Thí nghiệm núi lửa phun trào trong lớp học khiến 59 người bị thương ở Ấn Độ

Một lớp học ở Ấn Độ khiến nhiều người lo lắng khi cô trò cùng tiến hành thí nghiệm núi lửa phun trào khiến 59 người bị thương.

Theo tờ time of india, một mô hình núi lửa đã phát nổ trong buổi thực hành môn khoa học ở trường trung học Holy Family, thành phố Kochi, Ấn Độ. Vụ nổ tạo ra nhiều mảnh vỡ của gạch và đá làm bị thương nhiều người trong đám đông học sinh bao gồm 59 học sinh và một giáo viên.

Phần lớp bị thương tích nhẹ nhưng 2 em học sinh buộc phải chuyển tới bệnh viện vì bị chấn thương nặng ở cẳng tay, và mắt.

Trong buổi thực hành, học sinh làm tới 3 mô hình núi lửa nhưng may rằng chỉ có 1 cái phát nổ ngoài ý muốn.

Mô hình núi lửa được thực hiện bằng cách đổ đầy giấm và baking soda vào một ống nhựa PVC. Sự kết hợp này tạo thành axít cacbonic. Gạch và đá cũng được thêm vào mô hình để kiểm soát và duy trì vụ nổ tuy nhiên cuối cùng mọi thứ lại vượt ra khỏi tầm kiểm soát.

Hiệu trưởng trường, Sany Jose cho biết: "Mô hình được bao phủ bởi một lớp bùn dày tạo thành một ngọn núi. Người ta nghi ngờ rằng lớp bùn dày này đã gây áp lực lên chai nhựa chứa giấm và baking soda, từ đó có thể dẫn đến vụ nổ".

Những tai nạn như thế này là hiếm khi xảy ra. Đã có trường hợp gửi kiến nghị cần xem xét bổ sung thêm các quy định an toàn trong các lớp học khoa học, đặc biệt khi có liên quan tới chất nổ. 

Thí nghiệm núi lửa phun trào là một thí nghiệm rất phổ biến tại nhiều lớp học ở các nơi trên khắp thế giới nhưng nếu thực hiện sai cách, nó có thể gây ra nguy hiểm không thể lường trước.

Hoàng Dung (lược dịch)

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !