Các tỷ phú giàu nhất đều bốc hơi tài sản trong tuần biến động mạnh

Dù cho cổ phiếu VIC chỉ giảm 1.000 đồng (0,85%) sau khi kết thúc tuần giao dịch vừa qua (14-18/10), nhưng Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng phải nhìn tài sản “bốc hơi” 1.865 tỷ đồng từ việc VIC giảm giá.

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, cụ thể là kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, 18/10, cổ phiếu VIC giảm 1.000 đồng/cp, tương đương 0,85%, đóng cửa ở mức giá 117.000 đồng/cp. 

VIC đã trải qua hai phiên tăng giảm giá, hai phiên đứng giá tham chiếu, và một phiên tăng giá trong tuần vừa qua. 

Với mức giá trên, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện ở mức 218.226 tỷ đồng, giảm 1.865 tỷ đồng so với cuối tuần trước. 

Trong khi đó, vợ ông Vượng là bà Phạm Thu Hương cũng ghi nhận mức sụt giảm về tài sản 151 tỷ đồng từ việc VIC giảm giá. Hiện giá trị cổ phiếu VIC do bà Hương nắm giữ là 17.673 tỷ đồng.

Chẳng riêng vợ chồng tỷ phú giàu nhất Việt Nam này, 3 tỷ phú còn lại trong top 5 người giàu nhất Việt Nam đều bị sụt giảm tài sản do cổ phiếu kết thúc tuần không như mong đợi.

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, người đứng thứ hai trong danh sách những người giàu nhất lần lượt mất 1,8 tỷ đồng và 60,66 tỷ đồng từ việc cổ phiếu HDB và VJC giảm giá. 

Tính chung, tài sản của bà Thảo giảm nhẹ 62,46 tỷ đồng, còn 29.132 tỷ đồng sau khi kết thúc tuần giao dịch.

Mất nhiều hơn, bộ đôi tỷ phú Hồ Hùng Anh – Nguyễn Đăng Quang thiệt hại không nhỏ khi cổ phiếu TCB của Techcombank và MSN của Masan Group cùng kết thúc tuần ở mức giá thấp hơn so với giá tham chiếu phiên đầu tuần.

 

Trong đó, cổ phiếu MSN đã trải qua 4 phiên giảm giá trong tổng số 5 phiên giao dịch của tuần qua. Tính theo thị giá hiện tại, tổng tài sản của ông Hồ Hùng Anh thông qua TCB và MSN là 19.753 tỷ đồng, giảm 216 tỷ đồng so với cuối tuần trước.

Còn Chủ tịch MSN Nguyễn Đăng Quang cũng ghi nhận sự sụt giảm  345 tỷ đồng, còn lại 19.395 tỷ đồng trong tổng giá trị MSN và TCB mang lại.

Bên ngoài top 5 giàu nhất, hai gương mặt đáng chú ý nhất là ông Hồ Xuân Năng (chủ tịch Vicostone) và ông Trịnh Văn Quyết (Chủ tịch FLC và FLC Faros).

Tuần trước, tài sản của ông Hồ Xuân Năng sụt giảm tới 1.400 tỷ đồng sau khi cổ phiếu VCS bị bán tháo bởi nhà đầu tư chốt lời. Tuần này, mức độ thiệt hại còn lớn hơn, nhất là ở phiên giảm sàn khiến VCS mất giá 10% ngay phiên đầu tuần.
 
Kết thúc tuần giao dịch, VCS chỉ còn 85.200 đồng/cp, qua đó tài sản của ông Hồ Xuân Năng sụt giảm tới 2.115 tỷ đồng chỉ trong vòng một tuần còn 10.299 tỷ đồng.

Với ông Trịnh Văn Quyết, tuần vừa qua là một tuần đáng kinh ngac của FLC khi cổ phiếu này tăng kịch trần suốt cả tuần.

Hiện FLC đang đã đạt mức giá 4.630 đồng/cp khiến ông Quyết có thêm 197 tỷ đồng từ FLC. Tuy nhiên, việc cổ phiếu ROS giảm giá 4 phiên liên tiếp (còn 25.450 đồng/cp) khiến cho ông Quyết đánh mất 296 tỷ đồng từ cổ phiếu này.

Tính chung, ông chủ hãng hàng không Tre Việt bị hao hụt 100 tỷ đồng trong khối tài sản còn lại 8.642 tỷ đồng của mình.

Ngân Giang
Từ khóa: Phạm Nhật Vượng Vingroup Hồ Hùng Anh Techcombank Hồ Xuân Năng Trịnh Văn Quyết
 
List comment
 
 
Hồ Tràm sẽ là thủ phủ du lịch cao cấp phía Nam?
icon

Một loạt các cơ sở lưu trú tiêu chuẩn quốc tế đang dần hình thành tại Hồ Tràm và trở thành lực đẩy để nơi đây dần định hình là một trong những thủ phủ du lịch cao cấp của thị trường phía Nam.

 
 
Agribank tung hàng loạt ưu đãi Ngày không tiền mặt
icon

Từ 15/6 - 30/6, Agribank triển khai nhiều dịch vụ tiện ích cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
Vải thiều Lục Ngạn tại Nhật Bản có giá bán từ 180-270 nghìn đồng/kg
icon

Theo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương), sau khi có mặt tại các hệ thống siêu thị ở Thủ đô Tokyo và tỉnh Osaka, vải thiều Lục Ngạn đã được tiêu thụ hết sau vài giờ.

 
 
“Điểm tựa” vững chắc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

VietinBank SME Club đã ra đời với không gian ưu đãi riêng biệt, đa dạng như một lời tri ân gửi tới các thành viên thân thiết đã đồng hành, phát triển cùng VietinBank trong suốt thời gian qua.

 
 
Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm sôi động trở lại
icon

Cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe, khu vực Hồ Tràm, Long Hải, Bà Rịa-Vũng Tàu đang có sự phục hồi tích cực phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.  

 
Đất thờ tự không thuộc về sở hữu cá nhân
icon

Đất thờ tự (nhà thờ họ, am, miếu, từ đường...) được pháp luật cho phép cá nhân thay mặt đại diện tập thể đứng tên trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ). Tuy nhiên, cá nhân đứng tên không có quyền phân chia tài sản chung này.

 
Ngân hàng rao bán một loạt căn hộ hạng sang tại dự án Saigon Pearl
icon

Một loạt căn hộ hạng sang thuộc dự án chung cư cao tầng Saigon Pearl (số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) vừa được Agribank Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn thông báo bán đấu giá tài sản.

 
500 kính mắt hiệu Chanel chuyển từ Lạng Sơn nghi hàng giả
icon

Lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện 1 chiếc xe ô tô khách vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu vi phạm từ Lạng Sơn về qua địa bàn TP Thái Nguyên, trong đó có lô hàng 500 chiếc kính mắt nhãn hiệu Chanel có dấu hiệu giả mạo.

 
Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo lấn sân sang thị trường bảo hiểm
icon

Pháp nhân HD Insurance chuyên kinh doanh bảo hiểm của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo vừa được cấp phép với vốn điều lệ 1.800 tỷ đồng.