Bộ sưu tập tò he giá 3 triệu đồng

Bộ sưu tập tò he “Tích Trung thu” gồm 6 nhân vật đặc trưng là chị Hằng, chú Cuội, vợ chú Cuội, Thỏ Ngọc, Thiềm Thừ và Trâu được bán với giá 3 triệu đồng.
Bo suu tap To he tri gia 3 trieu dong anh 1

Trong số các món đồ chơi Trung thu truyền thống, con giống bột (còn gọi là tò he) được coi là một món đồ chơi tinh hoa mà thế hệ cha ông để lại.

Bo suu tap To he tri gia 3 trieu dong anh 2

Nghệ nhân tò he Đặng Văn Hậu (thôn Xuân La, xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) có kinh nghiệm làm con giống bột gần 20 năm. Anh đã khôi phục lại những mẫu con giống bột truyền thống của người Hà Nội xưa, thuộc nhiều trường phái khác nhau: Phổ Khách, Đồng Xuân, Phú Xuyên.

Bo suu tap To he tri gia 3 trieu dong anh 3

Bộ sưu tập con giống bột “Tích Trung thu” dựa trên 6 tích trung thu cổ được cô đọng trong 6 bài thơ của nhà nghiên cứu văn hóa Trịnh Bách, dưới góc nhìn thiết kế hiện đại, vui vẻ của họa sĩ minh họa CamAnh Ng Illustration, nghệ nhân Đặng Văn Hậu đã nhào nặn nên 6 nhân vật đặc trưng cho mùa Trung thu: chị Hằng, chú Cuội, vợ chú Cuội, Thỏ Ngọc, Thiềm Thừ và Trâu.

Bo suu tap To he tri gia 3 trieu dong anh 4

Nhân vật "Chị Hằng" có kích thước: 10x8 cm. Chất liệu là bột tò he truyền thống, đã cải tiến chống ẩm mốc. Bộ sưu tập 6 nhân vật có giá 3 triệu đồng. Giá bán lẻ là 550.000 đồng.

Bo suu tap To he tri gia 3 trieu dong anh 5

Thiềm Thừ là con cóc 3 chân sống trên cung trăng, là thủy tổ của tất cả loài ếch nhái. Mỗi đêm rằm, Thiềm Thừ ngậm mặt trăng bay xuống gần quả đất để ánh trăng sáng hơn. Thỏ Ngọc và Thiềm Thừ là đôi bạn thân, hàng ngày chăm bón cây quế, mang đổi lấy gạo rau đủ ăn, dư thì để Thỏ Ngọc giã thuốc cứu người.

 
Bo suu tap To he tri gia 3 trieu dong anh 6

Những cải tiến về nguyên vật liệu và lớp phủ bảo vệ giúp các bộ sưu tập giá trị cao như “Tích Trung thu” có thể bảo quản trong nhiều năm.

Bo suu tap To he tri gia 3 trieu dong anh 7

Nghệ nhân Đặng Văn Hậu còn giới thiệu bộ con giống bột màu "Tứ linh" nặn theo phong cách Phố Khách có giá 1,25 triệu đồng. Con giống Phố Khách cầu kỳ, tinh xảo, và còn được gọi là con giống vẩy. Đề tài của các con giống Phố Khách thiên về thần thoại.

Bo suu tap To he tri gia 3 trieu dong anh 8

Bộ con giống bột màu "Tam sư" có giá 1 triệu đồng.

Bo suu tap To he tri gia 3 trieu dong anh 9

""Tình yêu với văn hoá dân gian Việt Nam là lý do mọi người ra mắt bộ sưu tập lần này. Điểm khác biệt giữa tò he so với những sản phẩm thủ công được chế tạo tinh xảo của các nghệ sĩ nước ngoài chính là việc nó có một sự thoải mái, ngô ngê, vui vui, mắt to mắt bé,.. .buồn cười và thân thuộc, nhất là với trẻ nhỏ", CamAnh Ng Illustration chia sẻ.

