Mạo nhận “Hiệp hội BĐS TP.HCM” trên facebook để rao bán đất

Đại diện Hiệp hội BĐS TP.HCM khẳng định hiệp hội không hoạt động kinh doanh, kể cả kinh doanh bất động sản, thế nhưng hiện có một số trang Facebook giả mạo, thậm chí tự nhận là của hiệp hội để rao bán bất động sản.

Ngày 17/8, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, hiệp hội vừa có văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông thành phố báo cáo, đề xuất xử lý các trang Facebook giả mạo hiệp hội để môi giới, chào bán bất động sản (BĐS).

Theo ông Châu, HoREA được thành lập và hoạt động từ năm 2005, là tổ chức xã hội – nghề nghiệp phi lợi nhuận của những cá nhân, tồ chức thuộc các thành phần kinh tế hoạt động trong lĩnh vực BĐS và liên quan đến BĐS. 

Hoạt động của hiệp hội hướng đến bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp phát triển, kinh doanh BĐS, người tiêu dùng BĐS, bảo vệ lợi ích chung của cộng đồng xã hội và vì sự phát triển minh bạch, lành mạnh của thị trường BĐS. 

Hiệp hội BĐS TP.HCM đề nghị cơ quan chức năng xử lý các trang Facebook giả mạo, mạo nhận hiệp hội để môi giới, rao bán đất.

Chủ tịch HoREA khẳng định hiệp hội hoàn toàn không hoạt động kinh doanh, kể cả kinh doanh hay môi giới BĐS. Tuy nhiên, hiện nay trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện một số trang giả mạo, thậm chí tự mạo nhận là của Hiệp hội BĐS TP.HCM để môi giới, chào bán BĐS, nhất là ở phân khúc đất nền tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận. 

“Việc giả mạo này có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng,  từ đó có thể dẫn đến hậu quả khách hàng bị lừa đảo, thiệt hại. Hiệp hội cảnh báo để doanh nghiệp và người dân cảnh giác với các trang Facebook giả mạo hiệp hội, tránh bị kẻ xấu lợi dụng”, ông Châu nói. 

 

Đây không phải lần đầu tiên HoREA cảnh báo về việc bị kẻ xấu mạo danh. Trước đó, vào tháng 9/2015, một số doanh nghiệp phản ánh có nhận được tài liệu qua đường bưu điện về kế hoạch truyền thông cho doanh nghiệp thông qua một hội thảo. 

Trên tài liệu thể hiện, hội thảo sẽ được HoREA tổ chức vào ngày 16/9/2015 tại TP.HCM và kèm theo đó là danh sách khách mời và đơn vị đối tác tham gia. Thế nhưng thực tế HoREA không hề tổ chức hội thảo nào trong thời gian nói trên. 

Phương Anh Linh
Từ khóa: hiệp hội BĐS TP.HCM môi giới rao bán đất nền đất nền Bình Dương đất nền TP.HCM xử lý trang Facebook
 
List comment
 
 
Những công việc 'hái ra tiền' thời 4.0
icon

Thế giới hiện đang ngày càng phát triển với sự ra đời của nhiều thiết bị công nghệ kỹ thuật khoa học mới nhằm mang đến sự tiện lợi cho con người trong đời sống và hướng tới một xã hội văn minh trong tương lai.

 
 
Dòng vốn đầu tư đổ về BĐS sinh thái đô thị vệ tinh
icon

Dòng BĐS sinh thái liền kề TP.HCM được giới đầu tư săn tìm nhằm đón đầu tiềm năng tăng giá trị khi hạ tầng, tiện ích hoàn thiện.

 
 
Công ty CP Tràng An thông báo mời thầu thi công, lắp đặt hệ thống PCCC
icon

Công ty CP Tràng An thông báo mời thầu: Gói thầu thi công, lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy và thông gió hút khói.

 
 
Con đường nào đưa CEO một startup tới nghi can chủ mưu cướp ngân hàng BIDV?
icon

Nguyên là tổng giám đốc một doanh nghiệp khởi nghiệp, đã quản lý hàng ngàn tài xế, phương tiện thế nhưng nay lại là nghi can vừa bị bắt trong vụ cướp một ngân hàng lớn.

 
 
Chủ mưu vụ cướp BIDV từng là Tổng giám đốc viết đơn xin đi tù
icon

Hoàng Ngọc là chủ mưu gây ra vụ cướp chính là Tổng Giám đốc Công ty Chuyển phát nhanh GNN Express, một nhân vật từng gây xôn xao vào năm 2018 khi có đơn “xin đi tù”.

 
 
Doanh thu nội địa và xuất khẩu của Vinamilk trong quý II tăng trưởng hai chữ số
icon

Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa công bố báo cáo tài chính quý II và lũy kế 6 tháng đầu năm 2020.

 
Vietlott “nổ” giải khủng, người ở Khánh Hòa trúng Jackpot hơn 108 tỷ đồng
icon

Tỷ phú Vietlott của tháng 7 đã xuất hiện thêm tới 2 người khi vừa có một chiếc vé may mắn của người chơi trúng Jackpot 1 trị giá hơn 108 tỷ đồng và 1 người trúng jackpot 2 ngót 7 tỷ đồng.

 
Phản ứng gây sững sờ của vợ chồng 'vua' cà phê Trung Nguyên vụ 'chữ ký giả'
icon

Phản ứng phía ông Vũ là tiếp tục tố bà Thảo vu khống tố cáo sai sự thật, phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung thông tin gây sững sờ về kết luận điều tra của công an Bình Dương về vụ 'chữ ký giả'

 
Lãi suất giảm, vàng tăng chóng mặt, tôi có nên “đổ” tiền vào nhà đất?
icon

Đang có tiền gửi ngân hàng, tôi có nên đầu tư bất động sản khi lãi suất ngân hàng giảm, còn giá vàng tăng phi mã không biết đâu mà lần?

 
Đà Nẵng ngày đầu cách ly xã hội, đường sá vắng vẻ, hàng quán chỉ bán mang về
icon

Người dân Đà Nẵng bước vào 14 ngày cách ly xã hội. Hôm nay 28/7, toàn thành phố đường sá vắng vẻ, hàng quán đồng loạt đóng cửa, chỉ bán mang về.