Thiết bị giúp bộ đội VN rèn 'tinh thần thép'

Thiết bị có tên TB-B41, được sản xuất nhằm hỗ trợ công tác huấn luyện bắn súng chống tăng B41. Thiết bị vừa tạo ra tiếng nổ khi bắn, vừa giúp cán bộ huấn luyện đánh giá được trình độ, yếu lĩnh bắn của chiến sĩ.

Thiết bị có sử dụng năng lượng khí CO2 lỏng để tạo tiếng nổ khi xạ thủ kết thúc phát bắn, với hiệu ứng âm thanh lớn. Nhờ vậy, TB-B41 có tác dụng giúp cho người tập rèn luyện bản lĩnh, tâm lý, nhờ cảm giác sử dụng vũ khí như khi bắn đạn thật.

Thiết bị giúp bộ đội VN rèn 'tinh thần thép' - ảnh 1
Kết quả ngắm bắn trên thiết bị TB-B41 sẽ được hiển thị trên máy vi tính...
Thiết bị giúp bộ đội VN rèn 'tinh thần thép' - ảnh 2
... và khi bắn sẽ tạo ra tiếng nổ do khí CO2 "công phá" vỏ chai nhựa được gắn phía sau súng.

Ngoài ra, nhờ có thiết bị nối ghép từ camera ngắm bắn (được cố định trên súng) với máy tính, nên trong quá trình ngắm bắn, trên màn hình máy vi tính sẽ hiển thị được đường rê súng và khi bóp cò sẽ có vết đạn mô phỏng. Nhờ vậy, TB-B41 giúp cán bộ kịp thời phát hiện sai sót của chiến sĩ trong quá trình ngắm bắn để sửa sai kịp thời; đồng thời nắm được kết quả huấn luyện qua từng giai đoạn để có biện pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả huấn luyện; tiết kiệm đạn và thời gian huấn luyện.

Thiết bị giúp bộ đội VN rèn 'tinh thần thép' - ảnh 3
Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh (người cầm súng), Phó tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, kiểm tra bộ phận thành phần của thiết bị TB-B41.

Sử dụng thiết bị hỗ trợ huấn luyện bắn súng chống tăng TB-B41 còn đạt được một số ưu điểm khác như: Động tác, yếu lĩnh bắn sát thực tế, lực tay cò hoàn toàn như thật; đảm bảo độ chính xác cao khi ngắm bắn và thiết bị có độ bền cao; dễ sử dụng, có thể triển khai cơ động, luyện tập trong mọi điều kiện thời tiết; giá thành nạp khí rẻ, với các thiết bị và quy trình bảo đảm an toàn.

Thiết bị giúp bộ đội VN rèn 'tinh thần thép' - ảnh 4
Cán bộ Trung tâm Kỹ thuật vũ khí (Học viện Kỹ thuật quân sự), thực hành bắn bằng thiết bị TB-B41.

Thiết bị TB-B41 được Trung tâm Kỹ thuật vũ khí (Học viện Kỹ thuật quân sự) nghiên cứu và sản xuất thành công. Hiện, thiết bị đang được trưng bày phục vụ lớp tập huấn quân sự toàn quân năm 2013 (diễn ra từ ngày 7 đến 12/1).

Sau khi nghe giới thiệu về tính năng, tác dụng và tham quan bắn trình diễn trên thiết bị TB-B41, Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh, Phó tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Trưởng ban tổ chức lớp tập huấn quân sự toàn quân năm 2013, đã ghi nhận sự cố gắng của Trung tâm Kỹ thuật vũ khí trong việc sản xuất thành công thiết bị TB-B41, đồng thời yêu cầu Trung tâm tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện hơn nữa thiết bị nói trên, nhằm không ngừng nâng cao hiệu quả công tác huấn luyện bắn súng chống tăng B41.

Theo Quân Đội Nhân Dân

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Đang cập nhật dữ liệu !