Anh em 'bầu' Thụy và thương vụ 'nghìn tỷ' tăng sở hữu ở LienVietPostBank

Chỉ trong một ngày, bầu Thụy và em trai đăng ký mua vào hàng chục triệu cổ phiếu LPB, giá trị dự tính trên 1.000 tỷ đồng. Mục đích của Phó Chủ tịch LienVietPostBank là 'tăng tỷ lệ sở hữu' ở ngân hàng.
Anh em bầu Thụy và thương vụ nghìn tỷ tăng sở hữu ở LienVietPostBank - 1

Anh em ông Nguyễn Đức Thụy vừa đăng ký mua thêm cổ phiếu LPB (Ảnh: IT).

Thông tin từ Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank - mã: LPB) cho hay, ông Nguyễn Đức Thụy (thường được gọi là "bầu" Thụy) - Phó Chủ tịch HĐQT ngân hàng này - vừa đăng ký mua 32,54 triệu cổ phiếu LPB để tăng tỷ lệ sở hữu.

Giao dịch được thực hiện theo phương thức thỏa thuận và/hoặc khớp lệnh, dự kiến từ ngày 8/6 đến ngày 8/7. Nếu giao dịch thành công, "bầu" Thụy sẽ nâng sở hữu tại LienVietPostBank từ 20,36 triệu cổ phiếu tương ứng tỷ lệ 1,895% lên 52,9 triệu cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 4,92%.

Ông Nguyễn Đức Thụy mới gia nhập ngân hàng trên cuối tháng 4 vừa qua. Tại phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của ngân hàng diễn ra ngày 29/4, "bầu" Thụy được bầu vào Hội đồng quản trị và sau đó ông là Phó Chủ tịch ngân hàng.

Trong một diễn biến khác có liên quan, cũng trong ngày 2/6, em trai "bầu" Thụy là ông Nguyễn Xuân Thủy thông báo đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu LPB trong thời gian từ 8/6 đến 7/7.

Hiện tại, ông Thủy nắm 616.500 cổ phiếu LPB. Nếu giao dịch này diễn ra thành công, em trai "bầu" Thụy sẽ nâng sở hữu lên hơn 1,6 triệu cổ phiếu.

Trên thị trường chứng khoán, phiên giao dịch hôm nay (2/6), cổ phiếu LPB tăng kịch trần và xác lập đỉnh lịch sử tại 31.650 đồng/cổ phiếu. Khối lượng giao dịch ở mức cao, khớp 30,7 triệu đơn vị, các lệnh bán được hấp thụ hoàn toàn, dư mua giá trần cuối phiên còn gần 2 triệu đơn vị.

 

Tạm tính với mức giá này, "bầu" Thụy sẽ phải dự chi 1.029,9 tỷ đồng để hoàn thành giao dịch nói trên. Trong khi đó, em trai "bầu" Thụy cũng phải chuẩn bị gần 3,2 tỷ đồng để có được 1 triệu cổ phiếu LPB.

Anh em bầu Thụy và thương vụ nghìn tỷ tăng sở hữu ở LienVietPostBank - 2

Giá cổ phiếu LPB tăng rất mạnh trong vòng 6 tháng qua (Ảnh chụp màn hình).

"Bầu" Thụy, ngoài vai trò Phó Chủ tịch LienVietPostBank, còn nổi tiếng với vai trò là người sáng lập nên Thaiholdings. Cổ phiếu THD của Thaiholdings thời gian qua tăng giá "khủng" hơn 60 lần chỉ trong chưa đầy một năm với thị giá đang quanh mức 200.000 đồng/cổ phiếu.

"Bầu" Thụy là cổ đông lớn nhất tại Thaiholdings, trực tiếp nắm giữ 24,6% cổ phần tại tập đoàn này. Tuy nhiên, ông đã từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT Thaiholdings vào đầu năm ngoái.

Hé lộ tài sản khủng của Bầu Thụy khi trở thành VIP trong LienVietPostBank

Hé lộ tài sản khủng của Bầu Thụy khi trở thành VIP trong LienVietPostBank

Nếu tính cả giá trị cổ phiếu THD và LPB, ông Nguyễn Đức Thụy đang có trong tay 16.800 tỷ đồng, giúp doanh nhân trẻ này lọt vào top 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam với vị trí thứ 9.

Theo dantri.com.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hải quan thông tin công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại trong tháng 9
icon

Trong Quý III/2021, hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới có xu hướng giảm, các vụ việc vi phạm chỉ mang tính chất nhỏ, lẻ, trị giá hàng vi phạm thấp.

 
 
Hải quan tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, đẩy nhanh tốc độ thông quan hàng hóa
icon

Tổng cục Hải quan đã thực hiện một số giải pháp để đẩy nhanh tốc độ thông quan hàng hóa, kịp thời hỗ trợ cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

 
 
Tổng cục Hải quan thông tin hàng hóa xuất nhập khẩu trong tháng 9
icon

Trong tháng 9/2021, tổng trị giá xuất nhập khẩu của Việt Nam ước đạt 53,5 tỷ USD, giảm 2% so với tháng trước. Trong đó tổng trị giá xuất khẩu ước đạt 27 tỷ USD, giảm 0,8% và tổng trị giá nhập khẩu ước đạt 26,5 tỷ USD, giảm 3,1%.

 
 
Số người giàu thế giới tăng mạnh nhờ chứng khoán, bất động sản trong 2 thập kỷ: Liệu có đúng với người Việt?
icon

Giai đoạn 2000 - 2020, giá trị tài sản ròng của các hộ gia đình trên toàn cầu tăng mạnh xuất phát từ sự bùng nổ của thị trường chứng khoán và bất động sản, ở Việt Nam thì sao?.

 
 
Ngân hàng nào lãi đậm nhất từ hoạt động dịch vụ?
icon

Thu nhập hoạt động dịch vụ của các ngân hàng hiện nay đến từ một số nguồn chính như: dịch vụ thanh toán, dịch vụ ngân quỹ, hoa hồng bảo hiểm, môi giới chứng khoán,…

 
 
Cảnh báo 'bong bóng' chứng khoán, bất động sản: Làm sao để không phát nổ?
icon

Theo chuyên gia, Chính phủ cần xem xét dư địa tài khoá và tiền tệ cho hỗ trợ một cách thận trọng, tránh để cung tiền tăng vọt gây “bong bóng” tài sản trên thị trường chứng khoán và bất động sản.

 
Sau quán ở Mỹ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo sắp mở tiệm cà phê Việt ở Dubai
icon

Cà phê Việt Nam sẽ sớm hiện diện ở trung tâm thương mại đắt đỏ nhất thế giới là Dubai thông qua quán cà phê flagship mang thương hiệu TNI King Coffee.

 
Vẫn đà tăng, nhà đầu tư đang ôm cổ phiếu nóng có nên chốt lời?
icon

Thị trường chứng khoán tăng sẽ có những biến động tiêu cực bất ngờ, vì thế nếu nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao hoặc đang nắm giữ các cổ phiếu tăng nóng có thể xem xét bán chốt lời từng phần....

 
Căn hộ tập thể cũ kỹ ở Hà Nội rao bán trăm triệu mỗi m2
icon

Những căn hộ tập thể cũ kỹ ở Hà Nội được rao bán 85-100 triệu đồng/m2 khiến nhiều người nghi ngờ liệu giá có bao nhiêu % thực tế hay chủ nhà ảo tưởng? Có người mát mẻ “nín thở chờ giao dịch thành công để làm giá tham chiếu”....

 
Đặc sản miền Tây rớt giá, cam xoàn, quýt đường rẻ bèo, chỉ từ 6.000 đồng/kg
icon

Đặc sản cam xoàn và quýt đường ở các tỉnh miền Tây giảm giá mạnh. Giá cam xoàn được nông dân bán tại vườn cho thương lái chỉ còn ở mức 15.000-18.000 đồng/kg, tương tự giá quýt đường chỉ từ 6.000-10.000 đồng/kg...