Thêm 2 sĩ quan Việt Nam tham gia lực lượng Gìn giữ hoà bình LHQ

Thiếu tá Trương Anh Tuấn và Đại uý Nguyễn Đức Thắng chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Phái bộ Nam Sudan.

Chiều 14/7, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Chí vinh đã gặp mặt, chúc mừng Thượng tá Mạc Đức Trọng và Trung tá Trần Nam Ngạn vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Gìn giữ hoà bình LHQ và động viên, giao nhiệm vụ cho Thiếu tá Trương Anh Tuấn và Đại uý Nguyễn Đức Thắng chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Phái bộ Nam Sudan.

Thêm 2 sĩ quan Việt Nam tham gia lực lượng Gìn giữ hoà bình LHQ - ảnh 1

Thiếu tá Trương Anh Tuấn (bên trái) và Đại uý Nguyễn Đức Thắng

Thêm 2 sĩ quan Việt Nam tham gia lực lượng Gìn giữ hoà bình LHQ - ảnh 2

Thượng tướng Nguyễn Chí vinh chúc mừng Thượng tá Mạc Đức Trọng và Trung tá Trần Nam Ngạn vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Gìn giữ hoà bình LHQ; động viên, giao nhiệm vụ cho Thiếu tá Trương Anh Tuấn và Đại uý Nguyễn Đức Thắng

Thêm 2 sĩ quan Việt Nam tham gia lực lượng Gìn giữ hoà bình LHQ - ảnh 3

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các sĩ quan tham gia gìn giữ hoà bình LHQ

Thêm 2 sĩ quan Việt Nam tham gia lực lượng Gìn giữ hoà bình LHQ - ảnh 4

Thượng tá Mạc Đức Trọng báo cáo kết quả và chia sẻ kinh nghiệm cho các đồng chí chuẩn sang Nam Xu-đăng làm nhiệm vụ

Ngay sau khi có Quyết định của Chủ tịch nước, sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã giao nhiệm vụ cụ thể cho hai sỹ quan, Thiếu tá Trương Anh Tuấn và Đại uý Nguyễn Đức Thắng thống nhất quy chế báo cáo, phương thức thông tin liên lạc về nước; triển khai tập huấn trang bị kiến thức về công tác đảng, công tác chính trị, công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác tuyên truyền, kiến thức tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc. Trung tâm cũng phối hợp với Phái bộ Liên hợp quốc tại Nam Sudan hoàn tất các thủ tục, đảm bảo cho các sỹ quan sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ.

Thay mặt Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh biểu dương Thượng tá Mạc Đức Trọng và Trung tá Trần Nam Ngạn vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Gìn giữ hoà bình LHQ và nhấn mạnh, đây là tiền đề quan trọng để Việt Nam tiếp tục triển khai hoạt động gìn giữ hoà bình của LHQ trong thời gian tới. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đề nghị, trên cơ sở những kinh nghiệm chia sẻ sau một năm làm nhiệm vụ Gìn giữ hoà bình LHQ của Thượng tá Mạc Đức Trọng và Trung tá Trần Nam Ngạn, các đồng chí Thiếu tá Trương Anh Tuấn và Đại uý Nguyễn Đức Thắng cần vận dụng sáng tạo, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thay mặt các cán bộ đi làm nhiệm vụ, Thiếu tá Trương Anh Tuấn báo cáo với Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh về công tác chuẩn bị trước khi lên đường. Thiếu tá Trương Anh Tuấn cho biết, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị đã hoàn tất cả về mặt chuyên môn, ngoại ngữ, hậu phương và khẳng định sẽ luôn phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, giữ vững bản lĩnh chính trị, không ngừng rèn luyện kỷ luật, tích cực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, qua đó góp phần thúc đẩy quảng bá hình ảnh đất nước và quân đội Việt Nam với cộng đồng quốc tế.

Theo kế hoạch, ngày 18/7/2015, Thiếu tá Trương Anh Tuấn và Đại uý Nguyễn Đức Thắng sẽ lên đường sang Phái bộ Nam Sudan thực hiện nhiệm vụ.

Tin, ảnh Hồng Pha

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Kinzhal, còi báo động vang khắp lãnh thổ Ukraine

Các máy bay chiến đấu MiG-31K của Nga mang theo tên lửa siêu vượt âm Kinzhal đã tấn công các mục tiêu ở miền trung Ukraine hôm 14/12.

Đang cập nhật dữ liệu !