Bà Cao Thị Ngọc Dung lý giải việc PNJ sử dụng hình ảnh cặp đôi đồng tính

“Khi chúng ta có lòng tin, chúng ta sẽ có tất cả. Khi lòng tin và nguồn cảm hứng đủ lớn, chúng ta nhất định sẽ có đột phát lớn”.

Đó là chia sẻ của bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Tập đoàn PNJ tại “Diễn đàn Kinh doanh vì sự phát triển bao trùm” diễn ra tại TP Hồ Chí Minh ngày 11/10, ngay trước thềm Ngày Doanh nhân Việt Nam.

Thúc đẩy sự đa dạng và bao trùm không chỉ có ý nghĩa về xã hội mà còn có ý nghĩa cả trong kinh doanh. Đây là điều mà các lãnh đạo doanh nghiệp, đại diện các tổ chức xã hội, quốc tế và người tiêu dùng thống nhất tại Diễn đàn này.

Bà Cao Thị Ngọc Dung nhấn mạnh “Khi chúng ta có lòng tin, chúng ta sẽ có tất cả. Khi lòng tin và nguồn cảm hứng đủ lớn, chúng ta nhất định sẽ có đột phát lớn”  lồng ghép lợi ích của khách hàng và xã hội vào lợi ích của doanh nghiệp. .

Bà Dung cho biết, PNJ đã mở chiến dịch tiếp thị sử dụng cặp đôi đồng tính giới thiệu sản phẩm mới. Thông điệp này giúp xóa bỏ định kiến và phân biệt đối xử đối với người đồng tính, song tính và chuyển giới, đồng thời PNJ có thể mở rộng ra phân khúc thị trường mới.

Hình ảnh về cặp đôi đồng tính (góc dưới bên trái) trong loạt ảnh quảng cáo BST nhẫn cưới của PNJ.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi iSEE và UNDP vào năm 2016 cho thấy trung bình 30% số người được hỏi là người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển giới và liên giới (LGBTI) tại Việt Nam bị từ chối việc làm dựa trên xu hướng tính dục và bản dạng giới.

Hơn nữa, trong báo cáo năm 2018, Ending Stigma, 66% người khuyết tật cho biết họ thậm chí chưa bao giờ đi phỏng vấn xin việc, và trong số những người đã tham gia phỏng vấn xin việc, 54% báo cáo rằng họ đã bị từ chối công việc vì họ bị khuyết tật.

Ông Đào Xuân Lai, Trợ lý Đại diện thường trú của UNDP tại Việt Nam cho biết: “UNDP tin rằng nguyên tắc không bỏ ai lại phía sau là cách tốt nhất và duy nhất để có thể phát triển bền vững và bảo vệ hành tinh duy nhất của chúng ta. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã đầu tư xanh, tạo ra việc làm tử tế, giảm sự bất bình đẳng trong đội ngũ nhân viên và xóa bỏ định kiến, bao gồm định kiến đối với người khuyết tật và người đồng tính, song tính và chuyển giới. Diễn đàn Kinh doanh vì sự phát triển bao trùm nhằm ghi nhận và lan tỏa tinh thần kinh doanh của các doanh nhân này”.

 

Diễn đàn Kinh doanh vì sự phát triển bao trùm.

Tại diễn đàn, các CEO, giám đốc, các nhà quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp từ các tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp Việt Nam, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã thảo luận về những thách thức và giải pháp liên quan đến việc tích hợp sự đa dạng và hòa nhập vào hoạt động kinh doanh và khám phá các lĩnh vực hợp tác tiềm năng cho những nỗ lực trong tương lai.

Ông Warrick Cleine, Chủ tịch và Tổng Giám đốc KPMG tại Việt Nam và Campuchia nhấn mạnh: “Việt Nam chỉ có thể phát huy được hết tiềm năng nếu tất cả mọi người đều là một phần của câu chuyện. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp phải tạo ra những trải nghiệm tích cực, đa dạng và bao trùm. Tại KPMG, điều này có nghĩa là một nơi làm việc hạnh phúc, lành mạnh và an toàn, trong đó tất cả mọi người đều có thể tự là chính mình. Điều này tốt cho Việt Nam và tuyệt vời cho các doanh nghiệp”.

