Thi THPT quốc gia 2017: Đình chỉ thí sinh gian lận bằng thiết bị công nghệ cao

Cho đến thời điểm hiện tại, kỳ thi THPT quốc gia 2017 đã đi được 2/3 chặng đường, về cơ bản, kỳ thi vẫn đang diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Tuy nhiên, tại một số Hội đồng thi vẫn xuất hiện thí sinh gian lận bằng cách mang các thiết bị công nghệ cao để liên lạc với bên ngoài.

Cụ thể, chiều 22/6,  Hội đồng thi đặt tại trường THPT Quốc Oai (Quốc Oai, Hà Nội) – điểm thi của thí sinh tự do,  giám thị đã phát hiện thí sinh sử dụng thiết bị công nghệ cao. 

Được biết, thiết bị công nghệ cao mà thí sinh này sử dụng là loại phát âm thanh có kích thước 3x5x1cm, có khe cắm thẻ sim. Thiết bị như một loại tai nghe siêu nhỏ, dạng vòng dây.

Thiết bị này có thể gắn sim mà không cần kết nối với điện thoại để không bị phát hiện trong quá trình làm bài. Ngay sau khi bị phát hiện, giám thị đã lập biên bản, xử lý theo quy chế thi. Đặc biệt, thí sinh này đã thừa nhận sử dụng thiết bị này để gian lận trong quá trình làm bài thi môn Văn trong sáng 22/6.

Một trường hợp nữa tại Quảng Nam cũng vừa bị lập biên bản vì gian lận trong quá trình làm bài thi. Liên quan đến sự việc nay, ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam cho biết có một điểm thi do Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam chủ trì cũng vừa phát hiện và đình chỉ thi một thí sinh gian lận.

Thí sinh này đã mang máy tính bỏ túi có gắn thiết bị thu phát nhằm đưa thông tin ra ngoài trong quá trình làm bài thi môn Vật lý.

Ngay sau khi phát hiện trưởng điểm thi đã lập biên bản đình chỉ thí sinh theo đúng quy chế.

Điều đáng nói, loại máy tính mà thí sinh trên dùng để gian lận là máy tính nằm trong danh mục máy tính mà Bộ GD&ĐT cho phép mang vào phòng thi nhưng thí sinh này đã gắn thêm thiết bị thu phát âm thanh .

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, kết thúc buổi thi làm bài Khoa học tự nhiên sáng 23/6, cả nước có 2.168 điểm thi, 18.956 phòng thi và 6 thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi.

Hoàng Thanh

Người mẹ mặc áo cử nhân ôm di ảnh, nhận bằng tốt nghiệp ĐH thay con trai

Trong buổi lễ tốt nghiệp đại học, có một người mẹ khoác áo cử nhân, đội mũ, ôm di ảnh thay con trai nhận bằng.

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Nữ sinh năm 3 và cơ duyên hai lần đi học trao đổi ở Nhật Bản

Cù Khánh Linh nhận được cơ hội học chuyển tiếp tại Đại học Waseda, ngôi trường từng đào tạo 8 đời thủ tướng Nhật Bản, ngay khi trở về sau một kỳ học trao đổi tại Đại học Kansai ở Osaka.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

Cánh cửa nào cho hàng nghìn thí sinh trượt lớp 10 công lập ở Hà Nội?

Kỳ thi lớp 10 ở Hà Nội vừa kết thúc, nhiều phụ huynh đang cuống cuồng tìm phương án dự phòng nếu "tấm vé" trường công lập trượt khỏi tầm tay con.

Vụ mất tiền oan thẻ học trực tuyến: Công ty chưa trả tiền công cho giáo viên

Ông Trịnh Trọng Nam – Trưởng ban cố vấn chương trình giảng dạy trực tuyến của Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục trực tuyến cho biết để xảy ra thẻ lỗi là trách nhiệm của công ty.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Trăm phụ huynh mang chiếu, bánh mì xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ lớp 1 cho con

Hàng trăm phụ huynh thị trấn Phong Châu (Phù Ninh, Phú Thọ) xếp hàng xuyên đêm để có suất nhận phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng.

Diễn viên Midu tung ảnh cưới, tiết lộ về chú rể kém tuổi

"Báo cáo ngắn gọn với cả nhà chú rể kém mình 1 tuổi, độc thân và chưa từng lập gia đình", Midu cho hay.

Trẻ bị bỏ quên trên xe: Dù có lắp camera cũng không thể thay thế được con người

"Nếu các cá nhân thiếu trách nhiệm thì dù xe có lắp camera cũng không thể thay thế được con người”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !