Có khoảng 1 tỷ đồng, tôi muốn mở tiệm kinh doanh vàng có được không?

Tôi là thợ chế tác vàng bạc, có mặt bằng ngay chợ, lại ở trung tâm xã, tôi muốn mở tiệm vàng nho nhỏ ở quê để túc tắc kinh doanh. Nhưng với số tiền 1 tỷ đồng liệu có đủ vốn để mở không?
mở tiệm vàng cần bao nhiêu vốn
Vốn để mở tiệm kinh doanh vàng bao nhiêu mới đủ?

Học xong cấp 3, tôi không thi đại học mà theo anh họ sang Lào học nghề chế tác vàng bạc. Sau 5 năm vừa học vừa làm, tôi có chút ít kinh nghiệm trong nghề và cũng đã gom góp được ít vốn để dành với ý định mở cửa tiệm ở quê tự kinh doanh.

Năm nay, sau khi về quê ăn Tết, lại gặp dịch bệnh nên tôi không thể đi làm lại được. Bạn bè tôi khuyên nên ở nhà mở tiệm tự kinh doanh. Nhưng vốn ít nên tôi cứ phân vân không biết có nên mở tiệm tự kinh doanh hay không.

Nhà tôi ngay sát chợ, lại ở trung tâm xã nên không lo khoản mặt bằng kinh doanh. Quê tôi thì mặt bằng thu nhập của người dân cũng rất khấm khá. Quan trọng là tôi lại có kinh nghiệm chế tác nên có thể túc tắc làm mà không phải thuê thợ.

Tuy nhiên tôi khá lăn tăn, vì ngoài vấn đề vốn, tôi lại không có 1 chút nào về kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực này. Trước đây tôi đi làm thuê, đa số là làm theo yêu cầu của ông chủ hoặc khách hàng, lúc rảnh rỗi thì tôi tự thiết kế theo ý thích của mình và được nhiều người khen là tôi khéo tay, có duyên với nghề này, nhưng tôi không tiếp xúc với hoạt động kinh doanh nên không nắm bắt được việc kinh doanh trong lĩnh vực này như thế nào.

Sau khi tham khảo một số người đi trước, họ nói rằng tôi có 2 lợi thế, đó là tôi có thể tự chế tác thiết kế mẫu mã không phải thuê thợ và có sẵn mặt bằng kinh doanh không phải mất tiền thuê. Hai khoản này đỡ cho tôi mỗi tháng được mấy chục triệu.

Tuy nhiên, điều quan trọng là nếu mở cửa hàng thì việc điều hành kinh doanh như thế nào? Nếu tôi không có kinh nghiệm kinh doanh thì sẽ khá đau đầu. Bởi đã kinh doanh là phải tính đến yếu tố cạnh tranh. Nhu cầu và tâm lý của người tiêu dùng hiện nay đó là mua những nơi quen, uy tín, có thương hiệu, do đó với một cửa hàng mới mở thì những yếu tố này khó có thể cạnh tranh được với các cửa hàng lớn trên phố thị.

 

Vậy nên trước khi mở tiệm cần cân nhắc đến những vấn đề về vốn, nguồn hàng, cách thức kinh doanh… Phải có vốn lớn để nhập hàng và mặt hàng cả vàng ta và vàng tây phải phong phú, đa dạng như nhẫn, hoa tao, kiềng, vòng, dây chuyền…

Nhiều người khuyên tôi, mới bắt đầu kinh doanh, nếu vốn không có nhiều thì nên kinh doanh nhỏ trước, nhập hàng với số lượng vừa phải. Tùy theo số vốn có để phân chia nguồn hàng đa dạng và theo nhu cầu, thị hiếu của người dân. Chỗ nhà cung cấp nguồn hàng thì có thể thỏa thuận với họ cho trả sau 1 phần để dễ quay vòng nguồn vốn.

Ngoài ra cũng phải tính đến chi phí lắp đặt các dụng cụ cho cửa hàng như lắp camera để đảm bảo an toàn, máy móc và đồ dùng kiểm tra vàng và trang sức. Nhất là tủ đựng trang sức với hệ thống biển hiệu, đèn điện…

Như vậy tính sơ sơ thì vốn bỏ ra phải từ 700 triệu đến khoảng 1 tỷ đồng, liệu mức này đã đủ vốn để có thể mở tiệm vàng kinh doanh hay không?.

Doanh thu từ bán hàng online 50 triệu đồng mỗi tháng có phải đóng thuế không?

