Hội đồng thành viên Agribank gồm những ai?

Trong khi xu thế của các ngân hàng thương mại cổ phần là trẻ hóa đội ngũ lãnh đạo, HĐTV của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đều là những người ở độ tuổi 5X và 6X.

HĐTV Agribank. Nguồn: Báo cáo tài chính bán niên 2019.

Sau khi miễn nhiệm Phó chủ tịch HĐTV Phạm Đức Ấn kể từ 01/01/2019 để điều động làm Chánh văn phòng NHNN, Hội đồng thành viên (HĐTV) Agribank hiện không có Phó chủ tịch mà chỉ có Chủ tịch HĐTV và 7 thành viên HĐTV.

Ông Trịnh Ngọc Khánh, Chủ tịch HĐTV Agribank

Ông Trịnh Ngọc Khánh sinh năm 1959 tại xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Ông Khánh có trình độ chuyên môn Tiến sỹ Luật, Thạc sỹ Kinh tế.

Bắt đầu làm việc tại Agribank từ năm 1993, ông Khánh giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV Agribank từ ngày 6/6/2014.

Trước đó, ông Khánh làm Tổng Giám đốc nhà băng này từ ngày 15/4/2013 đến ngày 9/6/2014.

Ông Trịnh Ngọc Khánh, Chủ tịch HĐTV Agribank.

Trong khi chưa thể thực hiện nhiệm vụ cổ phần hóa ngân hàng trong thời gian tại nhiệm, đầu năm 2019 Chủ tịch Agribank còn phải xử lý những rắc rối ngoài ý muốn như việc Trưởng ban Tổ chức Lao động Tiền lương Phạm Huy Cận “ôm” 200 tỷ đồng bỏ trốn, cùng thời điểm đó xuất hiện tin đồn ông Trịnh Ngọc Khánh bổ nhiệm hàng loạt người nhà vào các vị trí chủ chốt của Agribank.

Gần đây nhất, Agribank bị TAND TP. Hà Nội tuyên buộc phải liên đới bồi thường cho Bảo hiểm Xã hội Việt Nam 862 tỷ đồng trong vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) và Công ty cho thuê tài chính II (ALCII, thuộc Agribank).

Ông Tiết Văn Thành – Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc

Ông Tiết Văn Thành sinh năm 1962, là thạc sỹ Quản trị kinh doanh, bắt đầu làm việc tại Agribank từ năm 1988. Năm 2014 ông Thành giữ chức vụ Thành viên HĐTV kiêm Quyền Tổng giám đốc, sau đó ông chính thức trở thành Tổng giám đốc Agribank từ ngày 09/02/2015.

Ông Tiết Văn Thành, Tổng giám đốc, Thành viên HĐTV Agribank.

Ông Nguyễn Minh Trí – Thành viên HĐTV

Ông Nguyễn Minh Trí sinh năm 1963, Thạc sỹ Tài chính ngân hàng, bắt đầu làm việc tại Agribank từ năm 1988.

Ông Trí giữ chức vụ thành viên Hội đồng thành viên  Agribank từ 22/10/2012, tái bổ nhiệm từ 22/10/2017.

Ông Nguyễn Văn Minh – Thành viên HĐTV

Sinh năm 1962, ông Nguyễn Văn Minh có trình độ chuyên môn thạc sĩ Kinh tế. Ông Minh gắn bó với Agribank từ năm 1988 và được bổ nhiệm làm thành viên HĐTV từ 06/06/2014.

 

Ông Nguyễn Văn Minh còn làChủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp.

Ông Phạm Hoàng Đức – Thành viên HĐTV

Ông Phạm Hoàng Đức sinh năm 1961, trình độ chuyên môn thạc sĩ Kế toán quốc tế, thạc sĩ Khoa học chính sách. Ông Đức bắt đầu làm việc tại Agribank từ năm 2014 và giữ chức vụ thành viên Hội đồng thành viên từ 06/06/2014.

Trước đó, ông Đức là Vụ trưởng Vụ Tài chính – Kế toán, Ngân hàng Nhà nước.

Ông Nguyễn Viết Mạnh – Thành viên HĐTV

Sinh năm 1962, ông Nguyễn Viết Mạnh có trình độ chuyên môn là thạc sĩ Kinh tế. Cũng như ông Đức, ông Mạnh mới chỉ gia nhập Agribank từ năm 2014 và được bổ nhiệm làm thành viên HĐTV từ  06/06/2014.

