Vàng chót vót trên đỉnh, khách tố công ty lớn từ chối mua vào

Khi giá vàng vượt mốc 55 triệu đồng/lượng, thị trường vàng những ngày này càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Cùng với đó, đã xuất hiện thông tin có đơn vị kinh doanh vàng chỉ bán ra mà không mua vào.  
Vàng chót vót trên đỉnh, khách tố công ty lớn từ chối mua vào
Đại diện Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu khẳng định không có chuyện công ty chỉ bán vàng ra mà không mua vào. (Ảnh: Minh Thư)

Giá vàng trong nước vẫn tiếp tục tăng cao, trong sáng 24/7 giá vàng trong nước vượt 55 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay. Các doanh nghiệp trong nước cũng nới rộng chênh lệch giữa mua và bán tới hơn 1 triệu đồng/lượng.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới hơn 2 triệu đồng/lượng.

Trước sự tăng tốc của giá vàng, lượng giao dịch tại các đơn vị kinh doanh vàng theo đó cũng tăng lên. Trong đó, có thông tin cho rằng, khách hàng khi đến giao dịch bán vàng tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu nhưng bị từ chối, đơn vị này chỉ bán ra chứ không mua vào.

Trước thông tin này, trao đổi với Infonet, bà Nguyễn Thị Luyến - Phó giám đốc Kinh doanh vàng Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu khẳng định không có chuyện đó.

“Thông tin hoàn toàn sai. Bảo Tín Minh Châu khẳng định thông tin đó là sai lệch sự thật. Tại mọi thời điểm, Bảo Tín Minh Châu chưa bao giờ từ chối giao dịch nào của khách hàng. Chúng tôi cố gắng phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng ở cả chiều mua và chiều bán, chứ không có chuyện khi giá cả có sự biến động mà Bảo Tín Minh Châu chỉ phục vụ một chiều”, bà Luyến nói.

Cũng theo vị Phó giám đốc này, từ thời điểm phiên giao dịch đầu tuần cho đến thời điểm hiện tại, giá vàng thế giới và giá vàng trong nước liên tục biến động, có chiều hướng tăng mạnh. Có thể nói ở ngưỡng đỉnh điểm, kỷ lục trong 10 năm qua.

 

“Thị trường vàng giao dịch sôi động hơn. Lượng khách tại Bảo tín Minh Châu tăng lên 4-5 lần so với thời điểm trước khi có sự biến động lớn về giá. Khách đến giao dịch mua chiếm khoảng 60-65% tổng giao dịch”, bà Luyến cho hay.

Trả lời câu hỏi của PV về việc vì sao giá bán – giá mua lại có sự chênh lệch lớn như hiện nay?

Bà Luyến cho biết: “Việc điều chỉnh biên độ giá, cá nhân Bảo Tín Minh Châu cũng không thể tự mình đưa ra một giá, đơn giá phụ thuộc vào sự biến động của thị trường cũng như cung – cầu thực tế. Tuy nhiên, khi chúng tôi đưa ra một giá để khách hàng giao dịch đảm bảo được giá đó là tối ưu nhất, tốt nhất để khách hàng cảm thấy yên tâm khi đến giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu”.

Liệu giá vàng có tiếp tục tăng nữa hay không? Bà Luyến cho rằng, thời điểm này rất khó đưa ra nhận định giá vàng sẽ tăng hay giảm thời gian tới.

“Với quan điểm cá nhân của tôi cũng như một số khách đầu tư họ cũng kỳ vọng giá vàng sẽ lập kỷ lục mới và sẽ bứt phá lên ngưỡng 57-58 triệu đồng/lượng trong khoảng thời gian không xa nữa”, bà Luyến nói.

Minh Thư

Giá vàng tăng dựng đứng, có nên mua vàng lúc này hay chờ vàng rơi về 40 triệu?

Giá vàng tăng dựng đứng, có nên mua vàng lúc này hay chờ vàng rơi về 40 triệu?

Khi giá vàng trong nước và thế giới đều đang tăng mạnh thì ai là người được hưởng lợi hơn? Nên mua vào hay bán ra khi giá vàng liên tục nhảy múa và tạo đỉnh mới?