Doanh thu từ bán hàng online 50 triệu đồng mỗi tháng có phải đóng thuế không?

Bán hàng online qua mạng xã hội như facebook, zalo cho mức thu nhập khoảng 50 triệu đồng mỗi tháng thì có phải đóng thuế không? Cách tính thuế thu nhập cá nhân từ bán hàng online như thế nào?

 Ngọc Linh (Hưng Yên)

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Rút tiền tiết kiệm đổ sang mua trái phiếu ngân hàng, DN dễ ăn lãi cao?
icon

Lãi suất ngân hàng giảm liên tục, trong khi lãi suất trái phiếu cao, hấp dẫn hơn hẳn. Nhìn lãi suất tiết kiệm teo tóp, tôi muốn đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp hoặc ngân hàng. 

 
 
Có 1 tỷ đồng gửi ngân hàng, tôi có nên rút để đầu tư vào bất động sản, vàng hay chứng khoán?
icon

Nhà đầu tư cá nhân có tiền vẫn đang băn khoăn không biết nên đầu tư vào đâu trong các kênh đầu tư bất động sản, vàng, chứng khoán... để vừa sinh lời lại vừa bảo đảm an toàn?

 
 
Chi tiêu tiết kiệm, biết vừa đủ để sống khỏe qua mùa dịch
icon

Gửi tiết kiệm từ 50.000 đồng mỗi tháng vào tài khoản ngân hàng, hay lựa chọn nhà băng có lãi suất cao để tối đa lợi ích, chi tiêu hợp lý, vừa đủ... là những mẹo giữ tiền tốt nhất để sống khỏe qua mùa dịch

 
 
Có 500 triệu đồng, gửi vào ngân hàng nào để được hưởng lãi suất cao nhất?
icon

Có 500 triệu đồng, tôi định gửi tạm vào ngân hàng chờ thị trường vàng ổn định mới đầu tư. Vậy tôi nên chọn gửi vào ngân hàng nào để được hưởng lãi suất cao nhất hiện nay?

 
 
Có nên gửi tiền ngân hàng chờ bất động sản xuống nữa mới mua nhà?
icon

Lãi suất ngân hàng đang ở mức thấp, người có tiền đang gửi ngân hàng băn khoăn không biết có nên rút ra để đầu tư bất động sản luôn không hay chờ thêm thời gian để bất động sản xuống giá mới mua sẽ lời hơn?

 
 
Doanh thu từ bán hàng online 50 triệu đồng mỗi tháng có phải đóng thuế không?
icon

Bán hàng online qua mạng xã hội như facebook, zalo cho mức thu nhập khoảng 50 triệu đồng mỗi tháng thì có phải đóng thuế không? Cách tính thuế thu nhập cá nhân từ bán hàng online như thế nào?

 
Đầu tư nhà vườn ngoại thành, tôi nên mua đất ở khu vực ven Sài Gòn, Đồng Nai hay Bình Dương?
icon

Tôi có ý định muốn mua 1 mảnh đất ven Sài Gòn làm nhà vườn để cuối tuần cả gia đình có thể về nghỉ ngơi thay đổi không khí, rời xa phố thị với ồn ào, khói bụi.

 
Phí phạt do trễ hạn thanh toán và những lưu ý khi đi vay tín chấp
icon

Khi đi vay, ai cũng muốn trả nợ đúng hạn và đúng quy định nhưng nhiều trường hợp do bất cẩn, người đi vay vì khoản phải trả tăng lên do phí phạt mà không biết kiểm soát như thế nào, dẫn đến những hệ lụy không ai mong muốn.

 
Có tiền gửi ngân hàng nhưng lãi suất giảm thấp quá, nhiều người như ngồi trên đống lửa khi vàng 'nhảy nhót' trên đỉnh giá
icon

Từ đầu năm đến nay, lãi suất ngân hàng liên tục giảm xuống rất thấp, vàng thì đội giá, mua qua đêm đã có lãi, nhà đất thì mời chào hấp dẫn. TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, kênh tiền gửi ngân hàng vẫn là kênh an toàn nhất

 
Tiền tiết kiệm mỗi tháng nên mua vàng ngay hay tích lũy mua đất?
icon

Sau khi trừ chi phí sinh hoạt, mỗi tháng chúng tôi tiết kiệm được 30 triệu đồng. Chúng tôi nên đầu tư vào đâu để sinh lời tốt nhất lúc này?