Trước đó, ông Mạnh làm Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, Ngân hàng Nhà nước.

Ông Hồ Văn Sơn – Thành viên HĐTV

Ông Hồ Văn Sơn sinh năm 1962, trình độ chuyên môn thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Ông Sơn bắt đầu làm việc tại Agribank từ năm 1988 và giữ chức vụ thành viên Hội đồng thành viên từ 29/07/2016.

Bà Nguyễn Tuyết Dương trong ngày nhận quyết định bổ nhiệm thành viên HĐTV Agribank.

Bà Nguyễn Tuyết Dương – Thành viên HĐTV

Bà Nguyễn Tuyết Dương sinh năm 1968, trình độ chuyên môn thạc sỹ Luật và Tài chính ngân hàng. Bà Dương là thành viên mới nhất của HĐTV Agribank khi mới chỉ làm việc tại Agribank với vai trò là thành viên HĐTV từ 01/01/2019 cho đến khi đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định.

Bà Dương cũng là thành viên nữ duy nhất trong HĐTV Agribank. Trước đó, bà làm Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế NHNN.

Ngân Giang
Từ khóa: Agribank HĐTV Agribank Trịnh Ngọc Khánh Tiết Văn Thành
Chủ đề :

agribank

 
List comment
 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
Vải thiều Lục Ngạn tại Nhật Bản có giá bán từ 180-270 nghìn đồng/kg
icon

Theo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương), sau khi có mặt tại các hệ thống siêu thị ở Thủ đô Tokyo và tỉnh Osaka, vải thiều Lục Ngạn đã được tiêu thụ hết sau vài giờ.

 
 
“Điểm tựa” vững chắc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

VietinBank SME Club đã ra đời với không gian ưu đãi riêng biệt, đa dạng như một lời tri ân gửi tới các thành viên thân thiết đã đồng hành, phát triển cùng VietinBank trong suốt thời gian qua.

 
 
Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm sôi động trở lại
icon

Cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe, khu vực Hồ Tràm, Long Hải, Bà Rịa-Vũng Tàu đang có sự phục hồi tích cực phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.  

 
 
Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng đã xây cơ ngơi nghìn tỷ như thế nào?
icon

Ông Huỳnh Uy Dũng (tức đại gia Dũng “lò vôi”) tên thật là Huỳnh Phi Dũng. Ông quyết định đổi tên từ Huỳnh Phi Dũng sang Huỳnh Uy Dũng với mong muốn cuộc đời mình bớt sóng gió, gian nan.

 
 
Mô hình kinh doanh độc, lạ từ các món đồ “đồng nát”
icon

Tái sử dụng những món đồ “đồng nát”, anh chàng “nhà quê” Trần Khắc Tuấn đã xây dựng thành mô hình kinh doanh độc, lạ: xưởng tranh, homestay…

 
Bắc Giang đã tiêu thụ 70.000 tấn vải thiều
icon

Đến thời điểm này, sản lượng vải thiều Bắc Giang tiêu thụ ước đạt 70.000 tấn, với giá bán từ 22.000 đến 40.000 đồng/kg, giá bán cao nhất từ 45.000-50.000 đồng/kg.

 
Lý do doanh nghiệp khó xây dựng nhà ở cho công nhân
icon

Không có tính gắn bó lâu dài tại khu công nghiệp nên nhu cầu mua thấp, sức thuê cũng thấp là một trong số các nguyên nhân khiến doanh nghiệp cho rằng khó thực hiện xây dựng nhà ở cho công nhân.

 
Người dân mua ô tô 'ngóng' giảm hàng trăm triệu phí trước bạ
icon

Người dân có nhu cầu mua ô tô đang ngóng chờ chính sách giảm 50% phí trước bạ, nhất là khi lãnh đạo Bộ Tài chính đã ký tờ trình Chính phủ...

 
Chủ tịch tỉnh Quảng Bình: 'Đà Nẵng là đất lành cho đại bàng về xây tổ'
icon

Dự án chung cư cao cấp cao 28 tầng vừa được một trong những doanh nghiệp top đầu của tỉnh Quảng Bình khởi công xây dựng sáng 20/6 tại phường ven biển Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.