 
List comment
 
 
VietinBank đồng hành với doanh nghiệp và người dân thực hiện “mục tiêu kép” của Chính phủ
icon

Để thực hiệu hiệu quả “mục tiêu kép” của Chính phủ, VietinBank đã bám sát diễn biến thị trường, nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, người dân để chủ động cung ứng lượng tín dụng kịp thời, đáp ứng đủ vốn chính đáng và cần thiết của khách hàng. 

 
 
Vinmart & Vinmart+ cùng các đối tác dẫn dắt thị trường bán lẻ Việt Nam 2021-2025
icon

Ngày 11/11/2020, tại hội trường Thống Nhất - Dinh Độc Lập, công ty CP Thương mại Dịch vụ Tổng hợp VinCommerce tổ chức hội nghị đối tác năm 2020 và công bố chiến lược phát triển mới giai đoạn 2021 - 2025.

 
 
Thịt lợn có xu hướng tăng giá dần từ nay đến cuối năm
icon

Dự báo, nhu cầu thịt lợn tiếp tục tăng vào cuối năm và Tết Nguyên đán. Thịt lợn nhập khẩu vẫn chưa thay thế được thịt lợn trong nước, do đó thịt lợn có xu hướng tăng giá dần từ nay đến cuối năm.

 
 
Đại gia phố cổ 'ném' hàng chục tỷ đồng vào 'cổ cánh' DN tên tuổi, không ngờ 'sụt hố'
icon

Ông chủ một tiệm thuốc đông y gia truyền lâu đời trên phố Thuốc Bắc, quận Hoàn Kiếm, tên tuổi của ông Hà không ai không biết tới trong giới kinh doanh thuốc đông y miền Bắc và khu phố cổ. Từ gia sản trăm tỷ, ông đổ vào cổ phiếu...

 
 
Hạn chế chi phí lãi vay có thể khiến 1 giao dịch bị đánh thuế 2 lần
icon

Việc hạn chế chi phí lãi vay không vượt quá 20% EBIDA của người nộp thuế (theo quy định tại khoản 3 điều 8 Nghị định 20/2017) có thể dẫn đến việc đánh thuế 2 lần đối với cùng một giao dịch, vì sao?

 
 
Vườn trăm triệu tan hoang sau bão, cau ngã… người 'đau'
icon

Giá cau đang ở mức cao, nhiều vườn cau có thể mang về nguồn thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Song, bão số 9 quét qua đã khiến cau ngã đổ la liệt. Những mảnh vườn “trăm triệu” ở Quảng Ngãi tan hoang.

 
Phát hiện kho hàng gần chục tấn găng tay y tế đã qua sử dụng tại Bắc Ninh
icon

Lực lượng QLTT Bắc Ninh phát hiện kho hàng chứa 9,5 tấn găng tay cao su đã qua sử dụng, không đảm bảo chất lượng chứa trong hàng trăm bao tải cùng gần 200 thùng găng tay đã được đóng thùng nhãn hiệu VN Gloves.

 
VietinBank thúc đẩy tín dụng xanh trong phát triển bền vững
icon

Chuẩn bị nguồn vốn để mở rộng sản xuất và phát triển kinh doanh luôn là bài toán khó đối với các hộ dân và doanh nghiệp. 

 
Lãi suất tiết kiệm vẫn giảm mạnh, sẽ giữ mức thấp đến hết năm?
icon

Lãi suất huy động kỳ hạn dưới 6 tháng đều ở sâu dưới mức trần 4%. Trong khi đó, ở kỳ hạn 12 tháng tiếp tục mức giảm 0,47%/năm lãi suất huy động tại nhóm ngân hàng gốc quốc doanh, và giảm 0,05% ở các ngân hàng quy mô nhỏ.

 
Ngân hàng không được “ép” khách vay mua bảo hiểm
icon

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng tăng cường kiểm soát nội bộ, xử lý nghiêm trường hợp 'ép', bắt buộc khách vay vốn mua bảo hiểm.