Chứng khoán hết thời ăn xổi, đổ tiền vào bất động sản lúc này có sinh lời?

Mất tiền ở chứng khoán, nhà đầu tư muốn chuyển hướng sang đầu tư bất động sản thời điểm này, theo chuyên gia cơ hội kiếm lời vẫn còn dù thị trường hiện tại có nhiều biến động khó dự báo.

Chứng khoán hết thời ăn xổi, đổ tiền vào bất động sản lúc này có sinh lời?
Chứng khoán nằm sàn la liệt, nhà đầu tư muốn ‘đổ’ tiền vào bất động sản để an toàn và sinh lời.

Sau chuỗi giảm liên tiếp của thị trường chứng khoán với hàng trăm cổ phiếu ở mức giá sàn đang khiến tâm lý nhà đầu tư xuống thấp, nhất là những nhà đầu tư nắm cổ phiếu đầu cơ hay những mã dính tin đồn về điều tra, thanh tra.

Chị Thu Hương, một nhà đầu tư chứng khoán ở Hà Nội đã từng lãi tiền tỷ khi đầu tư chứng khoán, nhưng chỉ hai tuần gần đây tài khoản của chị cũng đã mất đi vài trăm triệu đồng mà không có cách nào lấy lại được.

Đến giờ chị Hương cảm thấy rất may khi chưa đổ hết số tiền có trong tay vào chứng khoán mà một phần chị vẫn gửi tiết kiệm ngân hàng.

Trước sự trồi sụt của thị trường chứng khoán, chị Hương đang muốn chuyển tiền sang đầu tư bất động sản. Tuy nhiên chị lo ngại giá bất động sản cũng liên tục tăng thời gian qua thì liệu đầu tư vào thời điểm này có được không và đầu tư như thế nào thì an toàn, sinh lời?

Chia sẻ với PV Infonet, ông Nguyễn Văn Hậu, một nhà đầu tư lâu năm nhận định, đầu tư bất động sản giai đoạn này vẫn còn hấp dẫn nếu biết cách tìm kiếm. Thị trường hiện tại có nhiều biến động khó dự báo nhưng cơ hội kiếm lời vẫn còn. Tuy nhiên, cơ hội chốt lời bất động sản ngắn hạn kiểu ‘lướt sóng’, ‘ăn xổi’ gần như không thể được mà cần đầu tư tài sản dài hạn.

Ông Hậu cho rằng, thị trường bất động sản sẽ còn tăng trưởng tới năm 2024, vì thế cứ khu vực nào giá đất còn rẻ, tiềm năng thì có thể xuống tiền.

Chú ý những khu vực nào giá đã tăng gấp 2, gấp 3 chỉ trong một thời gian ngắn thì đừng nên bỏ tiền vào.

 

Còn ông Vũ Cương Quyết, Tổng Giám đốc Đất Xanh Miền Bắc cho rằng, miền Bắc tiếp tục là khu vực thu hút các nhà đầu tư, với nhiều địa phương có kế hoạch đầu tư công cao nhất giai đoạn 2021 - 2025 như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh. Theo đó, các sản phẩm bất động sản có vị trí thuận lợi liên kết các cao tốc hoặc tuyến đường trung tâm vẫn thu hút nhà đầu tư.

Theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam, đất nền và chung cư vẫn là hai phân khúc thực sự được quan tâm rất cao.

Phân khúc đất nền vẫn là phân khúc rất sôi động và đang có xu hướng dịch chuyển khỏi khu vực trung tâm thành phố khoảng 60-100km. Đây là phân khúc luôn nhận được sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trên thị trường. Những khu vực thị trường đất nền có liên quan đến quy hoạch hạ tầng, sân bay, cảng biển… luôn được nhiều nhà đầu tư quan tâm và dự báo phân khúc này vẫn sẽ phát triển tốt.

Phân khúc dùng để ở thực là chung cư mặc dù nguồn cung ra thị trường tương đối thấp nhưng nhu cầu, mức độ quan tâm đến phân khúc này vẫn rất lớn. Do đó, thay vì các nhà đầu tư đi tìm kiếm dự án mới lại có xu hướng quay trở lại dự án cũ, bắt đầu bàn giao đi vào hoạt động.

Theo chuyên gia, đầu tư bất động sản giai đoạn này thì an toàn phải đặt lên hàng đầu, đầu tư phải lựa chọn sản phẩm an toàn pháp lý. Trong trường hợp thị trường có xấu thì bất động sản đảm bảo yếu tố pháp lý vẫn có thể bán được, dù bán lỗ nhưng vẫn thanh khoản được.

Cùng với đó, vị trí bất động sản có hạ tầng xã hội tốt thì tính thanh khoản cao hơn, khi không bán được cho người đầu tư thì có thể bán cho người mua tiêu dùng thật. Với những sản phẩm đầu tư ở khu vực xa xôi, hay ở địa phương không có tiềm năng thì nên tránh.