Theo zingnews.vn

Chủ đề :

Tò he

trung thu

 
List comment
 
 
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm Nhà máy Nước khoáng Vĩnh Hảo
icon

Sáng 30/9, tại Bình Thuận, trong khuôn khổ lễ khởi công Dự án thành phần Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có chuyến thăm nhà máy nước khoáng Vĩnh Hảo, thương hiệu nước khoáng đầu tiên của Việt Nam.

 
 
Vinamilk dẫn đầu bảng xếp hạng Top 10 thương hiệu mạnh nhất Việt Nam, thuộc Top 1000 thương hiệu hàng đầu Châu Á
icon

Năm 2020, Vinamilk đã vượt qua các thương hiệu trong và ngoài nước khác để dẫn đầu Top 10 thương hiệu mạnh nhất của Việt Nam - Vietnam’s Strongest Local Brands (“Top10”) là một phần của Bảng xếp hạng 1000 thương hiệu hàng đầu châu Á.

 
 
VPBank được tôn vinh 'Ngân hàng có dự án trách nhiệm xã hội tốt nhất Việt Nam'
icon

Với dự án “Học viện Tiểu thương”, VPBank đã vinh dự được Tạp chí Asiamoney tôn vinh là “Ngân hàng có dự án trách nhiệm xã hội tốt nhất Việt Nam” (Best Bank for Corporate social responsibility - CSR) năm 2020.

 
 
Tỷ phú Vietlott thứ năm của tháng 9 trúng giải Jackpot gần 60 tỷ
icon

Kết quả xổ số Vietlott quay tối 29/9 đã xuất hiện thêm tỷ phú Vietlott tháng 9 khi có duy nhất một chiếc vé may mắn của người chơi trúng giải Jackpot 1 trị giá gần 60 tỷ đồng.  

 
 
Đặc sản từng có giá trăm nghìn/kg giờ không ai mua, dân để rụng đầy gốc
icon

Trước thực trạng bơ booth rớt giá thê thảm, không có thương lái hỏi mua, nông dân Đắk Lắk đành để quả rụng đầy gốc.

 
 
Bán cả ô tô để ôm khẩu trang, dân buôn mắc kẹt rao bán cả xưởng sản xuất
icon

Chợ khẩu trang ế ẩm, trăm người bán không có nổi 10 người mua, lác đác có người mặc cả chỉ mua với giá “400k quay đầu” một thùng, mức giá khiến dân buôn 'khóc hết nước mắt'.

 
MC chú Cuội, chị Hằng không phải chạy sô, dịch vụ tổ chức Tết Trung thu ế ẩm
icon

Không còn cảnh “cháy” dịch vụ khi đến sát ngày hay cảnh chú Cuội, chị Hằng phải chạy sô như những năm trước. Năm nay, hầu hết các cơ quan, đơn vị đều không tổ chức Trung thu, vì vậy dịch vụ tổ chức Trung thu rơi vào ế ẩm.

 
Thất nghiệp, hướng dẫn viên du lịch làm shipper, thợ xây… để mưu sinh
icon

Các hướng dẫn viên du lịch làm grap, shipper, thợ xây, bán hàng online….đủ các công việc khác nhau để mưu sinh trong bối cảnh thất nghiệp vì dịch bệnh.

 
Ra mắt “Thẻ tín dụng VPBank Shopee”, nhiều ưu đãi lớn cho khách hàng
icon

Ngày 28/9, Shopee hợp tác với VPBank và Visa ra mắt thẻ tín dụng VPBank - Shopee với ý tưởng giúp người dùng “Tận hưởng niềm vui mua sắm”.

 
Tiệm tạp hóa được số hóa
icon

Nhiều doanh nghiệp đang đưa công nghệ vào một số khâu của mảng bán lẻ, tạo ra sự cạnh tranh sôi động trên thị trường