Nhà đầu tư lãi nửa triệu đồng mỗi lượng vàng trong tháng 7

Trong tháng 7, nhà đầu tư nếu nắm giữ vàng sẽ 'ẵm' về được khoảng từ 400-500.000 đồng mỗi lượng. Vậy, sang tháng 8 giá vàng sẽ tăng hay giảm, vẫn là vấn đề được các nhà đầu tư vàng quan tâm.

Kết thúc tháng 7 vừa qua, giá vàng thế giới tăng 42 USD/ounce, từ mức 1.772 USD/ounce lên mức 1814 USD/ounce và đây cũng là mức chốt phiên giao dịch cuối cùng của tháng 7.

Tương tự, giá vàng trong nước trong tháng 7 vừa qua cũng tăng từ 400-500.000 đồng/lượng. Cụ thể vào đầu tháng 7, giá vàng trong nước đứng ở mức 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,90 triệu đồng/lượng bán ra, và kết thúc phiên giao dịch ngày 31/7, giá vàng trong nước giao ở mức 56,70 triệu đồng lượng (mua vào) và 57,40 triệu đồng/lượng (bán ra).

Nhà đầu tư lãi nửa triệu đồng mỗi lượng vàng trong tháng 7

Riêng trong tuần vừa qua, giá vàng thế giới và trong nước tăng, giảm trái chiều. Trong khi giá vàng thế giới tăng 10 USD/ounce, từ mức 1.804 USD/ounce lên mức 1814 USD/ounce, thì giá vàng trong nước lại quay đầu giảm khoảng 200-250.000 đồng/lượng, từ mức 56,80 - 57,47 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) giảm còn 56,55 - 57,27 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trong tuần qua, giá vàng giá vàng thế giới giao ngay tăng 11,6 USD/ounce, tương đương +0,64% và cả tháng 7 qua đã tăng 58,8 USD/ounce, tương ứng +3,35%.

Với mức giá khoảng 1.814 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở khoảng 50,95 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới rơi vào khoảng hơn 6,3 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước, nhất là ở 2 TP lớn là Hà Nội và TP.HCM tuần qua ngừng giao dịch vì các công ty kinh doanh vàng đóng cửa để thực hiện giãn cách phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn cập nhật giá vàng trên website.

Giá vàng tháng 8 tăng hay giảm?

Trong cuộc khảo sát về giá vàng của Kitco thực hiện vào cuối tuần qua cho thấy, trong số 14 chuyên gia thực hiện khảo sát thì có tới 11 người cho rằng giá vàng sẽ tăng trong thời gian tới. Tương tự, tại cuộc khảo sát trực tuyến, 70% cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng.

Cơ sở để giới chuyên gia phân tích dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới là do đồng USD tiếp tục yếu khi lạm phát giảm dần đi sẽ hỗ trợ giá vàng.

 

Tuy nhiên, thông tin về tình hình đại dịch Covid-19 ở châu Âu đang dần được kiểm soát tốt hơn so với dự đoán, vì thế mặc dù thị trường vàng đang phục hồi trong thời gian gần đây nhưng giới chuyên gia cũng cảnh báo rằng vàng sẽ vẫn phải đối mặt với một số ngưỡng kháng cự đáng kể, có thể có những thời điểm phải đối mặt với áp lực chốt lời và có khả năng giảm xuống mức 1793 USD/ounce.

Dẫn chứng là vào đầu tuần qua, giá vàng có những phiên giảm mạnh bởi nhà đầu tư đua nhau chốt lời khi đồng USD và lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng.

Tuy vậy, giới chuyên gia vẫn tin, trong dài hạn, giá vàng vẫn sẽ tăng. Lý do là trong cuộc họp tuần vừa qua của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho biết, Mỹ vẫn chưa đạt được những phục hồi kinh tế đáng kể, nhất là ở thị trường lao động, để tiến tới siết chặt chính sách tiền tệ. Điều này có nghĩa FED sẽ chưa vội tăng lãi suất, kể cả thu hẹp và tiến tới chấm dứt chương trình nới lỏng định lượng (QE), nhất là khi biến chủng Delta đang hoành hành ở nhiều quốc gia trên thế giới, kể cả ở Mỹ, dù tỷ lệ tiêm vaccine ở quốc gia này đã lên tới gần 50% dân số.

Quan điểm chính sách tiền tệ của FED như vậy đã tác động tích cực đến giá vàng, giúp giá vàng thế giới trong tuần qua có phiên leo lên mức 1.832 USD/ounce.

Trước mắt, với những số liệu kinh tế Mỹ được công bố thời gian qua khá tích cực, thì nhiều khả năng các số liệu việc làm của Mỹ sẽ đạt được mức dự kiến. Nếu các số liệu này tích cực như dự báo có thể là yếu tố khiến giá vàng tuần này giảm xuống dưới 1.800 USD/ounce, có thể xuống 1.730 USD/ounce, thậm chí là 1.670 USD/ounce. Nhưng ngược lại, nếu thông tin trên không tích cực sẽ là điều kiện đẩy giá vàng tăng trong tuần này, giá vàng có thể sẽ tiếp cận vùng 1.830-1.863 USD/ounce.

Đối với thị trường vàng trong nước, tuần này các doanh nghiệp vàng ở 2 TP lớn là Hà Nội và TP.HCM vẫn đóng cửa thực hiện giãn cách, do đó giao dịch của thị trường vàng trong nước dự báo sẽ không có gì thay đổi so với tuần trước. Nhà đầu tư có thể tham khảo giá mà các doanh nghiệp vàng niêm yết trên các website.

Hải Yến

Động thái 'lạ' của thị trường vàng trong nước, doanh nghiệp tăng giá mua vào

Động thái 'lạ' của thị trường vàng trong nước, doanh nghiệp tăng giá mua vào

Tuần qua, giá vàng thế giới có thời điểm tăng lên mức 1.834 USD/ounce. Đây là tuần thứ 4 liên tiếp giá vàng tăng trở lại khiến nhà đầu tư lạc quan hơn

 
List comment
 
 
Masan tích hợp dịch vụ viễn thông, hướng đến phục vụ người tiêu dùng hiện đại
icon

The Sherpa (công ty con của TĐ Masan) đã chính thức mua lại 70% CP Mobicast, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông. Đây là bước đi chiến lược nằm trong lộ trình hiện thực hóa nền tảng “Point of Life” đã được Masan vạch ra từ nhiều năm trước.

 
 
Cụm trang trại bò sữa đạt kỷ lục thế giới tại Việt Nam dưới góc nhìn của chuyên gia quốc tế
icon

Cho đến nay nhiều chuyên gia vẫn còn gắn bó với mảnh đất đầy nắng gió của Việt Nam, góp phần đảm bảo chất lượng dòng sữa chuẩn quốc tế của trang trại TH.

 
 
VinMart/VinMart+ đẩy mạnh các hoạt động cộng đồng, thường xuyên tổ chức khuyến mại
icon

Đồng hành cùng người tiêu dùng trong bối cảnh dịch bệnh gây ra nhiều khó khăn, hệ thống bán lẻ lớn nhất cả nước VinMart/VinMart+ thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mại giá tốt, ra mắt các sản phẩm thiết yếu chất lượng cao.

 
 
FWD giới thiệu sản phẩm mới nhiều đột phá “FWD đón đầu thay đổi 3.0”
icon

FWD Việt Nam vừa cho ra mắt giải pháp bảo hiểm liên kết chung mới với tên gọi “FWD đón đầu thay đổi 3.0”, kết hợp giữa bảo vệ dài hạn với đầu tư an toàn.

 
 
Tuần biến động cực mạnh tài sản của các tỷ phú Việt giàu nhất
icon

Một tuần nhiều biến động đối với các tỷ phú dẫn đầu nhóm những người giàu nhất sàn chứng khoán khi có người đánh mất gần 10 nghìn tỷ, có người đánh mất vị trí trong Top 5 chỉ sau một tuần.

 
 
Vì sao 15 triệu liều vắc xin Pfizer 'mất hút' dù Donacoop tuyên bố sẽ về ngày 15/9?
icon

Dù đã qua mốc 15/9 nhưng vẫn không có lô vắc xin Pfizer nào do CTCP Đầu tư hạ tầng Donacoop (Đồng Nai) nhập về như đã công bố trước đó.

 
Bánh nướng, bánh dẻo 'né' COVID-19 bằng đường online
icon

Bán hàng trên fanpage, các trang thương mại điện tử... là những cách mà nhiều hãng sản xuất bánh Trung thu thực hiện.

 
Dịch vụ phí sao kê, mỗi ngân hàng thu 1 giá
icon

Tùy vào quy định của ngân hàng sẽ có mức phí sao kê khác nhau. Chủ tài khoản có thể sao kê online để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên khách hàng cũng có thể sao kê trực tiếp với mức phí do ngân hàng áp dụng.

 
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy đông khách khi Hà Nội nới giãn cách
icon

Vài ngày sau nới lỏng giãn cách, người dân tại một số quận thuộc 'vùng xanh' Hà Nội tranh thủ mang xe máy, ôtô đi sửa và bảo dưỡng sau thời gian không sử dụng.

 
Du lịch sẵn sàng 'bùng nổ' hậu Covid-19, khách nội địa vẫn là 'oxy'
icon

Dù vẫn “ngủ đông” nhưng doanh nghiệp du lịch khẳng định họ “ngủ đông chủ động', sẵn sàng đón khách bất cứ lúc nào. Thị trường nội địa sẽ là mục tiêu nhắm đến trước tiên của các công ty du lịch.