FLC về mệnh giá sau gần 10 năm, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết có gì thay đổi?

Với các nhà đầu tư ưa cảm giác mạnh bằng việc lướt sóng với FLC, thời khắc cổ phiếu này đạt mức giá 10.450 đồng được coi là thời khắc đưa họ “về bờ”. 
FLC về mệnh giá sau gần 10 năm, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết có gì thay đổi?
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

Lần gần nhất cổ phiếu FLC đạt mức giá 10.000 đồng/cp là ngày 14/5/2012, sau nhiều năm chờ đợi, ngày 25/3, FLC đã chính thức trở về mệnh giá sau chuỗi 6 phiên tăng giá liên tiếp.

Với 6 phiên tăng giá liên tiếp, trong đó có 5 phiên tăng trần của FLC, Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết đã hiện thực hóa lời hứa với các nhà đầu tư là đưa cổ phiếu này về mệnh giá.

Với các nhà đầu tư ưa cảm giác mạnh bằng việc lướt sóng với FLC, thời khắc cổ phiếu này đạt mức giá 10.450 đồng được coi là thời khắc lịch sử, giúp cho không ít người được “về bờ”. Nếu tính từ đầu tháng 3 đến nay, FLC đã tăng 3.900 đồng, tương đương 60,76% và trở thành một trong những mã có mức tăng mạnh nhất trên sàn HOSE.

Đáng chú ý, khối lượng giao dịch trong 4 phiên gần nhất cũng tăng vọt lên từ 42 đến 55 triệu cổ phiếu được giao dịch mỗi phiên.

Như vậy, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, dù cuối cùng cũng hoàn thành lời hứa đưa FLC “về mệnh giá”, một mong ước tưởng chừng quá xa xỉ đối với các nhà đầu tư khi có thời gian dài cổ phiếu này giao dịch quanh mức giá 2.000 – 3.000 đồng/cp.

Trong quá khứ, ông Trịnh Văn Quyết từng có hơn một lần cam kết sẽ đưa FLC về mệnh giá, nếu không sẽ… xin phá sản.

 

Lần gần đây nhất, ngày 18/11/2019, tại buổi tọa đàm giới thiệu cơ hội đầu tư vào cổ phiếu FHH của Công ty FLC Homes, ông Quyết nói: "Tôi khẳng định sẽ không để cổ phiếu FLC dưới mệnh giá trong năm 2020. Giá cổ phiếu FLC sẽ gấp nhiều lần mức hiện tại. Không được 10 lần thì ít nhất phải gấp 5 lần, 7 lần, 8 lần".

Đáng chú ý, tại sự kiện này, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết đã tuyên bố cực "sốc" cho đến nay vẫn được các nhà đầu tư chứng khoán vẫn nhắc: “Nếu FLC không về mệnh giá, cổ phiếu của FLC Homes và Bamboo Airways không trên "ba chữ số", tôi sẽ xin phá sản, thương hiệu FLC vứt đi!”.

Cá nhân ông Trịnh Văn Quyết đang sở hữu 215,436 triệu cổ phiếu FLC, tương ứng 30,34% vốn điều lệ của tập đoàn. Với mức giá hiện nay, lượng cổ phiếu do ông Quyết nắm giữ đã đạt giá trị 2.250 tỷ đồng. Nếu tính cả lượng cổ phiếu do ông Quyết nắm giữ tại ROS (23,7 triệu cp), ART (3 triệu), và GAB (7 triệu), tổng giá trị các loại cổ phiếu này là 3.726 tỷ đồng. Con số này giúp cho Chủ tịch FLC đứng thứ hạng 29 trong danh sách những người giàu trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Tập đoàn FLC cũng đã công bố kế hoạch chào bán 497 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ thêm 70% và huy động nguồn tiền cho loạt dự án bất động sản. Đây có thể là lý do chính khiến FLC có chuỗi tăng giá nói trên.

 Hiền Anh

Ông chủ Vinaxuki sống nhờ 8 triệu lương hưu và đàn gà,  ông Trịnh Văn Quyết liên tục mua vào cổ phiếu FLC

Ông chủ Vinaxuki sống nhờ 8 triệu lương hưu và đàn gà, ông Trịnh Văn Quyết liên tục mua vào cổ phiếu FLC

Ông Trịnh Văn Quyết vừa hoàn tất mua vào 35 triệu cổ phiếu FLC; ông chủ Vinaxuki lĩnh lương 6 triệu, gánh nợ 2.800 tỷ... là tin tức nổi bật trong tuần.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Chuyên gia giải thích tận gốc lý do ô tô điện thân thiện với môi trường hơn xe xăng
icon

Bên cạnh ưu điểm 'độc nhất' hoàn toàn không phát thải khi sử dụng, quá trình sản xuất điện - nguồn năng lượng cho những chiếc ô tô của tương lai - cũng 'xanh' hơn rất nhiều so với các loại phương tiện chạy bằng nhiên liệu khác.

 
 
Vingroup khởi động khoá 2 chương trình đào tạo kỹ sư AI
icon

Ngày 15/4/2021, tập đoàn Vingroup công bố triển khai khoá 2 chương trình đào tạo kỹ sư AI Vingroup nhằm góp phần xây dựng lực lượng nòng cốt cho khoa học, công nghệ Việt Nam.

 
 
“Bảo bối” giúp Sân bay Vân Đồn đi qua đại dịch
icon

Coi sự an toàn tuyệt đối của hành khách, chất lượng dịch vụ và chương trình ưu đãi hấp dẫn là “bảo bối” riêng có, ông Phạm Ngọc Sáu tin tưởng, hành khách sẽ vững tin chọn sân bay Vân Đồn cho hành trình của mình trong thời gian tới.

 
 
SeABank: Nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng chuyển tiền quốc tế và mua bán ngoại tệ
icon

Nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với khách hàng do tác động của dịch Covid-19, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - mã chứng khoán SSB) triển khai chương trình “Mua ngoại tệ - Chuyển quốc tế - Vô cùng dễ” với ưu đãi hấp dẫn.

 
 
Vụ 'đánh rơi' 20 tỷ USD trong 2 ngày diễn ra thế nào?
icon

Quỹ Archegos Capital Management sử dụng tiền đi vay để đầu tư chứng khoán đồng thời cầm cố cổ phiếu như một khoản thế chấp cho các ngân hàng đầu tư, công ty môi giới.

 
 
FLC tăng giá dồn dập trước ĐHCĐ, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết 'lội ngược dòng' lên Top 30
icon

Diễn biến giá của FLC trong những ngày vừa qua tạo cho nhà đầu tư chứng khoán, nhất là các nhà đầu tư lướt sóng một “cảm giác mạnh” mà không phải thời điểm nào họ cũng may mắn được trải nghiệm.  

 
Bầu Thụy âm thầm lọt Top 10 tỷ phú giàu nhất sàn, tiến sát vị trí của bà Phạm Thu Hương
icon

Chuỗi những phiên tăng giá bất tận của cổ phiếu THD của CTCP Thaiholdings đã đưa ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) trở thành một trong 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

 
'Mắc màn' chăm mận, được mùa giá cao, người dân Mộc Châu thu hàng trăm triệu đồng
icon

Các vườn mận ở nông trường Mộc Châu được người dân căng lưới 'mắc màn' để chống mưa đá, năm nay mùa mận trái mùa ở Mộc Châu được mùa được giá, người trồng mận thu cả trăm triệu đồng.

 
SeABank được NHNN phê duyệt chuyển trụ sở về địa điểm mới trong năm 2021
icon

Ngày 1/4/2021, ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chấp thuận cho ngân hàng TMCP Đông Nam Á thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính.

 
Ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất huy động, tiền gửi DN chỉ còn 3,5% kỳ hạn 6 tháng
icon

Lãi suất huy động kỳ hạn 6 tháng đốiv ới khách hàng doanh nghiệp hiện có ngân hàng áp dụng ở mức thấp kỷ lục 3,5%/năm, trong khi mức lãi suất huy động cao nhất tiếp tục được các ngân hàng nhỏ duy trì ở mức 6,05%/năm.