Thực hư ông chủ bầy 'Quỷ Núi' bị nghi ngờ đưa tượng đất nung đến ‘Vạn lý trường thành’ mini

Những hình ảnh rùng rợn tại khu du lịch Quỷ Núi và một cảnh quan được mô phỏng y hệt “Vạn lý trường thành” ở Đà Lạt (Lâm Đồng) bị cho là có liên quan nhưng thực sự có phải như vậy?

Mấy ngày nay, dư luận đặc biệt quan tâm đến thông tin về "một công trình cảnh quan được mô phỏng y hệt “Vạn lý trường thành” của Trung Quốc tại khu vực đồi Mộng Mơ, đặc biệt là có hàng chục bức tượng người màu vàng khiến người ta liên tưởng đến "đội quân đất nung" có nguồn gốc Trung Quốc. 

Trước phản ứng của dư luận, Tập đoàn địa ốc Liên Minh Group nói các bức tượng ấy do ông Dũng Lò vôi, chủ khu du lịch Đại Nam – Bình Dương bán rẻ cho, đây là tượng cũ làm từ 10 năm trước.

Thực hư ông chủ bầy 'Quỷ Núi' bị nghi ngờ đưa tượng đất nung đến ‘Vạn lý trường thành’ mini

Hình ảnh "đội quân đất nung" được đặt trong khu du lịch tại Đà Lạt. Ảnh: HL

Số tượng này được đưa về Khu du lịch Quỷ Núi (thuộc huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) định bài trí làm mới cảnh quan.

Trước đó, Khu du lịch Quỷ Núi vừa mở cửa đón khách đã nhận nhiều bình luận trái chiều khi dựng  lên những hình thù ma quái. Nhiều ý kiến cho rằng các bức tượng quỷ nằm xen giữa cây cối, suối nước đã "phá nát Đà Lạt mộng mơ”.

Thậm chí sau đó người của Tập đoàn này còn hành hung một người có nhận xét chê bai khu du kịch Quỷ Núi khiến dư luận nổi sóng.

Trước những lùm xúm đó, Sở Văn hoá - Thể thao - Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu tạm dừng hoạt động Khu du lịch Quỷ Núi để làm rõ một số vấn đề dư luận phản ánh.

Thực hư ông chủ bầy 'Quỷ Núi' bị nghi ngờ đưa tượng đất nung đến ‘Vạn lý trường thành’ mini
Hình ảnh rùng rợn được xây dựng ở khu du lịch Quỷ Núi 

Ông Ngô Quang Phúc, chủ tịch HĐQT Tập đoàn Liên Minh trả lời báo chí nói rằng, có người gán ghép các tượng lính này được đặt trong mô hình Vạn lý trường thành thu nhỏ trong khu du lịch Đồi Mộng Mơ và nghĩ đến việc "xây mộ Tần Thủy Hoàng", đó hoàn toàn là những suy diễn không đúng.

Ông Phúc khẳng định bản thân chưa bao giờ đến mô hình Vạn lý trường thành thu nhỏ ở Đồi Mộng Mơ, Đà Lạt.

Được biết, khu du lịch đồi Mộng Mơ do Công ty CP Du lịch Thành Ngọc quản lý.

Còn chủ đầu tư Khu Quỷ Núi là Công ty cổ phần Tập đoàn Liên Minh (Liên Minh Group).

Liên Minh Group thành lập tháng 7/2009, có trụ sở chính tại số 1K đường Yersin, phường 10, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

 

Trên website của doanh nghiệp này giới thiệu, Liên Minh Group có một chi nhánh đặt tại Nha Trang do ông Ngô Quang Phúc (SN 1982), chủ tịch HĐQT làm đại diện pháp luật.

Tập đoàn này hoạt động trong lĩnh vực bất động sản tại Đà Lạt - Lâm Đồng với các dịch vụ như: Tư vấn đầu tư bất động sản, môi giới bất động sản, dịch vụ nhà đất, thuê và cho thuê nhà đất, thẩm định giá bất động sản, tư vấn vay vốn ngân hàng, tư vấn phong thủy, quản lý và phát triển dự án, tư vấn thiết kế và thi công xây dựng, các dịch vụ mua bán nhanh trong vòng 24h.

Ngoài lĩnh vực BĐS, Lien Minh Group  còn tham gia nhiều lĩnh vực khác như: Nông nghiệp công nghệ cao, Dược liệu sạch, Trung tâm tài chính, Sàn Auto, Bảo vệ vệ sỹ, Mật vụ Security, Dịch vụ du lịch thương mại...

Hiện tại, Liên Minh Group có 42 cơ sở trực thuộc và chi nhánh đại diện tại Đà Lạt, Đức Trọng, Đơn Dương, Bình Dương, Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội, Sài Gòn…

Theo tìm hiểu được biết, Liên Minh Group có số vốn điều lệ ban đầu là 5 tỷ đồng, gồm 2 cổ đông sáng lập là ông Ngô Quang Phúc và Phạm Văn Long. Và ‘dàn’ lãnh đạo của Liên Minh Group  đều là những doanh nhân thế hệ 8X. Đầu năm 2019, Liên Minh Group bất ngờ tăng vốn gấp 100 lần, lên mức 500 tỷ đồng.

Trên website của mình, Liên Minh Group quảng bá là “sàn giao dịch bất động sản hàng đầu tại Đà Lạt với hàng ngàn bất động sản được cập nhật liên tục hàng ngày và đang phát triển mạnh mẽ ra khắp cả nước như Nha Trang, Hà Nội, Sài Gòn...”.

Tháng 6/2016, nhóm doanh nhân này đã góp vốn thành lập CTCP Đầu tư Khai thác du lịch QN-SM trụ sở đặt tại số 17K Phù Đổng Thiên Vương, phường 8, TP Đà Lạt.

Chỉ 1 tháng sau (tháng 7/2016), nhóm doanh nhân trên tiếp tục góp mặt tại CTCP Đầu tư và phát triển TĐ Liên Minh Nha Trang, trụ sở đặt tại số 166K, Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Công ty này hoạt động trong lĩnh vực khai thác thủy sản biển.

Tháng 3/2018, CTCP Đầu tư và Phát triển du lịch Tập đoàn Liên Minh Sài Gòn được thành lập có trụ sở tại địa chỉ đặt tại số 811 Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5, TP.HCM.

Và tại Hà Nội là CTCP Đầu tư và phát triển Liên TĐ Liên Minh Hà Nội có trụ sở đặt tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Công ty này hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Ngoài ra, tại Đà Lạt, Liên Minh Group còn được biết đến với thương hiệu Pini Coffee (Cà phê Chồn và xe cổ), Pini Icecream, Hồ Thủy Quái, Auto Lien Minh, Bokabang Lien Minh v.v…

PV

 
List comment
 
 
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm Nhà máy Nước khoáng Vĩnh Hảo
icon

Sáng 30/9, tại Bình Thuận, trong khuôn khổ lễ khởi công Dự án thành phần Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có chuyến thăm nhà máy nước khoáng Vĩnh Hảo, thương hiệu nước khoáng đầu tiên của Việt Nam.

 
 
Vinamilk dẫn đầu bảng xếp hạng Top 10 thương hiệu mạnh nhất Việt Nam, thuộc Top 1000 thương hiệu hàng đầu Châu Á
icon

Năm 2020, Vinamilk đã vượt qua các thương hiệu trong và ngoài nước khác để dẫn đầu Top 10 thương hiệu mạnh nhất của Việt Nam - Vietnam’s Strongest Local Brands (“Top10”) là một phần của Bảng xếp hạng 1000 thương hiệu hàng đầu châu Á.

 
 
VPBank được tôn vinh 'Ngân hàng có dự án trách nhiệm xã hội tốt nhất Việt Nam'
icon

Với dự án “Học viện Tiểu thương”, VPBank đã vinh dự được Tạp chí Asiamoney tôn vinh là “Ngân hàng có dự án trách nhiệm xã hội tốt nhất Việt Nam” (Best Bank for Corporate social responsibility - CSR) năm 2020.

 
 
Bán cả ô tô để ôm khẩu trang, dân buôn mắc kẹt rao bán cả xưởng sản xuất
icon

Chợ khẩu trang ế ẩm, trăm người bán không có nổi 10 người mua, lác đác có người mặc cả chỉ mua với giá “400k quay đầu” một thùng, mức giá khiến dân buôn 'khóc hết nước mắt'.

 
 
MC chú Cuội, chị Hằng không phải chạy sô, dịch vụ tổ chức Tết Trung thu ế ẩm
icon

Không còn cảnh “cháy” dịch vụ khi đến sát ngày hay cảnh chú Cuội, chị Hằng phải chạy sô như những năm trước. Năm nay, hầu hết các cơ quan, đơn vị đều không tổ chức Trung thu, vì vậy dịch vụ tổ chức Trung thu rơi vào ế ẩm.

 
 
Thất nghiệp, hướng dẫn viên du lịch làm shipper, thợ xây… để mưu sinh
icon

Các hướng dẫn viên du lịch làm grap, shipper, thợ xây, bán hàng online….đủ các công việc khác nhau để mưu sinh trong bối cảnh thất nghiệp vì dịch bệnh.

 
Ra mắt “Thẻ tín dụng VPBank Shopee”, nhiều ưu đãi lớn cho khách hàng
icon

Ngày 28/9, Shopee hợp tác với VPBank và Visa ra mắt thẻ tín dụng VPBank - Shopee với ý tưởng giúp người dùng “Tận hưởng niềm vui mua sắm”.

 
Tiệm tạp hóa được số hóa
icon

Nhiều doanh nghiệp đang đưa công nghệ vào một số khâu của mảng bán lẻ, tạo ra sự cạnh tranh sôi động trên thị trường

 
Mỗi năm chỉ có 1 mùa, đặc sản hoa gừng vùng cao đắt hàng hút khách sành ăn
icon

Được ví như măng ngọt, mấy năm gần đây, hoa gừng trở thành món ăn đặc sản hiếm có từ vùng cao được nhiều người lùng mua vì mỗi năm chỉ có 1 mùa...

 
Hoàn phí thường niên cho chủ thẻ tín dụng quốc tế VietinBank
icon

Từ tháng 8/2020, VietinBank thực hiện điều chỉnh chính sách hoàn phí thường niên cho chủ thẻ tín dụng quốc tế (TDQT) VietinBank.