Anh em 'bầu' Thụy và thương vụ 'nghìn tỷ' tăng sở hữu ở LienVietPostBank

Chỉ trong một ngày, bầu Thụy và em trai đăng ký mua vào hàng chục triệu cổ phiếu LPB, giá trị dự tính trên 1.000 tỷ đồng. Mục đích của Phó Chủ tịch LienVietPostBank là 'tăng tỷ lệ sở hữu' ở ngân hàng.
Anh em bầu Thụy và thương vụ nghìn tỷ tăng sở hữu ở LienVietPostBank - 1

Anh em ông Nguyễn Đức Thụy vừa đăng ký mua thêm cổ phiếu LPB (Ảnh: IT).

Thông tin từ Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank - mã: LPB) cho hay, ông Nguyễn Đức Thụy (thường được gọi là "bầu" Thụy) - Phó Chủ tịch HĐQT ngân hàng này - vừa đăng ký mua 32,54 triệu cổ phiếu LPB để tăng tỷ lệ sở hữu.

Giao dịch được thực hiện theo phương thức thỏa thuận và/hoặc khớp lệnh, dự kiến từ ngày 8/6 đến ngày 8/7. Nếu giao dịch thành công, "bầu" Thụy sẽ nâng sở hữu tại LienVietPostBank từ 20,36 triệu cổ phiếu tương ứng tỷ lệ 1,895% lên 52,9 triệu cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 4,92%.

Ông Nguyễn Đức Thụy mới gia nhập ngân hàng trên cuối tháng 4 vừa qua. Tại phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của ngân hàng diễn ra ngày 29/4, "bầu" Thụy được bầu vào Hội đồng quản trị và sau đó ông là Phó Chủ tịch ngân hàng.

Trong một diễn biến khác có liên quan, cũng trong ngày 2/6, em trai "bầu" Thụy là ông Nguyễn Xuân Thủy thông báo đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu LPB trong thời gian từ 8/6 đến 7/7.

Hiện tại, ông Thủy nắm 616.500 cổ phiếu LPB. Nếu giao dịch này diễn ra thành công, em trai "bầu" Thụy sẽ nâng sở hữu lên hơn 1,6 triệu cổ phiếu.

Trên thị trường chứng khoán, phiên giao dịch hôm nay (2/6), cổ phiếu LPB tăng kịch trần và xác lập đỉnh lịch sử tại 31.650 đồng/cổ phiếu. Khối lượng giao dịch ở mức cao, khớp 30,7 triệu đơn vị, các lệnh bán được hấp thụ hoàn toàn, dư mua giá trần cuối phiên còn gần 2 triệu đơn vị.

 

Tạm tính với mức giá này, "bầu" Thụy sẽ phải dự chi 1.029,9 tỷ đồng để hoàn thành giao dịch nói trên. Trong khi đó, em trai "bầu" Thụy cũng phải chuẩn bị gần 3,2 tỷ đồng để có được 1 triệu cổ phiếu LPB.

Anh em bầu Thụy và thương vụ nghìn tỷ tăng sở hữu ở LienVietPostBank - 2

Giá cổ phiếu LPB tăng rất mạnh trong vòng 6 tháng qua (Ảnh chụp màn hình).

"Bầu" Thụy, ngoài vai trò Phó Chủ tịch LienVietPostBank, còn nổi tiếng với vai trò là người sáng lập nên Thaiholdings. Cổ phiếu THD của Thaiholdings thời gian qua tăng giá "khủng" hơn 60 lần chỉ trong chưa đầy một năm với thị giá đang quanh mức 200.000 đồng/cổ phiếu.

"Bầu" Thụy là cổ đông lớn nhất tại Thaiholdings, trực tiếp nắm giữ 24,6% cổ phần tại tập đoàn này. Tuy nhiên, ông đã từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT Thaiholdings vào đầu năm ngoái.

Hé lộ tài sản khủng của Bầu Thụy khi trở thành VIP trong LienVietPostBank

Hé lộ tài sản khủng của Bầu Thụy khi trở thành VIP trong LienVietPostBank

Nếu tính cả giá trị cổ phiếu THD và LPB, ông Nguyễn Đức Thụy đang có trong tay 16.800 tỷ đồng, giúp doanh nhân trẻ này lọt vào top 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam với vị trí thứ 9.

Theo dantri.com.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Cục Quản lý nhà và Thị trường BĐS: Đại dịch, giá vật liệu tăng đẩy giá nhà đất lên cao
icon

Đánh giá thị trường bất động sản thời gian tới, ông Khởi cho rằng, thị trường vẫn tiếp tục gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch, giá vật liệu tăng sẽ tác động đến thị trường khiến giá bất động sản tăng cao.

 
 
Hé lộ thân phận 4 máy bay cá nhân đang phục vụ các CEO Việt
icon

Đang có ít nhất 4 tàu bay cá nhân đang được khai thác trong phạm vi nội địa phục vụ nhu cầu đi lại của lãnh đạo các doanh nghiệp tư nhân lớn trong nước.

 
 
Ông nông dân miền Tây biến đất hoang hóa thành trang trại bạc tỉ
icon

Nhạy bén, sáng tạo, ông Trần Thọ Hòa ở ấp Vĩnh Lợi, xã Vĩnh Ðiều, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang đã biến vùng đất hoang biên giới thành những cánh đồng lúa màu mỡ và một trang trại trồng chanh, nuôi cá cho lợi nhuận hơn 1 tỉ đồng/năm.

 
 
TP.HCM: Loạt chỉ đạo mới với thị trường bất động sản
icon

UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo về việc triển khai kế hoạch thực hiện chính sách nhà ở và thị trường bất động sản năm 2021.

 
 
Bất chấp dịch Covid-19, công ty bất động sản vẫn bán chạy hàng chục lô đất nhờ ‘chiêu’ này
icon

“Dù dịch bệnh, nhưng hàng tháng công ty vẫn chốt được 30-50 giao dịch, đây là kết quả rất đáng mừng đối với sự nỗ lực của tất cả các anh em trong công ty….”

 
 
Chính thức triển khai chương trình “Giữ tổ ấm giữa đại dịch” tại TP.HCM
icon

Ngày 14/7, Tập đoàn Masterise Group chính thức triển khai chương trình “Giữ tổ ấm giữa đại dịch” với mong muốn đồng hành cùng người lao động – đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, chiến đấu để cùng cả nước vượt qua đại dịch.

 
Bộ TN&MT công khai 21 dự án, công trình vi phạm luật đất đai ở Phú Yên
icon

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa công khai  21 dự án, công trình vi phạm pháp luật về đất đai tại tỉnh Phú Yên. Các sai phạm chủ yếu là sử dụng đất sai mục đích, không đưa đất vào sử dụng, chậm đầu tư...

 
Nhu cầu thực phẩm tại các tỉnh miền Tây vẫn cao, giá tăng từ 5-10%
icon

Tại một số tỉnh miền Tây như Cần Thơ, An Giang... lượng khách mua sắm tại siêu thị ngày hôm nay (15/7) đã giảm so với các ngày trước. Nhóm hàng rau củ, quả, thịt cá vẫn trong tình trạng nhu cầu cao, giá tăng từ 5-10%.

 
TP.HCM: Không còn cảnh hàng trăm người xếp hàng rồng rắn vào siêu thị mua thực phẩm
icon

Hàng trăm người xếp hàng dài chờ đến lượt mua hàng nhưng đến lượt lại hết hàng, để tránh tình trạng đông người quá tải, đồng thời bảo đảm đủ thực phẩm cho mọi nhà, các siêu thị tại TP.HCM đã tổ chức phát phiếu hẹn giờ và mua hàng giúp khách.

 
Cổ phiếu Đất Xanh Services (DXS) và tình huống ngang trái ngày chào sàn
icon

Hiếm có doanh nghiệp nào trước ngày niêm yết mà Chủ tịch lại thoái sạch cổ phiếu, cũng hiếm có doanh nghiệp nào cổ phiếu lao dốc mạnh ngay phiên chào sàn. DXS của CTCP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh hội tụ đủ những sự “ngang trái” đó.