Vàng chót vót trên đỉnh, khách tố công ty lớn từ chối mua vào

Khi giá vàng vượt mốc 55 triệu đồng/lượng, thị trường vàng những ngày này càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Cùng với đó, đã xuất hiện thông tin có đơn vị kinh doanh vàng chỉ bán ra mà không mua vào.  
Vàng chót vót trên đỉnh, khách tố công ty lớn từ chối mua vào
Đại diện Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu khẳng định không có chuyện công ty chỉ bán vàng ra mà không mua vào. (Ảnh: Minh Thư)

Giá vàng trong nước vẫn tiếp tục tăng cao, trong sáng 24/7 giá vàng trong nước vượt 55 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay. Các doanh nghiệp trong nước cũng nới rộng chênh lệch giữa mua và bán tới hơn 1 triệu đồng/lượng.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới hơn 2 triệu đồng/lượng.

Trước sự tăng tốc của giá vàng, lượng giao dịch tại các đơn vị kinh doanh vàng theo đó cũng tăng lên. Trong đó, có thông tin cho rằng, khách hàng khi đến giao dịch bán vàng tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu nhưng bị từ chối, đơn vị này chỉ bán ra chứ không mua vào.

Trước thông tin này, trao đổi với Infonet, bà Nguyễn Thị Luyến - Phó giám đốc Kinh doanh vàng Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu khẳng định không có chuyện đó.

“Thông tin hoàn toàn sai. Bảo Tín Minh Châu khẳng định thông tin đó là sai lệch sự thật. Tại mọi thời điểm, Bảo Tín Minh Châu chưa bao giờ từ chối giao dịch nào của khách hàng. Chúng tôi cố gắng phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng ở cả chiều mua và chiều bán, chứ không có chuyện khi giá cả có sự biến động mà Bảo Tín Minh Châu chỉ phục vụ một chiều”, bà Luyến nói.

Cũng theo vị Phó giám đốc này, từ thời điểm phiên giao dịch đầu tuần cho đến thời điểm hiện tại, giá vàng thế giới và giá vàng trong nước liên tục biến động, có chiều hướng tăng mạnh. Có thể nói ở ngưỡng đỉnh điểm, kỷ lục trong 10 năm qua.

 

“Thị trường vàng giao dịch sôi động hơn. Lượng khách tại Bảo tín Minh Châu tăng lên 4-5 lần so với thời điểm trước khi có sự biến động lớn về giá. Khách đến giao dịch mua chiếm khoảng 60-65% tổng giao dịch”, bà Luyến cho hay.

Trả lời câu hỏi của PV về việc vì sao giá bán – giá mua lại có sự chênh lệch lớn như hiện nay?

Bà Luyến cho biết: “Việc điều chỉnh biên độ giá, cá nhân Bảo Tín Minh Châu cũng không thể tự mình đưa ra một giá, đơn giá phụ thuộc vào sự biến động của thị trường cũng như cung – cầu thực tế. Tuy nhiên, khi chúng tôi đưa ra một giá để khách hàng giao dịch đảm bảo được giá đó là tối ưu nhất, tốt nhất để khách hàng cảm thấy yên tâm khi đến giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu”.

Liệu giá vàng có tiếp tục tăng nữa hay không? Bà Luyến cho rằng, thời điểm này rất khó đưa ra nhận định giá vàng sẽ tăng hay giảm thời gian tới.

“Với quan điểm cá nhân của tôi cũng như một số khách đầu tư họ cũng kỳ vọng giá vàng sẽ lập kỷ lục mới và sẽ bứt phá lên ngưỡng 57-58 triệu đồng/lượng trong khoảng thời gian không xa nữa”, bà Luyến nói.

Minh Thư

Giá vàng tăng dựng đứng, có nên mua vàng lúc này hay chờ vàng rơi về 40 triệu?

Giá vàng tăng dựng đứng, có nên mua vàng lúc này hay chờ vàng rơi về 40 triệu?

Khi giá vàng trong nước và thế giới đều đang tăng mạnh thì ai là người được hưởng lợi hơn? Nên mua vào hay bán ra khi giá vàng liên tục nhảy múa và tạo đỉnh mới?

 
List comment
 
 
Vietinbank - ngân hàng mở đầu tiên và tốt nhất Việt Nam
icon

VietinBank vừa được The Asian Banker tôn vinh, trao giải thưởng “Triển khai nền tảng API và ngân hàng mở tốt nhất”.

 
 
Đại gia Võ Trường Thành khắc phục xong hậu quả sau khi tuột mất sản nghiệp
icon

Nhà sáng lập thương hiệu Gỗ Trường Thành cuối cùng cũng đã khép lại “duyên nợ” với tập đoàn này sau khi khắc phục xong hậu quả do quản lý yếu kém khiến doanh nghiệp thua lỗ nặng nề, âm vốn…

 
 
Lũ muộn, cả Miền Tây ngóng đợi cá linh
icon

Thông lệ hàng năm, mùa này cá linh non xuất hiện nhiều ở các tỉnh đầu nguồn như An Giang, Đồng Tháp và Long An, nhưng năm nay đến giờ vẫn chưa thấy về.

 
 
Ưu đãi lớn khi mua bán ngoại tệ trực tuyến trên VietinBank eFAST
icon

Đáp ứng nhu cầu giao dịch tức thời, bảo đảm an toàn cho khách hàng, VietinBank dành nhiều mức ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN) khi giao dịch mua bán ngoại tệ trực tuyến trên VietinBank eFAST.

 
 
Tiềm năng của GES Token - DeFi mới có thể gây đình đám
icon

Với sự bùng nổ của xu hướng DeFi trên các sàn tiền ảo hiện nay, thật khó đánh giá sự bền vững của một token mới để đầu tư cho hiệu quả.

 
 
Giá lợn hơi lao dốc mạnh, người chăn nuôi vừa tái đàn đã thua lỗ nặng
icon

Giá lợn hơi đã xuống dưới mức 80.000 đồng/kg khiến nhiều hộ chăn nuôi thua lỗ nặng, mỗi con lỗ tới hàng triệu đồng.

 
Phát hiện kho chứa 24 tấn nội tạng lợn nhiễm tả lợn châu Phi
icon

Lực lượng Quản lý thị trường Hải Phòng vừa phát hiện 1 kho hàng đông lạnh chứa 24 tấn nội tạng lợn bị nhiễm vi khuẩn dịch tả lợn châu Phi.

 
Nghiên cứu hiệu quả ức chế virus corona của gốc hydroxyl bọc trong nước
icon

Tập đoàn Panasonic thông báo đã xác minh tác dụng ức chế của các gốc hydroxyl (OH) bọc trong nước (các phân tử nước tích điện có kích cỡ nano) trên virus corona mới SARS-CoV-2 trong phòng thí nghiệm, khác với điều kiện không gian sống thực tế. 

 
VietinBank đồng hành cùng doanh nghiệp trong các dự án điện mặt trời mái nhà
icon

Nhằm thúc đẩy cấp tín dụng xanh cho những dự án và hoạt động kinh doanh thân thiện, bảo vệ môi trường; trong những năm qua, VietinBank đã nỗ lực và dành nhiều chính sách ưu đãi để đồng hành cùng doanh nghiệp (DN) trong các dự án xanh. 

 
Vì sao đây không phải thời điểm thích hợp để đầu tư vào vàng?
icon

Đà tăng gần nhất của vàng đã đẩy giá vàng thực (mức giá đã điều chỉnh lạm phát) lên cao nhất trong lịch sử.