Công ty chứng khoán dừng đón khách, 'bật' chế độ chống dịch

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất nhanh và khó lường, đặc biệt tại khu vực miền Bắc. Trước tình hình đó, một số công ty chứng khoán đã có thông báo dừng tiếp đón khách tới giao dịch trực tiếp tại một số chi nhánh, phòng giao dịch.
Công ty chứng khoán dừng đón khách, 'bật' chế độ chống dịch
Một số công ty chứng khoán dừng đón khách giao dịch trực tiếp, kích hoạt chế độ chống dịch

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) ngày 1/2 đã gửi email khuyến nghị  khách hàng tăng cường sử dụng các kênh giao dịch trực tuyến của Công ty và hạn chế tới giao dịch trực tiếp tại sàn giao dịch của SSI.

Đồng thời, SSI cũng quyết định tạm dừng đón khách tới giao dịch trực tiếp tại các chi nhánh, phòng giao dịch của SSI tại miền Bắc gồm 5 chi nhánh ở Hà Nội và 1 chi nhánh ở Hải Phòng.

Thời gian tạm dừng giao dịch trực tiếp tại các chi nhánh, phòng giao dịch trên bắt đầu từ 08h00 ngày hôm nay, 2/2/2021 cho đến khi có thông báo chính thức của Công ty. Thay vì trực tiếp mở tài khoản giao dịch chứng khoán hoặc đặt lệnh tại quầy, SSI khuyến nghị khách hàng mở tài khoản, giao dịch trực tuyến để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Tại các chi nhánh/phòng giao dịch khác của công ty vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, trong trường hợp tới giao dịch trực tiếp tại sàn, SSI yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang, không bắt tay và thực hiện việc rửa tay, đo thân nhiệt dưới sự hướng dẫn của nhân viên công ty.

Cùng với SSI, Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect ngày 1/2 cũng chính thức thông báo tạm dừng đón khách tới giao dịch trực tiếp tại 2 địa điểm gồm Chi nhánh Bình Dương từ ngày hôm nay (2/2/2021) và Hội sở chính tại Hà Nội từ ngày 3/2/2021.

Trong thời gian này, các chi nhánh/phòng giao dịch khác của VNDirect trên cả nước (ngoại trừ 2 địa chỉ trên) vẫn hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, trước thông tin về các ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng trong những ngày gần đây, VNDirect khuyến nghị nhà đầu tư sử dụng các kênh giao dịch trực tuyến và hạn chế tới giao dịch trực tiếp tại văn phòng Công ty.

Trong trường hợp tới giao dịch tại sàn, khách hàng được yêu cầu đeo khẩu trang, không bắt tay, thực hiện việc rửa tay, đo thân nhiệt dưới sự hướng dẫn của nhân viên công ty.

Để đảm bảo an toàn cho quý khách, gia đình và cộng đồng, VNDirect khuyến nghị khách hàng lựa chọn các hình thức giao dịch trực tuyến thông qua website, di động và các nền tảng công nghệ của VNDirect.

 

Tính đến đầu giờ sáng 2/2, mới chỉ có hai công ty chứng khoán nói trên có thông báo dừng tiếp khách tại các điểm giao dịch có nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Thời điểm này các công ty chứng khoán cũng chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 theo lịch nghỉ của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Theo đó, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ nghỉ giao dịch liên tục 7 ngày từ thứ Tư, ngày 10/2/2021 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý) đến hết thứ Ba, ngày 16/2/2021 (Mồng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu) và sẽ trở lại hoạt động bình thường vào thứ Tư, ngày 17/2/2021 (Mồng 6 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Thị trường chứng khoán giảm điểm mạnh trong phiên đầu tuần và hiện kết phiên ngay dưới ngưỡng 1.040 điểm (fibonacci retracement 38,2% sóng 3).

Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch ngày 1/2, VN-Index giảm 21,1 điểm (-2%) xuống 1.035,51 điểm; HNX-Index giảm 5,36 điểm (-2,5%) xuống 208,85 điểm. Thị trường tăng điểm trong phiên giao dịch sáng nhưng về chiều, áp lực bán gia tăng và mạnh lên về cuối phiên khiến chỉ số VN-Index đóng cửa tại mức thấp nhất.

Hàng loạt Bluechips như BVH (-5,3%), GAS (-1,4%), HPG (-2%), MSN (-4,1%), VIC (-0,4%), HVN (-2,9%), PNJ (-5,2%), VRE (-6,4%), VHM (-5,6%), MWG (-6,8%)… đồng loạt giảm sâu đã tác động tiêu cực tới thị trường.

Nhóm ngân hàng cũng giao dịch không thực sự tích cực với nhiều mã giảm điểm như ACB (-0,6%), BID (-2%), MBB (-6,2%), SHB (-7,5%), VCB (-2%), LPB (-5,1%)… khiến thị trường thiếu đi lực đỡ.

Tuân Nguyễn

Công ty chứng khoán "kiếm đẫm" từ tự doanh

Công ty chứng khoán "kiếm đẫm" từ tự doanh

Lợi nhuận từ tự doanh trong riêng quý 4 đóng góp tỷ trọng lớn vào lợi nhuận hoạt động này của các công ty chứng khoán trong cả năm 2020

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tham quan nhà máy Ajinomoto ngay tại nhà
icon

Để giúp người tiêu dùng tham quan thực tế nhà máy từ xa nhanh chóng, dễ dàng và để phù hợp với xu thế phát triển của ngành công nghiệp 4.0, Ajinomoto ra mắt nền tảng “Tham quan nhà máy từ xa” ứng dụng công nghệ số hóa không gian.

 
 
'Thỏa thuê' thưởng thức buffet 99.000 đồng với vô vàn món ngon tại VinMart
icon

Tại đại tiệc buffet MEATDeli, chỉ với 99.000 đồng, khách hàng sẽ được thưởng thức no nê nhiều món ăn ngon, chế biến theo phong cách ẩm thực đa dạng của các miền.

 
 
Moody’s công bố hoàn thành rà soát định hạng tín nhiệm định kỳ cho BIDV
icon

Ngày 21/06/2021, tổ chức định hạng tín nhiệm Moody’s đã hoàn thành việc rà soát định hạng tín nhiệm định kỳ cho Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

 
 
VinFast gây sốt thị trường ô tô với loạt ưu đãi “khủng” tháng 6
icon

Kỷ niệm 2 năm chính thức bàn giao những chiếc xe đầu tiên ra thị trường, VinFast đang triển khai loạt chính sách ưu đãi hấp dẫn cho tất cả các dòng xe trong tháng 6/2021, thể hiện sự quan tâm, thấu hiểu nhu cầu của từng nhóm khách hàng.

 
 
Giảm cả chục nghìn tỷ tiền điện hỗ trợ khách hàng, lãi ròng của EVN vẫn tăng gấp rưỡi năm 2019
icon

Lợi nhuận ròng của EVN tăng 49% so với năm 2019, biên lợi nhuận gộp cải thiện lên 13,5%.

 
 
Techcombank và Vietnam Airlines, từ đối tác chiến lược đến lạnh lùng đường ai nấy đi
icon

Từng là đối tác chiến lược toàn diện lâu năm, nhưng Techcombank và Vietnam Airlines đã dứt khoát đường ai nấy đi đầy lạnh lùng. Trong số các ngân hàng dang tay với VNA trong lúc khó khăn không có tên Techcombank

 
Nợ xấu từ vay mua ô tô, bãi xe ngân hàng đã đầy, xe để lâu hỏng, thanh lý rẻ cũng không ai mua
icon

'Có nhiều xe mang đấu giá tới 4-5 lần chẳng ai mua. Mỗi lần đấu giá lại giảm 5%, tới lần thứ 4 giá giảm 20% so với định giá ban đầu, vậy nhưng đến nay vẫn để không'.

 
Hạ lãi suất tiền gửi về 0%, thổi nhà đất, cổ phiếu tha hồ bong bóng?
icon

Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính (VAFI) gây sốc với đề xuất hạ dần lãi suất tiền gửi VND về mức 0%/năm, luật sư cho răng không thể can thiệp thô bạo vào thị trường, nhất là khi không có cơ sở pháp lý để làm việc này

 
Sàn thương mại điện tử khai, nộp thuế 'hộ' người kinh doanh: Khả thi không??
icon

Nhiều chuyên gia, doanh nghiệp bày tỏ sự bất an trước quy định sàn giao dịch thương mại điện tử phải kê khai, nộp 'hộ' thuế cho cá nhân kinh doanh.

 
Đề xuất hạ dần lãi suất tiền gửi về 0%
icon

Theo Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) Việt Nam đã có những tiền đề vững chắc để có thể thực hiện đưa dần lãi suất tiền gửi về mức 0%/năm.