Nhà đầu tư BĐS tay ngang kể chuyện 'buôn đất', cứ mua lô đất nào là lô đó lời gấp đôi, gấp ba lần

Trong đầu tư BĐS, chữ “duyên” là có thật. Có những nhà đầu tư chỉ vào thị trường cho vui, hoặc mua làm tài sản để dành nhưng cứ “mua đâu trúng đó”, khiến họ trở thành nhà đầu tư BĐS.

Là hiệu trưởng một trường mầm non, chị H, ngụ Tp.Thủ Đức (Tp.HCM) là một trường hợp như thế. Những nền đất, căn nhà của chị bán ra gần như lời gấp đôi so với giá mua vào trong khoảng thời gian 1-2 năm.

"Chị cứ có ít tiền rồi đi vay thêm ngân hàng để mua. Ban đầu chỉ là mua để làm tài sản. Xác định nếu vay không trả được sẽ bán tài sản. Nhưng may mắn sao mua lô nào lên giá nhanh lô đó nên không bán không được. Cứ mua chỗ này bán chỗ kia, rồi tài sản tích lũy dần lên", chị H cho hay.

Chia sẻ với chúng tôi, chị H cho mình là người có duyên trong đầu tư BĐS. Ngay thời điểm mới "chân ướt chân ráo" vào thị trường, chị H đã trúng đậm gần 800 triệu lô đất tại Long Phước (Q.9 cũ). Vào năm 2017, chị mua lô đất giá 800 triệu 60m2 tại đây, sau 2 năm chị H bán ra với giá gần 2.6 tỉ đồng. Bước đệm đầu tiên có thành quả, chị H tiếp tục đầu tư vào các lô đất nhỏ tại khu Đông Sài Gòn, và gần như lô nào cũng lời gấp đôi, thậm chí có lô lời gấp 3. Có vốn, chị H và chồng bắt đầu thành lập trường học riêng để theo đuổi đam mê nghề nghiệp và tiếp tục tìm kiếm các nền đất mặt tiền để mua vào. "Khi có vốn, thay vì mua các lô nhỏ, trong hẻm, chị bắt đầu tìm lô diện tích lớn hơn, có mặt tiền. Mục đích cũng chỉ làm của để dành, tính phương án kinh doanh hoặc sau này về giá sẽ ở căn nào thì ở…nhưng gần như lô nào mua cũng có duyên lên giá", chị H (cười) cho biết.

Nhà đầu tư BĐS tay ngang kể chuyện buôn đất, cứ mua lô đất nào là lô đó lời gấp đôi, gấp ba lần - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Tuy vậy, theo nhà đầu tư này, cũng có những thương vụ mua bán "phong ba bão táp", mà đến nay nghĩ lại vẫn còn sợ. Năm 2017, chị H mua mảnh đất mặt tiền với giá hơn 4 tỉ đồng. Nhưng tiền mặt trong người chỉ có 38 triệu đồng (chưa thu được tiền từ tài sản và có một phần vay ngân hàng). Do có số tiệc cọc ít ỏi nên chủ đất tỏ ra "khinh khinh" và đổi ý liên tục. Sau nhiều lần thỏa thuận giá, ngày kí hợp đồng cọc xong thì chủ nhà nhắn tin không bán nữa. Chị H và chồng phải gọi điện để giải thích đủ kiểu rồi chủ nhà mới "xuôi", nhưng khoảng tầm vài tiếng sau lại đổi ý không bán và muốn trả lại tiền cọc. " Nguyên tắc là chủ đất phá cọc là sẽ phải đền gấp đôi số tiền, nhưng chủ đất này vẫn chỉ khăng khăng trả lại cọc và không đền, không bán. Chưa kể, họ còn nhắn tin nói đủ thứ rằng, mua đất hơn 4 tỉ mà cọc có 38 triệu đồng….", chị H kể lại.

Nhưng sau rất nhiều lần nói qua nói lại, chủ nhà lại đổi ý muốn bán. "Nói thiệt, đi mua đất mà như đi năn nỉ người bán vậy đó. Hiện tại mảnh đất có cũng đã lên dc hơn 3 tỉ rồi", chi H cho hay

Chị H chia sẻ, gần như các BĐS mua vào đều không có ý định bán ra ngay, nhưng gần như có duyên nên lên giá rất tốt và vợ chồng lại bàn tính bán để mua BĐS khác tốt hơn. Đến nay, ngoài những lô đất nhỏ ở Tp.Thủ Đức thì nhà đầu tư này còn sở hữu các BĐS có giá trị cao (bao gồm đất và nhà phố ở khu đô thị) có mặt tiền, kinh doanh được. Căn thì cho thuê, căn thì làm trường học, căn thì vẫn để đó làm của để dành.

 

"Đi mua BĐS cứ nhắm cái nào mình mà ưng thì người khác mới ưng được. Tức là mua ở hay đầu tư thì tâm thế phải đặt vào người mua ở, ưng vị trí đó, thì việc ra hàng về sau mới dễ. Cũng có thể do một phần mát tay nên những BĐS chị chỉ gửi một môi giới và vài ngày sau là bán được liền", chị H chia sẻ.

Cùng với đó, theo chị H, nếu tài chính không nhiều, thì nhà đầu tư nên kiếm các BĐS đóng theo giai đoạn là dễ thở. Với cả, trong mua bán BĐS cần có thêm tính quyết đoán nhanh, chần chừ là mất cơ hội. Chị H cho biết, thời điểm đầu vào thị trường BĐS, gần như mua BĐS nào chị cũng vay, lấy BĐS đó làm tài sản thế chấp và vẫn giữ nhịp công việc của 2 vợ chồng để chi trả cho phần lãi vay. Khi tài sản và nguồn vốn lớn dần lên thì nguồn vay ngân hàng cũng giảm đi.

"Kinh nghiệm nữa là nên mua BĐS khu vực hạ tầng chưa lên, chưa có sổ (nhưng chắc chắn ra sổ được) thì mức lời sẽ cao hơn so với những khu hạ tầng đã chỉn chu hết. Năm 2019, chị mua lô đất giá 5 tỉ diện tích hơn 100m2 theo giá gốc của sàn giao dịch, có mặt tiền, buôn bán được. Lúc đó, khu vực xung quanh hạ tầng chưa đẹp như bây giờ đâu, có thể nói là còn hoang sơ, chưa làm khuôn viên gì cả…nhưng chỉ sau 2 năm mọi thứ khác hẳn. Mới đây có người trả 9,5 tỉ mà chị chưa bán", Chị H cho biết.

Theo nhà đầu tư này, có những khi đi mua BĐS cũng không rành rọt gì nhưng do hên nên thường mua lô nào chỉ một thời gian sau là ra được sổ, trong khi đó bạn của chị H mua cùng thời điểm, dự án khác chờ mòn mỏi vẫn chưa có sổ. Vì cũng có "duyên" với BĐS nên gần như những BĐS đầu tư trước đến nay bán rất nhanh và có lời tốt", chị H cho hay.

Nữ doanh nhân có thâm niên trong nghề bất động sản: 'Chưa bao giờ tôi thấy đầu tư bất động sản mà không có lời'

Nữ doanh nhân có thâm niên trong nghề bất động sản: 'Chưa bao giờ tôi thấy đầu tư bất động sản mà không có lời'

“Với tôi, chưa bao giờ tôi thấy đầu tư bất động sản mà không có lời. Không có một kênh đầu tư nào trên thị trường chỉ hoàn toàn có lợi nhuận mà không có rủi ro” – chia sẻ của nữ doanh nhân có thâm niên.

Theo cafef.vn

 
List comment
 
 
Đấu giá đất “trên trời” rồi bỏ cọc
icon

Phiên đấu giá đất tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) với giá trúng lên đến gần 400 triệu đồng/m2, cao gấp đôi giá thị trường đang đặt ra câu hỏi liệu nhà đầu tư có “bỏ cọc' như một số địa phương khác.

 
 
Đất nền Cam Lâm lại sốt
icon

Sau nới lỏng giãn cách, hàng trăm nhà đầu tư, môi giới lại đổ về huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) để mua, bán đất nền. Nhiều dự án bất động sản 'ma' mọc lên, quảng cáo rầm rộ.

 
 
Nữ doanh nhân có thâm niên trong nghề bất động sản: 'Chưa bao giờ tôi thấy đầu tư bất động sản mà không có lời'
icon

“Với tôi, chưa bao giờ tôi thấy đầu tư bất động sản mà không có lời. Không có một kênh đầu tư nào trên thị trường chỉ hoàn toàn có lợi nhuận mà không có rủi ro” – chia sẻ của nữ doanh nhân có thâm niên.

 
 
Sunshine Homes thắng đậm với nhiều hạng mục giải thưởng quan trọng tại Dot Property Vietnam Awards 2021
icon

Sunshine Homes - thương hiệu bất động sản cao cấp của Sunshine Group bằng năng lực vượt trội, khả năng linh hoạt, nhạy bén với xu hướng đã giành chiến thắng nhiều hạng mục giải thưởng quan trọng tại lễ trao giải Dot Property Vietnam Awards 2021.

 
 
'Cò' đẩy giá đất ở Đà Nẵng lên cả trăm triệu mỗi lô
icon

Giao dịch bất động sản thưa thớt, giá đất vẫn chạm đáy nhưng khách hàng mua qua 'cò' sẽ bị đẩy lên 50-100 triệu đồng mỗi lô.

 
 
Ba giá trị khác biệt của bất động sản hàng hiệu trong đô thị
icon

Tọa đàm trực tuyến do CBRE ghi nhận những giá trị vượt trội của bất động sản hàng hiệu trong đô thị, giúp mô hình này chiếm ưu thế và trở thành xu hướng tại khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam.

 
Hà Nội: “Nhức mắt” với nhà siêu mỏng trên tuyến Vành đai 2
icon

Nhà siêu mỏng, siêu méo là vấn đề tồn tại từ nhiều năm nay, mỗi khi có tuyến đường giao thông mới được xây dựng, cải tạo, những ngôi nhà hình thù kỳ dị vẫn ''mọc lên'', gây mất mỹ quan đô thị.

 
Đề xuất gói tín dụng ưu đãi 65.000 tỷ đồng hỗ trợ nhà ở xã hội
icon

Nhằm phát triển nhà ở xã hội, nhà ở dành cho công nhân tại các khu công nghiệp, Bộ Xây dựng vừa có đề xuất gói tín dụng 65.000 tỷ đồng đưa vào Chương trình hỗ trợ phục hồi kinh tế - xã hội sau dịch Covid-19.

 
Siết chặt môi giới nhà đất: hướng đến chuyên nghiệp hay thị trường tự thanh lọc?
icon

Khi các hoạt động sản xuất, kinh doanh và chuyện đi lại giữa các tỉnh bắt đầu được nối lại một cách thông suốt, hoạt động mua bán đất nền

 
TS. Đinh Thế Hiển: “Việt Nam nên áp dụng thuế bất động sản”
icon

Theo chuyên gia kinh tế TS. Đinh Thế Hiển, việc áp dụng thuế BĐS không chỉ gia tăng nguồn thu cho chính quyền địa phương, chi trả cho hoạt động an sinh xã hội mà còn giúp thị trường địa ốc phát triển lành mạnh, phân phối lại tài sản trong XH.