Thêm 2 tàu tuần tra cao tốc TT- 400 trang bị cho Cảnh sát biển VN

Chiều 22-1, tại Hải Phòng, Công ty đóng tàu Hồng Hà (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) đã tổ chức lễ bàn giao 2 tàu tuần tra cao tốc TT-400 (chiếc số 6,7) cho Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển.

Với sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, kỹ sư, công nhân, Công ty Hồng Hà đã thi công hoàn thiện tàu TT-400 số 6,7 trong vòng 13 tháng kể từ khi ký hợp đồng... 

Đây là 2 trong số 4 chiếc Công ty Hồng Hà đóng mới cho Cảnh sát biển theo Chương trình Nghị quyết 72 của Quốc hội khóa XIII. Trước đây, Công ty Hồng Hà từng đóng và bàn giao cho lực lượng Cảnh sát biển 5 chiếc cùng loại. 

Thêm 2 tàu tuần tra cao tốc TT- 400 trang bị cho Cảnh sát biển VN - ảnh 1

Cắt băng bàn giao tàu tuần tra cao tốc TT-400 

Với sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, kỹ sư, công nhân, Công ty Hồng Hà đã thi công hoàn thiện tàu TT-400 số 6,7 trong vòng 13 tháng kể từ khi ký hợp đồng. Trong khi trước đây, mỗi tàu thi công thường mất gần 2 năm. Quá trình thi công, Công ty Hồng Hà chủ động nghiên cứu, đề xuất cải tiến thiết kế để nâng cao chất lượng sản phẩm, tính thẩm mỹ, thuận tiện trong sử dụng và sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ. Một vài tính năng kỹ-chiến thuật của hai tàu tuần tra mới được thay đổi cho phù hợp đặc thù hoạt động thực tế của Cảnh sát biển. 

Tàu TT-400 có chiều dài 54m, rộng 9,3m, lượng giãn nước đầy tải 425 tấn; được trang bị nhiều thiết bị hiện đại và đồng bộ, có khả năng hoạt động trong điều kiện sóng cấp 8. Với việc đưa vào trang bị thêm tàu tuần tra TT-400 sẽ góp phần giúp lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam tăng cường năng lực thực thi pháp luật trên biển.

Theo QĐND Online

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !