Bầu Đức tiếp tục bảo lãnh toàn bộ khoản nợ của công ty con

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAG) vừa công bố thông tin bất thường về việc HĐQT thông qua nghị quyết bảo lãnh toàn bộ nghĩa vụ trả nợ của Công ty TNHH Hưng Thắng Lợi Gia Lai tại Sacombank chi nhánh Gia Lai.

Theo đó, hạn mức cấp tín dụng cho Công ty TNHH Hưng Thắng Lợi Gia Lai (Hưng Thắng Lợi Gia Lai) là 500 tỷ đồng, thời hạn hiệu lực của hạn mức là 12 tháng. Khoản vay này được dùng cho việc bổ sung vốn lưu động kinh doanh của Hưng Thắng Gia Lai.

Toàn bộ nghĩa vụ trả nợ cho khoản vay trên tại Sacombank Gia Lai của Công ty Hưng Thắng Gia Lai sẽ được bảo lãnh bởi Hoàng Anh Gia Lai.

Trước đó, ngày 14/3/2022, HĐQT Hoàng Anh Gia Lai cũng thông qua nghị quyết bảo lãnh cho Hưng Thắng Lợi Gia Lai được vay khoản tín dụng trị giá 400 tỷ đồng tại VPBank để doanh nghiệp này bổ sung vốn lưu động.

Công ty TNHH Hưng Thắng Lợi Gia Lai là một trong sáu công ty con hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, do bầu Đức (Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT HAG) mua lại vào năm 2018. Hiện Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai nắm giữ tới 98% vốn điều lệ của doanh nghiệp này.

Bầu Đức tiếp tục bảo lãnh toàn bộ khoản nợ của công ty con
Bà Võ Thị Mỹ Hạnh, TGĐ Hưng Thắng Lợi Gia Lai.
 

Tổng Giám đốc của Hưng Thắng Lợi Gia Lai hiện nay là bà Võ Thị Mỹ Hạnh (SN 1977). Bà Hạnh đồng thời là Phó Tổng Giám đốc HAGL, Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai, là người gắn bó với tập đoàn từ năm 2001 và đã kinh qua nhiều chức vụ quan trọng tại Nhà máy Gỗ nội thất Hoàng Anh Gia Lai, CTCP Thủy điện  Hoàng Anh Gia Lai, CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai, Bệnh viện Đại học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai.

Ngày 5/3 vừa qua, Hưng Thắng Lợi Gia Lai và CTCP Chăn nuôi Gia Lai (một công ty con do HAGL thành lập năm 2020 và nắm 88,03% vốn) đã mua lại 10% cổ phần của CTCP Gia súc Pơ Lang với tổng giá trị 238,40 tỷ đồng. Theo đó, tỷ lệ sở hữu của HAGL tại Gia súc Pơ Lang hiện chỉ còn 9,75% kể từ ngày này.

Tuy nhiên, chỉ ít ngày sau đó, ngày 22/3, HAGL đã mua lại 90% cổ phần Gia súc Pơ Lang từ CTCP Lê Me với tổng trị giá 2.145,600 tỷ đồng. Theo đó, tỷ lệ sở hữu của HAGL trong Gia súc Pơ Lang tăng từ 9,7% lên 99,75%.

 Hiền Anh

Nuôi heo ăn chuối lãi cao, tài sản của bầu Đức tăng gần 50% lên 3.300 tỷ chỉ trong nửa tháng

Nuôi heo ăn chuối lãi cao, tài sản của bầu Đức tăng gần 50% lên 3.300 tỷ chỉ trong nửa tháng

Bên cạnh đó, con gái ông là bà Đoàn Hoàng Anh cũng đang sở hữu 8 triệu cổ phiếu HAG, tương đương giá trị 82 tỷ đồng.

Chủ đề :

HAGL

Bầu Đức

 
List comment
 
 
Giá xăng giảm, sao giá hàng hóa vẫn tăng?
icon

Những nỗ lực giảm giá xăng dầu của Chính phủ vẫn chưa thực sự ngấm đến hàng hóa ngoài thị trường và bán lẻ truyền thống.

 
 
Cặp vợ chồng ở TP.HCM mua đứt căn nhà đầu tiên trị giá hơn 10 tỷ ở tuổi 26
icon

26 tuổi - trong khi rất nhiều người vẫn còn đang loay hoay với chính công việc của mình thì Thùy Dương và chồng đã tậu được cho mình căn nhà có giá hơn 10 tỷ đồng.

 
 
Giá nhà sẽ tăng hay giảm nếu bỏ khung giá đất?
icon

Theo chuyên gia, khi bỏ khung giá đất sẽ có tính tích cực cho thị trường bất động sản, để thị trường tự quyền quyết định có lợi hơn có hại…. Vậy, nếu bỏ khung giá đất sẽ tác động như thế nào đến giá nhà?

 
 
Công ty đình đám một thời của chủ tịch thao túng chứng khoán Đỗ Thành Nhân thay toàn bộ lãnh đạo
icon

Chỉ trong ngày 22/7/2022, HĐQT CTCP Louis Capital (mã chứng khoán TGG) vừa bầu ra Chủ tịch HĐQT mới, đồng thời bổ nhiệm một loạt vị trí lãnh đạo cao cấp trong công ty thay thế dàn lãnh đạo cũ.

 
 
Biệt thự bỏ hoang ở Hà Nội được hét giá khiến đại gia cũng than 'bỏng tay'
icon

Dù bị bỏ hoang trong thời gian dài, gần đây, nhiều căn biệt thự tại khu đô thị Hoa Phượng (Hoài Đức, Hà Nội) vẫn được chủ nhà hét giá cao từ 10 đến 30 tỷ đồng.

 
 
Xăng giảm gần 7.000 đồng/lít, hàng hóa vẫn khó giảm ngay
icon

Từ đầu tháng đến nay, giá xăng trong nước đã giảm gần 7.000 đồng/lít, về mức tương đương cuối tháng 2. Song, động thái này chỉ giúp hàng hóa, dịch vụ chững lại đà tăng.

 
Cổ phiếu bất động sản công nghiệp phục hồi, tài sản của đại gia Đặng Thành Tâm tăng vọt
icon

Giá cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp đang có dấu hiệu phục hồi kể từ đầu tháng 7 nhờ sự kỳ vọng của các nhà đầu tư về tăng trưởng lợi nhuận trong năm 2022. Nhờ đó, tài sản của đại gia Đặng Thành Tâm cũng tăng vọt

 
Sunshine Sky City nhận “cú đúp” giải thưởng tại Dot Property Vietnam Awards 2022
icon

Không chỉ vinh danh là dự án căn hộ cao cấp kiến tạo phong cách sống tốt nhất Việt Nam 2022 - Best Lifestyle Luxury Condo Development Vietnam 2022 Sunshine Sky City còn giành giải thưởng Vietnam People’s Choice Award for Project of the year 2022.

 
Thị trường vàng đang 'bé' lại?
icon

Các chuyên gia nhận định thị trường vàng đang thu hẹp lại, nhiều người ngưng đầu tư nhưng không có nghĩa là từ bỏ vàng.

 
Bất động sản “lãi trên giấy” vì khó thanh khoản
icon

Sau động thái siết phân lô bán nền, siết tín dụng... thị trường bất động sản bắt đầu chững lại, tình trạng “lãi trên giấy” cũng xuất hiện trở lại khi giá chào bán tăng cao nhưng khó thanh khoản.