Bộ sưu tập tò he giá 3 triệu đồng

Bộ sưu tập tò he “Tích Trung thu” gồm 6 nhân vật đặc trưng là chị Hằng, chú Cuội, vợ chú Cuội, Thỏ Ngọc, Thiềm Thừ và Trâu được bán với giá 3 triệu đồng.
Bo suu tap To he tri gia 3 trieu dong anh 1

Trong số các món đồ chơi Trung thu truyền thống, con giống bột (còn gọi là tò he) được coi là một món đồ chơi tinh hoa mà thế hệ cha ông để lại.

Bo suu tap To he tri gia 3 trieu dong anh 2

Nghệ nhân tò he Đặng Văn Hậu (thôn Xuân La, xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) có kinh nghiệm làm con giống bột gần 20 năm. Anh đã khôi phục lại những mẫu con giống bột truyền thống của người Hà Nội xưa, thuộc nhiều trường phái khác nhau: Phổ Khách, Đồng Xuân, Phú Xuyên.

Bo suu tap To he tri gia 3 trieu dong anh 3

Bộ sưu tập con giống bột “Tích Trung thu” dựa trên 6 tích trung thu cổ được cô đọng trong 6 bài thơ của nhà nghiên cứu văn hóa Trịnh Bách, dưới góc nhìn thiết kế hiện đại, vui vẻ của họa sĩ minh họa CamAnh Ng Illustration, nghệ nhân Đặng Văn Hậu đã nhào nặn nên 6 nhân vật đặc trưng cho mùa Trung thu: chị Hằng, chú Cuội, vợ chú Cuội, Thỏ Ngọc, Thiềm Thừ và Trâu.

Bo suu tap To he tri gia 3 trieu dong anh 4

Nhân vật "Chị Hằng" có kích thước: 10x8 cm. Chất liệu là bột tò he truyền thống, đã cải tiến chống ẩm mốc. Bộ sưu tập 6 nhân vật có giá 3 triệu đồng. Giá bán lẻ là 550.000 đồng.

Bo suu tap To he tri gia 3 trieu dong anh 5

Thiềm Thừ là con cóc 3 chân sống trên cung trăng, là thủy tổ của tất cả loài ếch nhái. Mỗi đêm rằm, Thiềm Thừ ngậm mặt trăng bay xuống gần quả đất để ánh trăng sáng hơn. Thỏ Ngọc và Thiềm Thừ là đôi bạn thân, hàng ngày chăm bón cây quế, mang đổi lấy gạo rau đủ ăn, dư thì để Thỏ Ngọc giã thuốc cứu người.

 
Bo suu tap To he tri gia 3 trieu dong anh 6

Những cải tiến về nguyên vật liệu và lớp phủ bảo vệ giúp các bộ sưu tập giá trị cao như “Tích Trung thu” có thể bảo quản trong nhiều năm.

Bo suu tap To he tri gia 3 trieu dong anh 7

Nghệ nhân Đặng Văn Hậu còn giới thiệu bộ con giống bột màu "Tứ linh" nặn theo phong cách Phố Khách có giá 1,25 triệu đồng. Con giống Phố Khách cầu kỳ, tinh xảo, và còn được gọi là con giống vẩy. Đề tài của các con giống Phố Khách thiên về thần thoại.

Bo suu tap To he tri gia 3 trieu dong anh 8

Bộ con giống bột màu "Tam sư" có giá 1 triệu đồng.

Bo suu tap To he tri gia 3 trieu dong anh 9

""Tình yêu với văn hoá dân gian Việt Nam là lý do mọi người ra mắt bộ sưu tập lần này. Điểm khác biệt giữa tò he so với những sản phẩm thủ công được chế tạo tinh xảo của các nghệ sĩ nước ngoài chính là việc nó có một sự thoải mái, ngô ngê, vui vui, mắt to mắt bé,.. .buồn cười và thân thuộc, nhất là với trẻ nhỏ", CamAnh Ng Illustration chia sẻ.

Theo zingnews.vn

Chủ đề :

Tò he

trung thu

 
List comment
 
 
Ra mắt công ty CP Cen Quảng Ninh: Bước chuyển mới nâng tầm vị thế
icon

Công ty cổ phần Cen Quảng Ninh ra mắt vào sáng 25/12 tại khu Hoàng Gia 1 - 19, Vinhomes Dragon Bay, Bến Đoan, Hạ Long, Quảng Ninh. Công ty sẽ là bước tiến mới, tăng cường sức mạnh cho hệ thống kinh doanh của Cen Land trên cả nước.

 
 
Hơn 10 năm kiến tạo cung điện đá D'. Palais Louis không hề phí hoài
icon

Bằng tinh thần theo đuổi sự hoàn hảo bất diệt, tập đoàn Tân Hoàng Minh chấp nhận kiến tạo một dự án bất động sản trong thời gian dài đến hơn một thập kỷ. 

 
 
Cung điện đá D'. Palais Louis: Trường tồn như tinh thần của người tinh hoa
icon

Cung điện đá D'. Palais Louis được mệnh danh là 'kiệt tác vượt thời gian' với những giá trị độc tôn hiếm có dự án nào tại Việt Nam sở hữu. 

 
 
Có một thế giới khác trong khuôn viên cung điện đá D’. Palais Louis
icon

Cung điện đá D’. Palais Louis sở hữu tọa độ hoàng kim giữa lòng Hà Nội. Trên con phố Nguyễn Văn Huyên náo nhiệt, tuyệt phẩm cao cấp nhất của tập đoàn Tân Hoàng Minh mang lại không gian bình yên cho những quý chủ nhân mỗi khi quay về. 

 
 
Ri-Yaz Hotels & Resorts sẽ là đơn vị quản lý vận hành cung điện đá D’. Palais Louis
icon

Để mang đến trải nghiệm sống thượng lưu, kiến tạo phong cách sống sang trọng và dịch vụ đẳng cấp cho cư dân, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cùng đơn vị quốc tế Ri- Yaz Hotels & Resorts trong việc quản lý vận hành cung điện đá D’. Palais Louis.

 
 
Tân Hoàng Minh chuyên nghiệp hóa hệ thống phân phối sản phẩm với thương hiệu D’ Land
icon

Tập đoàn Tân Hoàng Minh chính thức thành lập D’ Land – thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực quản lý, tư vấn chiến lược và phát triển kinh doanh bất động sản cao cấp.

 
D'Land phân phối độc quyền các dự án cao cấp của Tân Hoàng Minh
icon

Bên cạnh phân phối các sản phẩm bất động sản do tập đoàn Tân Hoàng Minh phát triển, D’ Land hiện là đơn vị cung cấp các giải pháp tổng thể về tư vấn chiến lược kinh doanh cho Tân Hoàng Minh và các đối tác trong tương lai.

 
D’ Land - Nơi nhân sự là tài sản đặc biệt của doanh nghiệp
icon

Trong sự phát triển của một doanh nghiệp, ngoài nỗ lực chèo lái của của người đứng đầu thì đội ngũ nhân sự là tài sản quý giá nhất, đóng vai trò quan trọng dẫn tới thành công.

 
SHB áp dụng sớm ICAAP, hoàn thành toàn bộ 3 trụ cột Basel II trước hạn
icon

Hoàn tất ba trụ cột của Hiệp ước vốn Basel II trước thời hạn, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã đáp ứng tuân thủ toàn diện các yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), nhận được đánh giá tích cực của các tổ chức quốc tế  

 
Hãng hàng không thứ 6 tại Việt Nam bay chuyến ra mắt
icon

Tối 26/12, Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) chính thức ra mắt, trở thành hãng hàng không thứ 6 của Việt Nam.