FLC về mệnh giá sau gần 10 năm, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết có gì thay đổi?

Với các nhà đầu tư ưa cảm giác mạnh bằng việc lướt sóng với FLC, thời khắc cổ phiếu này đạt mức giá 10.450 đồng được coi là thời khắc đưa họ “về bờ”. 
FLC về mệnh giá sau gần 10 năm, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết có gì thay đổi?
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

Lần gần nhất cổ phiếu FLC đạt mức giá 10.000 đồng/cp là ngày 14/5/2012, sau nhiều năm chờ đợi, ngày 25/3, FLC đã chính thức trở về mệnh giá sau chuỗi 6 phiên tăng giá liên tiếp.

Với 6 phiên tăng giá liên tiếp, trong đó có 5 phiên tăng trần của FLC, Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết đã hiện thực hóa lời hứa với các nhà đầu tư là đưa cổ phiếu này về mệnh giá.

Với các nhà đầu tư ưa cảm giác mạnh bằng việc lướt sóng với FLC, thời khắc cổ phiếu này đạt mức giá 10.450 đồng được coi là thời khắc lịch sử, giúp cho không ít người được “về bờ”. Nếu tính từ đầu tháng 3 đến nay, FLC đã tăng 3.900 đồng, tương đương 60,76% và trở thành một trong những mã có mức tăng mạnh nhất trên sàn HOSE.

Đáng chú ý, khối lượng giao dịch trong 4 phiên gần nhất cũng tăng vọt lên từ 42 đến 55 triệu cổ phiếu được giao dịch mỗi phiên.

Như vậy, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, dù cuối cùng cũng hoàn thành lời hứa đưa FLC “về mệnh giá”, một mong ước tưởng chừng quá xa xỉ đối với các nhà đầu tư khi có thời gian dài cổ phiếu này giao dịch quanh mức giá 2.000 – 3.000 đồng/cp.

Trong quá khứ, ông Trịnh Văn Quyết từng có hơn một lần cam kết sẽ đưa FLC về mệnh giá, nếu không sẽ… xin phá sản.

 

Lần gần đây nhất, ngày 18/11/2019, tại buổi tọa đàm giới thiệu cơ hội đầu tư vào cổ phiếu FHH của Công ty FLC Homes, ông Quyết nói: "Tôi khẳng định sẽ không để cổ phiếu FLC dưới mệnh giá trong năm 2020. Giá cổ phiếu FLC sẽ gấp nhiều lần mức hiện tại. Không được 10 lần thì ít nhất phải gấp 5 lần, 7 lần, 8 lần".

Đáng chú ý, tại sự kiện này, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết đã tuyên bố cực "sốc" cho đến nay vẫn được các nhà đầu tư chứng khoán vẫn nhắc: “Nếu FLC không về mệnh giá, cổ phiếu của FLC Homes và Bamboo Airways không trên "ba chữ số", tôi sẽ xin phá sản, thương hiệu FLC vứt đi!”.

Cá nhân ông Trịnh Văn Quyết đang sở hữu 215,436 triệu cổ phiếu FLC, tương ứng 30,34% vốn điều lệ của tập đoàn. Với mức giá hiện nay, lượng cổ phiếu do ông Quyết nắm giữ đã đạt giá trị 2.250 tỷ đồng. Nếu tính cả lượng cổ phiếu do ông Quyết nắm giữ tại ROS (23,7 triệu cp), ART (3 triệu), và GAB (7 triệu), tổng giá trị các loại cổ phiếu này là 3.726 tỷ đồng. Con số này giúp cho Chủ tịch FLC đứng thứ hạng 29 trong danh sách những người giàu trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Tập đoàn FLC cũng đã công bố kế hoạch chào bán 497 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ thêm 70% và huy động nguồn tiền cho loạt dự án bất động sản. Đây có thể là lý do chính khiến FLC có chuỗi tăng giá nói trên.

 Hiền Anh

Ông chủ Vinaxuki sống nhờ 8 triệu lương hưu và đàn gà,  ông Trịnh Văn Quyết liên tục mua vào cổ phiếu FLC

Ông chủ Vinaxuki sống nhờ 8 triệu lương hưu và đàn gà, ông Trịnh Văn Quyết liên tục mua vào cổ phiếu FLC

Ông Trịnh Văn Quyết vừa hoàn tất mua vào 35 triệu cổ phiếu FLC; ông chủ Vinaxuki lĩnh lương 6 triệu, gánh nợ 2.800 tỷ... là tin tức nổi bật trong tuần.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tham quan nhà máy Ajinomoto ngay tại nhà
icon

Để giúp người tiêu dùng tham quan thực tế nhà máy từ xa nhanh chóng, dễ dàng và để phù hợp với xu thế phát triển của ngành công nghiệp 4.0, Ajinomoto ra mắt nền tảng “Tham quan nhà máy từ xa” ứng dụng công nghệ số hóa không gian.

 
 
Chọn mua dự án nào khi nguyên vật liệu “phi mã”?
icon

Giá vật liệu tăng điên đảo, các dự án mới không thể ra hàng vì thủ tục thắt chặt và hoạt động xây dựng đình trệ khiến số ít dự án nhà ở sắp hoàn thiện như The Matrix One trở thành hàng hiếm được săn tìm.

 
 
VinFast Ludo và Impes: Cặp “vương - hậu” trong phân khúc xe máy điện cho giới trẻ
icon

Thừa hưởng những giá trị cốt lõi và công nghệ sản xuất xe máy điện hàng đầu của VinFast, Ludo và Impes là hai mẫu xe máy điện gần như không có đối thủ trong phân khúc xe dành cho giới trẻ.

 
 
Crowne Plaza Phú Quốc Starbay chính thức mở cửa đón khách
icon

Khu nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế Crowne Plaza Phú Quốc Starbay do tập đoàn MIKGroup phát triển đã chính thức hoàn thiện và mở cửa đón khách từ đầu tháng 07/2021, dưới sự vận hành của tập đoàn IHG Hotels & Resorts.

 
 
'Thỏa thuê' thưởng thức buffet 99.000 đồng với vô vàn món ngon tại VinMart
icon

Tại đại tiệc buffet MEATDeli, chỉ với 99.000 đồng, khách hàng sẽ được thưởng thức no nê nhiều món ăn ngon, chế biến theo phong cách ẩm thực đa dạng của các miền.

 
 
Bóng đèn phích nước Rạng Đông phát hành thêm 11 triệu cổ phiếu giảm giá để xây nhà máy mới
icon

ĐHĐCĐ thông qua việc phát hành thêm 11 triệu cổ phiếu với giá 93.000 đồng/cổ phiếu, thấp hơn so với dự kiến trước đó để tăng vốn xây dựng nhà máy tại Khu công nghệ cao Hoà Lạc.

 
Hàng loạt cổ phiếu rời sàn chứng khoán trong tháng 7
icon

Có 9 cổ phiếu bị hủy đăng ký giao dịch tại UPCoM, phần lớn rơi vào tháng 7. Những cổ phiếu bị hủy đăng ký giao dịch là do bị hủy tư cách công ty đại chúng theo quyết định của UBCKNN. 

 
Giá xăng hôm nay 26/6 tăng mạnh
icon

Thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ của Liên Bộ Tài chính - Công Thương, từ 15h hôm nay (26/6), giá xăng E5 RON 92 trong nước tăng 712 đồng/lít lên 19.760 đồng/lít; xăng RON 95 tăng thêm 752 đồng/lít.

 
Moody’s công bố hoàn thành rà soát định hạng tín nhiệm định kỳ cho BIDV
icon

Ngày 21/06/2021, tổ chức định hạng tín nhiệm Moody’s đã hoàn thành việc rà soát định hạng tín nhiệm định kỳ cho Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

 
Thua độ ông Trương Gia Bình, 'vua chứng khoán' Nguyễn Duy Hưng vẫn thấy 'sung sướng'
icon

Ông chủ của SSI từng 'cá' về việc Tập đoàn FPT của ông Trương Gia Bình không thể khắc phục sự cố nghẽn lệnh tại HOSE sau 3 tháng, thế nhưng ông chủ SSI đã phải công khai thừa nhận mình đã sai và xin lỗi ông Trương Gia Bình.