Thi lớp 6 trường Ams cần tiêu chuẩn gì?

Theo công văn hướng dẫn tuyển sinh của Sở GD – ĐT Hà Nội, để được dự thi vào lớp 6 trường chuyên Hà Nội – Amsterdam, học sinh phải có 4 năm trở lên xếp loại học lực giỏi.

Vừa qua, Sở GD – ĐT Hà Nội đã có công văn hướng dẫn về công tác tuyển sinh vào lớp 6 chương trình trình độ chất lượng cao năm 2013-2014 của trường chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Theo công văn này, điều kiện dự tuyển vào trường gồm: học sinh lớp 5 các trường tiểu học thuộc TP. Hà Nội, có hộ khẩu thường trú tại đây; đã hoàn thành chương trình tiểu học với 4 năm trở lên xếp loại học lực giỏi, hạnh kiểm tốt và tổng điểm hai môn Tiếng Việt, Toán cuối học kỳ II lớp 5 đạt 19 điểm trở lên.

Tuy nhiên, đối với những học sinh có thành tích hoặc năng khiếu đặc biệt dù không đủ điều kiện trên sẽ được Hội đồng tuyển sinh của trường xét cho dự kiểm tra.

Năm nay phương thức tuyển sinh vào lớp 6 của trường chuyên Hà Nội – Amsterdam là xét tuyển kết hợp với kiểm tra kiến thức. Những học sinh đủ điều kiện nêu trên sẽ được dự kỳ kiểm tra hai môn Tiếng Việt và Toán.

Công văn này cũng cho biết, thực hiện theo Đề án thí điểm đào tạo trình độ chất lượng cao đã được UBND thành phố phê duyệt mức học phí năm nay là 550 nghìn đồng/học sinh/tháng.

Với chỉ tiêu 200 học sinh (chia thành 5 lớp), trường sẽ phát và nhận đơn đăng ký dự tuyển từ 6-8/6 và kỳ kiểm tra sẽ diễn ra vào ngày 16/6. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 25/6.

Cụ thể kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Đăng ký dự kiểm tra

Từ 6-8/6: Phát hành đơn và nhận đơn, lệ phí kiểm tra của học sinh có đủ điều kiện nêu tại mục 1.II đăng ký dự tuyển tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đường Hoàng Minh Giám, Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngày 11/6 học sinh xem số báo danh và kiểm tra các thông tin về cá nhân trong danh sách dự kiểm tra, sửa chữa những sai sót (nếu có) tại trường.

Ngày 14/6: 7h15 học sinh có mặt tại trường để xem địa điểm kiểm tra, phòng kiểm tra và nghe hướng dẫn kiểm tra.

Môn, nội dung và hình thức kiểm tra

Môn kiểm tra: Tiếng Việt và Toán, thời gian làm bài mỗi môn 45 phút. Nội dung kiểm tra: Kiến thức và kỹ năng cấp tiểu học, chủ yếu trong chương trình lớp 5 hiện hành. Hình thức kiểm tra: Kết hợp trắc nghiệm với tự luận.

Thời gian kiểm tra: 16/6

7h : Tập trung học sinh.

8h30 đến 9h15: Làm bài kiểm tra môn Tiếng Việt.

10h đến 10h45: Làm bài kiểm tra môn Toán.

Công bố kết quả: Ngày 25/6: Thông báo kết quả chấm kiểm tra và điểm xét tuyển, nhận đơn phúc khảo. Ngày 3/7: Công bố kết quả phúc khảo.

Tiếp nhận học sinh trúng tuyển: Từ ngày 3/7 đến ngày 5/7: nhận hồ sơ học sinh trúng tuyển.

An Hoàng

Học sinh Hà Nội như 'ngồi trên đống lửa' chờ chốt môn thi vào lớp 10

Nhiều học sinh, phụ huynh Hà Nội đang sốt ruột chờ tin Sở GD-ĐT công bố số môn thi vào lớp 10 công lập năm 2024.

Chị em sinh đôi 11 tuổi cùng đạt IELTS 8.0

Chị em sinh đôi Tạ Chi Anh, Tạ Minh Anh (học sinh lớp 6, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa) cùng đạt IELTS 8.0.

Nam sinh trường không chuyên đạt 9.0 IELTS

Đạt 9.0 IELTS hồi đầu tháng 2, Hàn Bách trở thành học sinh đầu tiên không theo học trường chuyên, hệ chuyên của Hà Nội giành được kết quả này. Trước đó, phần lớn người đạt mốc 9.0 đều là học sinh trường chuyên hoặc giáo viên dạy IELTS.

‘Đã đến lúc phải trả IELTS về đúng vị trí’

Không có bằng chứng khoa học nào gắn năng lực ngoại ngữ tương đồng với sự vượt trội ở các năng lực học tập khác. Do đó, đã đến lúc chúng ta phải trả IELTS về đúng vị trí, vai trò của nó.

Cô gái Cần Thơ dựng khu vườn 1500m2 như cổ tích, khách đến 'mê quên lối về'

Ngôi nhà lá nhỏ và khu vườn "triệu view" đẹp như cổ tích của cô gái Cần Thơ đang thu hút đông đảo du khách, nhất là giới trẻ, đến tham quan, chụp ảnh.

Nữ sinh Hà Nội trúng tuyển trường Y hàng đầu thế giới

Nguyễn Quỳnh Giang (học sinh lớp 12 Hóa 2, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa trúng tuyển vào ĐH Johns Hopkins (Mỹ) - trường y khoa hàng đầu thế giới.

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Nữ hiệu phó vừa nhảy vừa đọc rap 'đốn tim' học trò

Hiệu phó Trường THPT Chu Văn An (TP Biên Hòa, Đồng Nai) gây sốt với màn biểu diễn 'cực sung' trước sự cổ vũ của hàng trăm học trò.

Đang cập nhật dữ liệu !