Thêm 3 sĩ quan VN gia nhập lực lượng gìn giữ hòa bình tại Trung Phi

Sáng nay (1/4), Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã có buổi gặp mặt động viên, giao nhiệm vụ cho 3 cán bộ thuộc Trung tâm Gìn giữ Hòa bình Việt Nam chuẩn bị đi làm nhiệm vụ

tại Phái bộ gìn giữ Hòa bình Liên hợp quốc ở Cộng hòa Trung Phi, gồm: Trung tá Nguyễn Xuân Thành, Thiếu tá Vũ Văn Hiệp và Đại úy Hoàng Trung Kiên.

Thêm 3 sĩ quan VN gia nhập lực lượng gìn giữ hòa bình tại Trung Phi - ảnh 1

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh chụp ảnh lưu niệm cùng 3 sĩ quan chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ Gìn giữ hoà bình

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh, việc Việt Nam cử cán bộ quân đội đi làm nhiệm vụ quốc tế tại các phái bộ của Liên hợp quốc thể hiện Việt Nam là thành viên tích cực của cộng đồng quốc tế, thành viên có trách nhiệm của Liên hợp quốc, nói đi đôi với làm. "Chúng ta hội nhập một cách đầy đủ, thực sự không chỉ bằng lời nói mà bằng hành động thiết thực. Chủ trương tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình thể hiện trách nhiệm quốc tế của quân đội và nhân dân với cộng đồng quốc tế nhằm giải quyết những bất ổn và các thách thức về an ninh hướng tới xây dựng một thế giới hòa bình, ổn định và thịnh vượng. Đồng thời, đây còn là biểu tượng cho một đất nước Việt Nam phát triển hội nhập, QĐND Việt Nam phát triển mạnh mẽ và thân thiện. Việc cử người đi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình quốc tế sẽ tạo điều kiện để sĩ quan QĐND Việt Nam học hỏi kinh nghiệm, chuẩn bị cho các bước đi sau  khi Việt Nam gửi đi quân số lớn".

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh chúc 3 cán bộ đi làm nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ Hòa bình Liên hợp quốc ở Cộng hòa Trung Phi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và cần chú trọng tới 6 vấn đề quan trọng.

Một là, tuân thủ các nguyên tắc của luật pháp quốc tế, Hiến chương Liên hợp quốc, thực hiện đúng các yêu cầu của Liên hợp quốc với tinh thần trách nhiệm cao, đồng thời tôn trọng luật pháp, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nước sở tại.

Hai là, thường xuyên giữ thông tin liên lạc, báo cáo về các cơ quan chức năng trong nước để nắm tình hình, kịp thời phối hợp xử trí các tình huống xảy ra. Ba là, giữ vững mối quan hệ bình đẳng, hài hòa trong quan hệ quốc tế, luôn nêu cao tinh thần cầu thị.

Bốn là, luôn giữ vững đoàn kết nội bộ và đảm bảo an ninh, an toàn. Năm là, làm tốt công tác đảm bảo hậu cần, hậu phương.

Sáu là, nêu cao ý thức tự rèn luyện chuyên môn, ngoại ngữ, học tập kinh nghiệm của các đồng nghiệp quốc tế.

Thay mặt cho các cán bộ đi làm nhiệm vụ, Trung tá Nguyễn Xuân Thành báo cáo với Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh về công tác chuẩn bị trước khi lên đường, và nhấn mạnh các cán bộ sẽ luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, không ngừng rèn luyện kỷ luật, tích cực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, qua đó góp phần thúc đẩy quảng bá hình ảnh đất nước và quân đội Việt Nam với cộng đồng quốc tế.

* Trước đó, tháng 6/2013, Trung tá Mạc Đức Trọng và Trung tá Trần Nam Ngạn của QĐND Việt Nam cũng đã lên đường làm nhiệm vụ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hiệp quốc (LHQ) tại Phái bộ Nam Xu- đăng.

Tin, ảnh Hồng Pha

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !