Giá lợn giảm, người mua vẫn thờ ơ

Mặc dù giá lợn hơi và giá thịt lợn trên thị trường đã giảm từ 10-20% nhưng người tiêu dùng vẫn thờ ơ khiến sức tiêu thụ thịt lơn trên thị trường giảm.

Giá lợn hơi hôm nay 23/8 đi ngang

Sau nhiều ngày giảm giá, theo ghi nhận của PV, giá lợn hơi hôm nay 23/8 bắt đầu có dấu hiệu chững lại.

Cụ thể, giá lợn hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng từ 82.000 - 86.000 đồng/kg, mức giá này đi ngang so với hôm qua. Trong đó, giá lợn hơi cao nhất là ở các tỉnh Ninh Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Nam Định dao động từ 85.000 - 86.000 đồng/kg.

Tại miền Trung và Tây Nguyên, giá lợn hơi hôm nay dao động trong khoảng từ 79.000 - 87.000 đồng/kg, mức giá này vẫn giữ nguyên so với ngày hôm qua. Theo đó, những địa phương có giá lợn hơi cao nhất từ 85.000 - 87.000 đồng/kg là ở các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Lâm Đồng, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Khánh Hòa, Ninh Thuận; Mức giá 79.000 đồng/kg thấp nhất toàn miền ở Quảng Ngãi.

Tương tự, giá lợn hơi hôm nay tại miền Nam cũng không thay đổi, dao động trong khoảng từ 80.000 - 87.000 đồng/kg. Theo đó, tại tỉnh TP Hồ Chí Minh, Cà Mau, Kiên Giang, Hậu Giang, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Sóc Trăng, Vũng Tàu giá lợn hơi hôm nay dao động ở mức 85.000 - 87.000 đồng/kg.

giá lợn hơi hôm nay 23/8
Giá lợn hiện đã giảm từ 10-20% 

Giá thịt lợn giảm nhưng vẫn cao

Theo ghi nhận của PV, giá lợn hơi thời gian qua giảm nên giá thịt lợn tại các địa phương cũng giảm.

Tại Hà Nội vào ngày cuối tuần, so với 2 tuần trước, giá thịt lợn tại chợ truyền thống hiện đã giảm từ 10.000 – 20.000 đồng/kg, dao động từ 120.000-150.000 đồng/kg. Hiện thịt ba chỉ có giá 140.000 đồng/kg, thịt mông sấn giá 120.000 đồng/kg, thịt chân giò 150.000/kg. Tại các siêu thị, giá thịt lợn cũng được điều chỉnh giảm nhẹ do giá từ các nhà cung cấp, phân phối đã giảm khoảng 5%.

Ở các địa phương khác như Nghệ An, giá thịt lợn tại chợ cũng đã giảm, như sườn, thịt mông có giá 150.000 đồng/kg.

Tại Ninh Thuận, giá thịt lợn tại các chợ truyền thống cũng giảm từ 8.000 - 10.000 đồng/kg so với tuần trước, dao động từ 135.000-160.000 đồng/kg.

 

Tại Bình Dương, giá thịt heo ở siêu thị giảm mạnh, trung bình khoảng 20% so với tháng 6/2020, thậm chí có siêu thị còn công bố bán thịt lợn không lợi nhuận nhằm kích thích tăng sức mua của khách hàng.

Theo các chuyên gia, giá lợn hơi trong những ngày qua giảm kéo theo giá thịt lợn cũng “hạ nhiệt” theo. Đây là tín hiệu đáng mừng cho những người tiêu dùng và cho thị trường.

Một trong những nguyên nhân khiến giá lợn giảm là bởi nguồn cung lợn thịt trên thị trường đã dồi dào và ổn định từ đầu tháng 8 đến nay.

Số lượng lợn tái đàn ở nhiều địa phương đã tăng đáng kể. Thống kê của Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT), hiện cả nước đã có 11 tỉnh tăng đàn đạt trên 100%, 16 doanh nghiệp kinh doanh lợn lớn, chỉ trong 2 tháng qua đàn lợn thịt cũng tăng 17%. Đàn lợn thịt cả nước đã đạt 22 triệu con, chiếm 85% so với trước khi có dịch.

Bên cạnh đó lợn sống được nhập khẩu về từ Thái Lan giúp nguồn cung lợn trong nước dồi dào, cũng là một trong những yếu tố khiến cho giá lợn hơi giảm.

Được biết đến thời điểm này, nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh mới bắt đầu vào việc tăng đàn, tái đàn, do trước đó gặp khó khăn về con giống. Vì vậy, dự đoán vào cuối năm 2020, thị trường heo hơi trên địa bàn tỉnh có thể ổn định hơn, đáp ứng tốt nhu cầu tiêu thụ của thị trường.

Mặc dù giá lợn hơi, giá thịt lợn trên thị trường giảm nhưng sức mua trên thị trường vẫn chưa tăng. Nhiều tiểu thương kinh doanh thịt lợn ở chợ cho biết, giá thịt lợn tuy giảm nhưng vẫn ở mức cao gấp đôi so với thời điểm chưa xảy ra dịch bệnh, nhất là dịch tả lợn châu Phi. Thời gian qua, nhiều người tiêu dùng dịch chuyển nhu cầu, đó là sử dụng các thực phẩm thay thế thịt hơn với giá rẻ hơn phù hợp với túi tiền chi tiêu của mình.

