Thi thể phi công SU-30MK2 Trần Quang Khải đã được đưa vào bờ

5h sáng 18/6: Thi thể Thượng tá phi công Trần Quang Khải trên tàu tàu CN 09 đã được đưa xuống ca nô nhỏ hơn để vào bến. Giữa hai hàng tiêu binh, đồng đội đón anh từ chiếc ca nô, di chuyển lên xe ô tô và chở về Nhà tang lễ Quân khu 4.

Đón di hài anh có đại diện các đơn vị Quân chủng phòng không không quân, Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An, lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An... cùng các đồng đội của anh.

Thi thể Tượng tá Khải được các đồng đội đưa lên khỏi tàu, sau đó đưa thẳng về Nhà tang lễ Quân khu 4, đóng tại Bệnh viện Quân y 4, xã Hưng Lộc, thành phố Vinh.

Sau khi được quàn tại Nhà tang lễ Quân khu 4, Thượng tá Trần Quang Khải sẽ được Quân chủng Phòng không Không quân di chuyển ra Bắc và tổ chức lễ truy điệu theo nghi thức của Quân đội nhân dân Việt Nam.


Thi thể phi công SU-30MK2 Trần Quang Khải đã được đưa vào bờ - ảnh 1

Hàng tiêu binh danh dự đón di hài phi công Trần Quang Khải trở về.

Thi thể phi công SU-30MK2 Trần Quang Khải đã được đưa vào bờ - ảnh 2

5g sáng 18-6, thi thể phi công Trần Quang Khải được đưa vào bờ - Ảnh:HỒ VĂN - DOÃN HÒA (Tuoitre.vn)

Lúc 22h20: Đã đưa được thi thể Thượng tá phi công Trần Quang Khải từ tàu cá sang tàu cứu nạn. Tàu biên phòng CN09 đang di chuyển vào bờ. Tại khu vực biển Nghệ An thời điểm này thời tiết xấu, gió mạnh, biển động dữ dội. 

Lúc 21h30 phút, tàu cứu nạn Biên phòng Nghệ An đã tiếp cận được với tàu cá và đưa thi thể phi công Trần Quang Khải từ tàu cá sang tàu cứu nạn để vào bờ.

Tàu cứu nạn CN09 mang số hiệu BP 061901 xuất phát tại Cảng Hải Đội 2, Cửa Hội lúc 18h, ngay khi nhận được thông tin ngư dân Đậu Văn Kính, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc tìm thấy thi thể phi công Trần Quang Khải.

Thi thể phi công SU-30MK2 Trần Quang Khải đã được đưa vào bờ - ảnh 3
Tàu cứu nạn CN09 mang số hiệuBP 061901 đang trên đường đưa thi thể phi công SU30 Trần Quang Khải vào bờ.

Việc tàu cá và tàu cứu nạn biên phòng tiếp cận với nhau gặp rất nhiều khó khăn bởi tàu cá thấp hơn nhiều so với mạn tàu cứu nạn. Trong điều kiện sóng to, gió lớn, việc di chuyển thi thể phi công Trần Quang Khải sang tàu cứu nạn rất khó khăn.

Được biết, tàu CN 09 thuộc loại hiện đại và công suất lớn nhất Nghệ An hiện nay, có thể chịu sóng, gió lớn và là tàu cứu nạn chuyên nghiệp của bộ đội biên phòng Nghệ An.

Lúc 18h30, Nguồn tin độc quyền của Báo Nghệ An cho biết, phi công Khải được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong, dù quấn chặt vào người.

Thi thể phi công SU-30MK2 Trần Quang Khải đã được đưa vào bờ - ảnh 4
Tàu biên phòng Nghệ An ra biển, đưa thi thể phi công Trần Quang Khải vào bờ.

Khu vực tọa độ  19.12 vĩ độ Bắc, 106.28 kinh độ Đông, giáp ranh Đảo Mắt, trên vùng biển Nghệ An. Người phát hiện là ngư dân Đậu Thành Kính, chủ tàu cá mang số hiệu NA-90554TS trú tại xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

Thi thể phi công SU-30MK2 Trần Quang Khải đã được đưa vào bờ - ảnh 5
Khu vực phát hiện thi thể phi công Trần Quang Khải gần với nơi đã phát hiện Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường.

Nguồn tin của Báo Nghệ An cho biết, tàu cứu nạn CN09 mang số hiệu BP 061901 xuất phát tại Cảng Hải Đội 2, Cửa Hội lúc 18h, ngay khi nhận được thông tin tàu cá mang số hiệu NA-90554TS của ngư dân Đậu Thành Kính, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc tìm thấy thi thể phi công Trần Quang Khải.

Thi thể phi công SU-30MK2 Trần Quang Khải đã được đưa vào bờ - ảnh 6
Tàu cứu nạn CN09 mang số hiệu BP 061901 đang trên đường đưa thi thể phi công SU30 Trần Quang Khải vào bờ.

Thượng tá Trần Quang Khải cùng với Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường là hai phi công trên chiếc tiêm kích SU30 gặp nạn trên biển Nghệ An sáng 14/6. Lúc này, Thượng tá Khải và Thiếu tá Cường đang bay huấn luyện thì máy bay gặp sự cố.

Ngày 15/6, tàu cá của ngư dân Phạm Văn Lệ đã tìm thấy và cứu sống phi công Nguyễn Hữu Cường. Việc tìm kiếm thi thể phi công Trần Quang Khải được Bộ Quốc phòng dồn toàn lực với sự vào cuộc của hơn 100 phương tiện tàu thuyền, máy bay và hơn 1000 người tham gia tìm kiếm.

Đặc biệt, trưa 16/6, máy bay tuần thám CASA khi đi tìm phi công SU30 đã bị mất tích trên biển Bạch Long Vỹ. Trưa 17/6, lực lượng tìm kiếm đã trục vớt những mảnh vỡ của CASA lên bờ.

Danh sách các sĩ quan trên tổ bay CASA 212 số hiệu 8983 gặp nạn trên biển Nghệ An

Theo Baonghean.vn

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !