Công ty chứng khoán dừng đón khách, 'bật' chế độ chống dịch

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất nhanh và khó lường, đặc biệt tại khu vực miền Bắc. Trước tình hình đó, một số công ty chứng khoán đã có thông báo dừng tiếp đón khách tới giao dịch trực tiếp tại một số chi nhánh, phòng giao dịch.
Công ty chứng khoán dừng đón khách, 'bật' chế độ chống dịch
Một số công ty chứng khoán dừng đón khách giao dịch trực tiếp, kích hoạt chế độ chống dịch

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) ngày 1/2 đã gửi email khuyến nghị  khách hàng tăng cường sử dụng các kênh giao dịch trực tuyến của Công ty và hạn chế tới giao dịch trực tiếp tại sàn giao dịch của SSI.

Đồng thời, SSI cũng quyết định tạm dừng đón khách tới giao dịch trực tiếp tại các chi nhánh, phòng giao dịch của SSI tại miền Bắc gồm 5 chi nhánh ở Hà Nội và 1 chi nhánh ở Hải Phòng.

Thời gian tạm dừng giao dịch trực tiếp tại các chi nhánh, phòng giao dịch trên bắt đầu từ 08h00 ngày hôm nay, 2/2/2021 cho đến khi có thông báo chính thức của Công ty. Thay vì trực tiếp mở tài khoản giao dịch chứng khoán hoặc đặt lệnh tại quầy, SSI khuyến nghị khách hàng mở tài khoản, giao dịch trực tuyến để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Tại các chi nhánh/phòng giao dịch khác của công ty vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, trong trường hợp tới giao dịch trực tiếp tại sàn, SSI yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang, không bắt tay và thực hiện việc rửa tay, đo thân nhiệt dưới sự hướng dẫn của nhân viên công ty.

Cùng với SSI, Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect ngày 1/2 cũng chính thức thông báo tạm dừng đón khách tới giao dịch trực tiếp tại 2 địa điểm gồm Chi nhánh Bình Dương từ ngày hôm nay (2/2/2021) và Hội sở chính tại Hà Nội từ ngày 3/2/2021.

Trong thời gian này, các chi nhánh/phòng giao dịch khác của VNDirect trên cả nước (ngoại trừ 2 địa chỉ trên) vẫn hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, trước thông tin về các ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng trong những ngày gần đây, VNDirect khuyến nghị nhà đầu tư sử dụng các kênh giao dịch trực tuyến và hạn chế tới giao dịch trực tiếp tại văn phòng Công ty.

Trong trường hợp tới giao dịch tại sàn, khách hàng được yêu cầu đeo khẩu trang, không bắt tay, thực hiện việc rửa tay, đo thân nhiệt dưới sự hướng dẫn của nhân viên công ty.

Để đảm bảo an toàn cho quý khách, gia đình và cộng đồng, VNDirect khuyến nghị khách hàng lựa chọn các hình thức giao dịch trực tuyến thông qua website, di động và các nền tảng công nghệ của VNDirect.

 

Tính đến đầu giờ sáng 2/2, mới chỉ có hai công ty chứng khoán nói trên có thông báo dừng tiếp khách tại các điểm giao dịch có nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Thời điểm này các công ty chứng khoán cũng chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 theo lịch nghỉ của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Theo đó, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ nghỉ giao dịch liên tục 7 ngày từ thứ Tư, ngày 10/2/2021 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý) đến hết thứ Ba, ngày 16/2/2021 (Mồng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu) và sẽ trở lại hoạt động bình thường vào thứ Tư, ngày 17/2/2021 (Mồng 6 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Thị trường chứng khoán giảm điểm mạnh trong phiên đầu tuần và hiện kết phiên ngay dưới ngưỡng 1.040 điểm (fibonacci retracement 38,2% sóng 3).

Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch ngày 1/2, VN-Index giảm 21,1 điểm (-2%) xuống 1.035,51 điểm; HNX-Index giảm 5,36 điểm (-2,5%) xuống 208,85 điểm. Thị trường tăng điểm trong phiên giao dịch sáng nhưng về chiều, áp lực bán gia tăng và mạnh lên về cuối phiên khiến chỉ số VN-Index đóng cửa tại mức thấp nhất.

Hàng loạt Bluechips như BVH (-5,3%), GAS (-1,4%), HPG (-2%), MSN (-4,1%), VIC (-0,4%), HVN (-2,9%), PNJ (-5,2%), VRE (-6,4%), VHM (-5,6%), MWG (-6,8%)… đồng loạt giảm sâu đã tác động tiêu cực tới thị trường.

Nhóm ngân hàng cũng giao dịch không thực sự tích cực với nhiều mã giảm điểm như ACB (-0,6%), BID (-2%), MBB (-6,2%), SHB (-7,5%), VCB (-2%), LPB (-5,1%)… khiến thị trường thiếu đi lực đỡ.

Tuân Nguyễn

Công ty chứng khoán "kiếm đẫm" từ tự doanh

Công ty chứng khoán "kiếm đẫm" từ tự doanh

Lợi nhuận từ tự doanh trong riêng quý 4 đóng góp tỷ trọng lớn vào lợi nhuận hoạt động này của các công ty chứng khoán trong cả năm 2020

Chủ đề :

dịch covid-19

 
List comment
 
 
Doanh nghiệp lữ hành háo hức lên tour đón đầu 'hộ chiếu vắc xin'
icon

Trong khi chờ quyết định chính thức mở cửa đón khách quốc tế, các đơn vị lữ hành vừa 'ngóng' quyết định chính thức, đồng thời chuẩn bị kế hoạch để đón khách.

 
 
Giá xăng dầu hôm nay bao nhiêu tiền 1 lít?
icon

Hôm nay (12/3), Liên Bộ Tài chính - Công Thương sẽ điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ. Cả giá xăng và dầu đều đồng loạt tăng.

 
 
Ông chủ Soya Garden lỗ 170 triệu một ngày trước khi đóng 40 cơ sở
icon

Năm 2019, Soya Garden lỗ 62 tỷ đồng. Thêm cú “đấm bồi” từ dịch Covid-19, doanh nghiệp này phải đóng cửa 40/50 cơ sở.

 
 
Cổ phiếu FLC vẫn tăng giá bất chấp thông tin bất lợi
icon

Bất chấp các thông tin bất lợi trên thị trường, cổ phiếu FLC vẫn tiếp tục tăng giá và là phiên tăng thứ tư liên tiếp 

 
 
Bỏ nuôi tôm để nuôi loài cá biển này, ông nông dân Đà Nẵng thu tiền tỷ mỗi năm
icon

Gần 25 năm nuôi tôm nhưng chỉ đến khi chuyển hướng sang nuôi cá dìa một cách chuyên nghiệp, ông Hồ Văn Hổ (54 tuổi, trú thôn Trường Định, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang) mới có nguồn thu nhập ổn định với doanh thu khoảng 1,5 tỷ đồng/năm.

 
 
BCTC hợp nhất 2020: FLC lãi trên 420 tỷ đồng, vượt xa kế hoạch năm
icon

Báo cáo hợp nhất sau kiểm toán mới đây của FLC cho biết doanh nghiệp lãi trước thuế trên 421 tỷ đồng và sau thuế gần 308 tỷ trong năm tài chính 2020, tương ứng với mức tăng khoảng 43% và 68% so với báo cáo quý 4 trước đó.

 
Bamboo Airways đạt mức tuyệt đối 7/7 sao về phòng chống Covid-19 do AirlineRatings đánh giá
icon

Theo đánh giá của trang AirlineRatings, Hãng hàng không Bamboo Airways hiện đang áp dụng bộ quy trình phòng chống Covid-19 toàn diện và hiệu quả nhất.

 
Tài khoản tiện ích hỗ trợ vận hành doanh nghiệp hiệu quả
icon

Tài khoản doanh nghiệp không phải là một yêu cầu bắt buộc đối với mọi doanh nghiệp, thực tế cho thấy sử dụng tài khoản mang đến cho chủ doanh nghiệp vô vàn lợi ích, từ lợi ích tài chính đến tiện ích tối ưu trong quản lý dòng tiền.

 
Vietcombank bắt tay FWD phân phối sản phẩm 'FWD nâng tầm vị thế'
icon

Ngày 10/3/2021, FWD Việt Nam đã cho ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị có tên gọi “FWD Nâng tầm vị thế”, được phân phối độc quyền qua Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank).

 
Cây ra hoa rồi quả vẫn ế chỏng chơ, đặc sản quýt PQ Nghệ An bán 2000 đồng/kg không có người mua
icon

Hàng trăm ha quýt PQ trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn không tiêu thụ được mặc dù giá bán rất rẻ, chỉ 2000 đồng/kg. Người trồng quýt không khỏi lo lắng vì quýt đã ra hoa mà quả vẫn còn trên cây.