Chia sẻ với PV, chị Nguyễn Thị Thắm, một tiểu thương kinh doanh thịt lợn ở một chợ tại quận Thanh Xuân cho hay, trước đây giá lợn chưa tăng nên mỗi ngày chị mổ 1 con lợn, nhưng từ đầu năm đến nay, giá lợn tăng cao nên nhu cầu mua thịt lợn của người dân cũng giảm. "Hai ngày tôi mới mổ bán 1 con nhưng ngồi từ sáng đến chiều vẫn chưa bán hết, sức mua của người dân giảm rõ rệt", chị Thắm nói.

Hải Yến

Giá lợn hơi giảm nhẹ, giá thịt lợn vẫn neo cao

Giá lợn hơi giảm nhẹ, giá thịt lợn vẫn neo cao

Sau nhiều ngày điều chỉnh giảm nhỏ giọt, giá lợn hơi gần đây đang có xu hướng giảm tuy nhiên giá thịt lợn bán trên thị trường vẫn ở mức cao. 

 
List comment
 
 
Hạn chế chi phí lãi vay có thể khiến 1 giao dịch bị đánh thuế 2 lần
icon

Việc hạn chế chi phí lãi vay không vượt quá 20% EBIDA của người nộp thuế (theo quy định tại khoản 3 điều 8 Nghị định 20/2017) có thể dẫn đến việc đánh thuế 2 lần đối với cùng một giao dịch, vì sao?

 
 
VietinBank thúc đẩy tín dụng xanh trong phát triển bền vững
icon

Chuẩn bị nguồn vốn để mở rộng sản xuất và phát triển kinh doanh luôn là bài toán khó đối với các hộ dân và doanh nghiệp. 

 
 
Lãi suất ngân hàng Vietinbank mới nhất tháng 11/2020
icon

So với tháng 10, lãi suất tiền gửi tiết kiệm của ngân hàng Vietinbank tháng 11/2020 giảm 0,20%/năm. Theo đó, lãi suất cho vay dao động trong khoảng 7-7.7%/năm.

 
 
Từ ‘Trải nghiệm khách hàng’ đến ‘trải nghiệm nhân viên’ – MWG luôn dẫn đầu với 3 giải thưởng quan trọng
icon

Ngoài vị trí ‘anh cả’ lĩnh vực bán lẻ được định vị rõ rệt, Thế Giới Di Động còn là nhà tuyển dụng đáng mong chờ nhất hiện nay, ‘top of mind’ đối với các ứng viên trong ngành bán lẻ khi thu hút hơn 80.000 lượt ứng tuyển/1 tháng.

 
 
Nuôi loài ba ba gai con to như cái quạt mo, ông nông dân Thái Bình thành tỷ phú
icon

Mô hình nuôi đàn ba ba gai khổng lồ với hàng nghìn con, có con to như cái quạt của ông Nguyễn Văn Đông ở Thái Bình, mỗi năm xuất bán hơn 1,5 tấn thịt thương phẩm, thu gần nửa tỷ đồng.

 
 
Lãi suất cho vay mua ô tô giảm mạnh, hun nóng thị trường cuối năm
icon

Theo báo cáo từ Hiệp hội Các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam, doanh số bán hàng của toàn thị trường trong tháng 9/2020 đạt 27.252 xe, tăng 32% so với tháng liền kề. Trong đó lượng xe du lịch được tiêu thụ tăng 34%, bao gồm 20.630 xe.

 
'Chiêu' lừa đảo mới tinh vi ngân hàng tiếp tục cảnh báo
icon

Một trong những hình thức lừa đảo mới qua ngân hàng là nhằm vào những khách hàng có nhu cầu vay vốn với số tiền nhỏ nhưng cần ngay và không cần thế chấp tài sản đảm bảo.

 
Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng tháng 11/2020 có gì thay đổi?
icon

Tiếp tục làn sóng giảm lãi suất, từ cuối tháng 10/2020 nhiều ngân hàng lại rục rịch điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi. Vậy lãi suất ngân hàng tháng 11/2020 thay đổi như thế nào, ngân hàng nào đang có mức lãi suất hấp dẫn nhất hiện nay?

 
FE Credit triển khai chương trình khuyến mãi hấp dẫn
icon

FE Credit một trong những tổ chức phát hành thẻ lớn nhất Việt Nam đang triển khai chương trình khuyến mãi “Xài thẻ không cần lương - Gom voucher cực sướng - Trúng Samsung thời thượng”

 
Black Friday 2020 vào ngày nào?
icon

Black Friday 2020 la ngày nào, Năm nay có ngày Black Friday không...? là những câu hỏi được nhiều tín đồ mua sắm đặt ra trong năm nay trước bối cảnh dịch bệnh ngày càng lây lan phức tạp, đặc biệt là ở khu vực châu Âu.