Tuần đỏ sàn, biến động tài sản các tỷ phú Việt giàu nhất ra sao?

Nhiều đại gia sụt giảm tài sản do giá cổ phiếu lao dốc. Top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán ghi nhận hai người đứng đầu giảm mạnh

Với phiên giao dịch rực đỏ ngày 19/1, VN-Index đã trải qua tuần giảm điểm đầu tiên sau chuỗi 11 tuần tăng điểm liên tiếp. 

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, VN-Index giảm 27,42 điểm (-2,3%) xuống 1.166,78 điểm. Giá trị giao dịch trên HOSE giảm 1,4% xuống 87.103 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch tăng 2,7% lên 4.953 triệu cổ phiếu.

Tuần đỏ sàn, biến động tài sản các tỷ phú Việt giàu nhất ra sao?
Hai tỷ phú giàu nhất sàn giảm tài sản thông qua sở hữu cổ phiếu

Nhóm cổ phiếu ngân hàng giảm mạnh nhất với 3,9% giá trị vốn hóa, với các đại diện trong nhóm như VCB của Vietcombank (-0,2%), CTG của Vietinbank(-4,8%), BID của BIDV (-7,4%), VPB của VPBank (-2%), MBB (-4,3%), ACB (-5,3%), SHB (-9,4%)... là nguyên nhân chính khiến thị trường chìm trong sắc đỏ. 

Tuần qua cũng ghi nhận nhiều đại gia nhìn khối tài sản của mình sụt giảm theo thị giá cổ phiếu. Top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán ghi nhận hai người đứng đầu, đó là ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup – và ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát giảm tài sản.

Với 2 phiên tăng và 3 phiên giảm giá, cổ phiếu VIC của Vingroup đóng cửa tuần ở mức giá 105.000 đồng, giảm 5,58%. Theo đó, giá trị tài sản của ông Phạm Nhật Vượng giảm 11.884 tỷ đồng trong một tuần giao dịch. Hiện người đàn ông giàu nhất Việt Nam đang nắm giữ lượng cổ phiếu VIC trị giá 201.262 tỷ đồng.

 

Trong khi đó, tài sản của ông Trần Đình Long giảm 734 tỷ đồng trong tuần vừa qua sau khi cổ phiếu HPG giảm 2%, còn 43.650 đồng/cp. Ở mức giá này, tài sản của ông chủ Tập đoàn Hòa Phát còn 37.713 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng giảm mạnh, do đó giá trị tài sản của các đại gia nắm cổ phần tại các ngân hàng biến động. Tuy nhiên, việc chỉ trực tiếp sở hữu lượng cổ phần nhỏ tại các nhà băng nên không làm hao hụt nhiều tài sản của 3 đại gia thuộc top 5 giàu nhất sàn. Trái lại, giá trị tài sản của họ còn tăng đáng kể nhờ sự tăng giá của những mã cổ phiếu khác.

Cụ thể, giá trị tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo giảm 85 tỷ đồng tại HDB nhưng lại tăng thêm 404 tỷ đồng nhờ việc VJC tăng giá. Do đó, tài sản của người giàu thứ ba trên sàn chứng khoán hiện tăng lên mức 28.287 tỷ đồng.

Với ông Hồ Hùng Anh, việc đánh mất hơn 21 tỷ đồng do TCB giảm giá đã được bù đắp bởi việc có thêm 74 tỷ đồng từ MSN. Do đó, tuần vừa qua tài sản của Chủ tịch Techcombank vẫn tăng lên mức 24.500 tỷ đồng.

Tương tự, giá trị tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang cũng tăng thêm 70 tỷ đồng lên mức 23.870 tỷ đồng.

Hiền Anh

Chủ đề :

tỷ phú

 
List comment
 
 
Chuyên gia giải thích tận gốc lý do ô tô điện thân thiện với môi trường hơn xe xăng
icon

Bên cạnh ưu điểm 'độc nhất' hoàn toàn không phát thải khi sử dụng, quá trình sản xuất điện - nguồn năng lượng cho những chiếc ô tô của tương lai - cũng 'xanh' hơn rất nhiều so với các loại phương tiện chạy bằng nhiên liệu khác.

 
 
SeABank được NHNN phê duyệt chuyển trụ sở về địa điểm mới trong năm 2021
icon

Ngày 1/4/2021, ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chấp thuận cho ngân hàng TMCP Đông Nam Á thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính.

 
 
Ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất huy động, tiền gửi DN chỉ còn 3,5% kỳ hạn 6 tháng
icon

Lãi suất huy động kỳ hạn 6 tháng đốiv ới khách hàng doanh nghiệp hiện có ngân hàng áp dụng ở mức thấp kỷ lục 3,5%/năm, trong khi mức lãi suất huy động cao nhất tiếp tục được các ngân hàng nhỏ duy trì ở mức 6,05%/năm.

 
 
Người sắp bước chân vào HĐQT Techcombank, cầm cương loạt DN 'khủng' đứng sau tỷ phú Hồ Hùng Anh là ai?
icon

Theo tài liệu ĐHĐCĐ ngân hàng Techcombank gửi các cổ đông, tại ĐHĐCĐ của ngân hàng diễn ra vào cuối tháng này sẽ bầu bổ sung một thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2019-2024. Ứng viên được đề cử là ông Hồ Anh Ngọc (SN 1982) tại Hà Nội.

 
 
Ngân hàng dồn dập báo lãi đậm quý 1
icon

Hàng loạt ngân hàng lớn mới đây đã công bố kết quả kinh doanh quý 1/2021 với tăng trưởng lợi nhuận rất cao.

 
 
Khám phá không gian showroom Vin3S đầu tiên tại Việt Nam của VinFast
icon

Showroom Vin3S mới ra mắt đã gây ấn tượng mạnh khi phủ một màu xanh rất “eco”, đồng thời mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm độc đáo đến từ các sản phẩm và dịch vụ trong hệ sinh thái Vingroup, đầy đủ từ VinFast, Vsmart, Vinhomes, VinPearl...

 
Lãi suất Vietcombank tháng 4/2021 tăng hay giảm?
icon

Lãi suất ngân hàng Vietcombank tháng 4/2021 không có sự thay đổi so với tháng trước. Theo đó, lãi suất tiền gửi tại ngân hàng này hiện đang giao động trong khoảng từ 2,9%/năm đến 5,5%/năm áp dụng cho kỳ hạn từ 1 tháng đến 48 tháng.

 
Muốn gỡ khó, sao lại áp giá sàn vé bay?
icon

Áp dụng giá sàn vé bay sẽ triệt tiêu cơ hội cạnh tranh giảm giá của các hãng hàng không, khách hàng mất nhiều cơ hội mua vé bay giá rẻ, đi lại bằng đường hàng không có nguy cơ giảm, tác động tiêu cực đến thị trường du lịch

 
SeABank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt hơn 2.400 tỷ đồng
icon

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - Mã chứng khoán SSB) vừa công bố tài liệu họp đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2021.

 
Giật mình nước giặt D-nee, Comfort sản xuất bằng 'công nghệ xô chậu'
icon

Các sản phẩm nước giặt, nước xả vải mang nhãn hiệu D-nee, Comfort, được 1 chủ cơ sở sản xuất bằng một loạt “công nghệ xô chậu” với các nguyên vật liệu không rõ nguồn gốc.