Imagtor, doanh nghiệp thắng cuộc trong cuộc thi SDG Challenge in 2017 và nhận vốn đầu tư ban đầu cùng với chương trình ươm mầm, đã chia sẻ nỗ lực trở thành quán quân trong việc thúc đẩy sự đa dạng và bao trùm. Công ty hiện nay có 70 nhân viên, trong đó 60% là người khuyết tật và họ rất hợp với công việc sử dụng công nghệ thông tin, họ chính là những người giúp cho công ty liên tục phát triển và mở rộng ra các khách hàng ở Nhật Bản, Úc, và Mỹ.

Hiền Anh
Từ khóa: Kinh doanh bao trùm Ngày doanh nhân Việt Nam PNJ Cao Thị Ngọc Dung Đồng tính Nhẫn cưới
Chủ đề :

kinh doanh bao trùm

 
List comment
 
 
Gửi tiền, quẹt thẻ cùng VietinBank, trúng quà tặng sức khỏe hấp dẫn
icon

Sau mùa dịch, người dân lại càng quan tâm hơn đến vấn đề sức khỏe, đặc biệt là đối với những trải nghiệm nâng cao sức khỏe tại nhà.

 
 
Xử lý chuyển giá chuẩn chỉnh để thu hút vốn ngoại
icon

Theo Kiểm toán nhà nước, Việt Nam có khoảng 50% doanh nghiệp FDI kê khai lỗ, trong đó, nhiều doanh nghiệp thua lỗ liên tục trong nhiều năm liên tiếp, tuy nhiên không có có sở để khẳng định các doanh nghiệp này đang chuyển giá bất hợp pháp.

 
 
Chủ tịch Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và cuộc chơi mới dành cho người khởi nghiệp
icon

Với chính sách phí nhượng quyền 0 đồng, mô hình kinh doanh nhượng quyền thương hiệu Trung Nguyên E-Coffee đã có hơn 1.000 đối tác trên toàn quốc với tốc độ đăng ký mở mới trung bình hơn 10 cửa hàng/ngày.

 
 
Loạt ưu đãi cho khách dùng ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
icon

Từ ngày 22/6 - 23/8/2020, Agribank triển khai chương trình khuyến mãi “Giao dịch cực nhanh - Nhận quà cực đã” dành cho mọi khách hàng sử dụng dịch vụ Agribank E-Mobile Banking với gần 5000 giải thưởng và tổng giá trị lên tới hơn 600 triệu đồng.

 
 
Lại có người trúng Jackpot, tỷ phú Vietlott xuất hiện tại Hà Nội
icon

Tỷ phú Vietlott thứ sáu của tháng 6 đã xuất hiện khi vừa có chiếc vé may mắn của người chơi trúng Jackpot 2 tối qua 25/6, với trị giá hơn 3,6 tỷ đồng.

 
 
Tôi có nên bỏ công việc mức lương 17 triệu đồng/tháng để về mở nhà hàng kinh doanh không?
icon

Tôi vốn có sở thích kinh doanh, thế nên sau khi học đại học xong, tôi đã tìm được công việc ổn định với mức lương 17 triệu đồng/tháng nhưng giờ tôi lại muốn mở một nhà hàng nho nhỏ để tự kinh doanh.  

 
Nông dân chế cáp treo 'chở' vải thiều vượt suối, qua núi
icon

Nhờ hệ thống ròng rọc, cáp treo dài hơn 150m vượt qua suối rộng, khe sâu chở vải về nên năm nay anh Lăng Văn Yên (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) không phải vất vả vận chuyển vải.

 
Panasonic ra mắt LUMIX G100 không gương lật tốt nhất cho Vlog và Video sáng tạo
icon

Ngày 24/6/2020, Panasonic giới thiệu chiếc máy ảnh kỹ thuật số không gương lật mới nhất LUMIX G100, được thiết kế và phát triển dành riêng cho việc sản xuất nội dung Vlog (Video + Blog).

 
Có 150 triệu, tôi muốn mở shop kinh doanh phụ kiện, túi xách, mỹ phẩm có được không?
icon

Dù đã đi làm ổn định, nhưng để thỏa đam mê kinh doanh tôi muốn dùng số tiền tích lũy nhỏ của mình để mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm, phụ kiện, túi xách. 

 
Tàu hỏa vắng khách, trưởng tàu về làm shipper, nuôi chó kiếm sống
icon

Sau dịch, tàu hỏa vắng khách, nhiều chuyến tàu ngừng chạy, hàng nghìn lao động của ngành đường sắt phải nghỉ giãn hợp đồng lao động, không lương, phải chạy xe ôm, chuyển hàng, nuôi chó... kiếm sống.