Giá vàng tuần này có thể giảm 'chạm đáy'

Nhiều chuyên gia dự báo giá vàng tuần này tiếp tục giảm mạnh, thậm chí có thể chạm mức đáy 1.500 USD/ounce.
Giá vàng tuần này có thể giảm 'chạm đáy'
Dự báo giá vàng tuần này tiếp tục lao dốc 'chạm đáy'

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần qua (27/2), giá vàng thế giới giao ngay tại thị trường New York (Mỹ) đứng ở mức 1.735 USD/ounce, giảm 2,39% so với phiên giao dịch trước và giảm gần 100 USD/ounce trong tuần giao dịch vừa qua. Đây là mức giá thấp nhất kể từ hồi tháng 6/2020 là 1.716 USD/ounce.

Giá vàng trong nước cuối tuần niêm yết ở mức 55,60- 56,10 triệu đồng/lượng ( vàng miếng SJC, giá mua vào, bán ra), giảm 250.000 - 300.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch trước và chỉ giảm khoảng 20.000-30.000 đồng/lượng trong tuần giao dịch qua.

So với đà lao dốc của giá vàng thế giới thì mức giảm trên của giá vàng trong nước rất chậm.

Giá vàng thế giới trong tuần qua giảm 100 USD/ounce, tương đương với khoảng 2,3 triệu đồng; còn giá vàng trong nước chỉ giảm 20.000-30.000 đồng/lượng.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi ra tiền Việt có giá khoảng 48,4 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 7,8 triệu đồng/lượng so với vàng trong nước.

Giá vàng thế giới giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 8 tháng qua là do lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng và đồng đô la Mỹ tăng đã ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của vàng không lãi suất.

Cụ thể, lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng hơn 50 điểm cơ bản, hiện đang ở mức 1,6% và đây là mức cao nhất trong vòng 1 năm qua. Ngoài ra, 1 yếu tố nữa khiến vị thế vàng bị suy yếu đó là chỉ số đô la Mỹ cũng tăng vọt.

Nguyên nhân khiến lãi suất trái phiếu tăng  là do việc triển khai vaccine Covid-19 trên toàn cầu và giới đầu tư đang kỳ vọng vào một sự khởi sắc kinh tế mạnh mẽ trong nửa sau của năm 2021 khiến giới đầu tư ở Mỹ bán tháo trái phiếu thời gian gần đây dẫn đến việc giá trái phiếu sụt giảm và lợi suất tăng.

 

Liệu thông tin này có tác động tới thị trường vàng trong thời gian tới hay không?

Theo giới chuyên gia phân tích, giá vàng tuần tới phục thuộc rất lớn vào chỉ số của đồng USD.

Hiện chỉ số đồng USD đang hồi phục mạnh và các nhà đầu tư đang rất quan tâm đối với lãi suất trái phiếu kho bạc của Mỹ. Điều này là yếu tố tác động tiêu cực đến giá vàng trong thời gian tới.

Tuy nhiên, các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính ngân hàng cũng cho rằng, thời gian qua, dù giá vàng giảm mạnh nhưng mức giảm vẫn chưa “chạm đáy”.

Nếu chỉ số đồng USD cùng lãi suất trái phiếu là yếu tố cản trở cho sự hồi phục của giá vàng thì có thể tuần này giá vàng sẽ giảm mạnh “chạm đáy”.

Nhận định này cũng khá phù hợp với kết quả khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco. Theo đó, có 61,5% trả lời khảo sát của Kitco đã bày tỏ quan điểm tiêu cực về giá vàng vào tuần tới, giá vàng có thể giảm mạnh về mức 1.500 USD/ounce.

Hải Yến

Thần Tài "đi", giá vàng cũng rớt theo

Thần Tài "đi", giá vàng cũng rớt theo

Trái ngược với xu hướng vàng thường tăng giá trong ngày Vía Thần Tài, thì năm nay ngày Thần Tài thị trường vàng trong nước liên tiếp điều chỉnh giảm, song vẫn duy trì khoảng cách rất cao so với giá vàng thế giới.

Chủ đề :

giá vàng

 
List comment
 
 
Sinh nhật VinMart/VinMart+: Ngàn ưu đãi vàng tri ân khách hàng
icon

Dịch bệnh đang từng bước được kiểm soát trên phạm vi cả nước, hoạt động kinh doanh, thương mại dần sôi động trở lại. Trong bối cảnh đó, nhiều nhà bán lẻ Việt tích cực tung ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu mua sắm.

 
 
Toàn ngành hải quan xử lý nhiều vụ vi phạm điển hình về ma túy
icon

Chiều 2/11, Tổng cục Hải quan cho biết, trong thời gian vừa qua, toàn ngành đã xử lý rất nhiều vụ vi phạm điển hình về bắt giữ ma túy.

 
 
Thu ngân sách trong tháng 10 của Tổng cục Hải quan như thế nào?
icon

Tổng cục Hải quan thông tin, trong tháng 10, số thu ngân sách từ hoạt động xuất nhập khẩu là 314.845 tỷ đồng, đạt 99,95% dự toán, đạt 95,1% chỉ tiêu phấn đấu, tăng 25,24% so với cùng kỳ năm 2020.

 
 
Hơn 1.200 vụ việc vi phạm thương mại trong tháng 10 bị Hải quan bắt giữ
icon

Chiều 2/11, Tổng cục Hải quan cho biết, trong tháng 10 đã chủ trì, phối hợp, phát hiện, bắt giữ tổng số hơn 1.200 vụ việc vi phạm thương mại với trị giá hàng hóa ước tính 228 tỷ đồng, thu ngân sách Nhà nước trên 18 tỷ đồng.

 
 
Ngành ngân hàng - cuộc đua về phát triển từ nội lực, không dành cho hai từ “hưởng lợi”
icon

Trong năm 2020-2021, “hưởng lợi” là một trong những từ được nhắc đến nhiều nhất khi đề cập về nền kinh tế và các ngành nghề tại Việt Nam.

 
 
Thay đổi công thức giá cơ sở xăng dầu từ đầu năm 2022
icon

Theo Nghị định 95/2021/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, giá cơ sở xăng dầu sẽ được tính theo công thức mới.

 
Rau xanh tăng giá chóng mặt, có loại đắt hơn cả thịt lợn
icon

Giá rau xanh tại các chợ dân sinh ở Hà Nội vẫn tiếp tục tăng mạnh, đặc biệt là các loại rau ăn lá và rau gia vị, có loại lên đến 150.000 đồng/kg, đắt hơn cả thịt lợn.

 
Cổ phiếu bất động sản “nổi sóng” hậu giãn cách xã hội
icon

Trong vòng một tuần qua, nhiều cổ phiếu bất động sản có sự bứt tốc mạnh mẽ cả về thị giá lẫn thanh khoản.

 
Chứng khoán lập kỷ lục mới, tính gì cho tuần tiếp theo?
icon

Tuần giao dịch tiếp theo, thị trường dự báo có thể chịu áp lực điều chỉnh đầu tuần tăng điểm trở lại vào cuối tuần.

 
Công ty top 10 nhà thầu lớn nhất VN bán đấu giá cổ phiếu, giá khởi điểm rẻ bất ngờ
icon

CTCP Xây dựng Phục Hưng Holdings (mã chứng khoán: PHC) sẽ bán đấu giá 10 triệu cổ phiếu với giá khởi điểm 12.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá đóng cửa ngày 29/10 của cổ phiếu này là 17.600 đồng.