Minh Thư

Lợi nhuận làm nhà xã hội thấp hơn lãi suất ngân hàng, doanh nghiệp ‘ngại’ xây, người mua dài cổ đợi

Lợi nhuận làm nhà xã hội thấp hơn lãi suất ngân hàng, doanh nghiệp ‘ngại’ xây, người mua dài cổ đợi

Doanh nghiệp chia sẻ, kể từ khi bắt đầu thủ tục xin dự án đến khi kết thúc mất khoảng 5 năm, mà lợi nhuận chỉ có 10%, tính ra mỗi năm chỉ có 2%, thấp hơn cả lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng…

 
List comment
 
 
Vàng có 'tỏa sáng' trong bối cảnh bất ổn gia tăng?
icon

Theo chuyên gia, giá vàng đang trong xu thế tăng và có khả năng sẽ tăng mạnh vào cuối năm là điều chắc chắn, thậm chí có thể sớm hơn trong quý 2 và quý 3 này.

 
 
2 lời khuyên cho nhà đầu tư để tránh 'mua đỉnh bán đáy' khi thị trường lao dốc
icon

Trong bối cảnh thị trường diễn biến tiêu cực như hiện tại, nhà đầu tư nên hành động như thế nào?

 
 
'Bão tin đồn' gây sát thương cực mạnh, nhà đầu tư thua lỗ muốn 'rời bỏ chứng khoán'
icon

Tin đồn nhưng những nhà đầu tư các cổ phiếu có tin đồn đã rơi vào thua lỗ 10-25% tài khoản chỉ trong vài ngày chóng vánh. Rõ ràng, 'bão tín đồn' đang có tính sát thương cực mạnh.

 
 
Đầu tư farmstay vừa kinh doanh vừa có chỗ nghỉ ngơi, vừa làm của để dành, 5 tỷ đủ không?
icon

Có trong tay 5 tỷ đồng có thể đầu tư farmstay vừa để kinh doanh vừa để nghỉ ngơi không? Theo chuyên gia, có hai cách để đầu tư vào bất động sản để vừa kinh doanh, vừa có nơi cho cả gia đình nghỉ ngơi và là ‘của để dành’.

 
 
Nhiều ngân hàng điều chỉnh lãi suất huy động, lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay?
icon

Bước sang tháng 4/2022, nhiều ngân hàng rục rịch điều chỉnh tăng lãi suất huy động tiền gửi tết kệm tại các kỳ hạn, mức điều chỉnh thấp nhất là 0,01% điểm. Nếu có tiền gửi tiết kếm thì chọn ngân hàng nào để có mức lãi suất cao nhất hiện nay?

 
 
Đầu tư bất động sản miền Trung cần ‘dắt túi’ điều này để chắc thắng
icon

Dòng tiền đầu tư trên thị trường bất động sản đang có xu hướng dịch chuyển vào miền Trung, tuy nhiên khi đầu tư vào thị trường này, nhất là những nhà đầu tư mới cần cân nhắc nền giá trước khi xuống tiền…

 
Cô gái 'tay ngang' tiết lộ bí kíp đầu tư đất ven biển người mới đầu tư không thể bỏ qua
icon

Đầu tư đất ven biển cần biết có khu vực resort bị xâm thực thậm chí có người mua đất biển vài năm sau quay lại chỉ còn mấy gốc dừa... Làng chài nào đông dân ở, tồn tại lâu năm, tránh được gió bão khắc nghiệt có thể chọn mua

 
Bộ Tài chính cảnh báo người mua trái phiếu doanh nghiệp sau vụ Tân Hoàng Minh
icon

Nhà đầu tư cũng cần lưu ý việc các tổ chức tín dụng, công ty chứng khoán phân phối trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) không có nghĩa là các tổ chức này đảm bảo an toàn cho việc mua trái phiếu. 

 
Gái xinh lên mạng khoe mua được nhà 6 tỷ, dân mạng ồ ạt kéo vào hỏi câu tế nhị
icon

Thay vì chúc mừng cô gái trẻ mua được nhà thành phố trước 30 tuổi, nhiều thanh niên lại tranh thủ hỏi: “Em có người yêu chưa?”.

 
Nửa đêm, 'Hoa hậu chứng khoán' Mai Phương Thúy lại có động thái lạ đăng rồi gỡ ngay
icon

Mai Phương Thúy có động thái lạ vào đêm khuya 24/3. Cô đăng ảnh bìa một cuốn sách lên trang Facebook cá nhân mà không kèm bất kỳ dòng caption nào. Rất nhanh chóng sau đó, Hoa hậu Việt Nam 2006 đã gỡ bỏ hình ảnh này.