YouTube tiết lộ thời gian bỏ chặn tài khoản của ông Trump

Bà Susan Wojcicki, Giám đốc điều hành YouTube hôm 4/3 cho biết, YouTube đã sẵn sàng gỡ bỏ chặn tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi nguy cơ bạo lực giảm.

“Tôi muốn xác nhận rằng chúng tôi sẽ gỡ bỏ việc chặn tài khoản khi chúng tôi nhận thấy nguy cơ bạo lực đã giảm xuống. Cho đến hôm nay, tôi rất khó nói khi nào điều này sẽ xảy ra, nhưng vẫn có nguy cơ bạo lực gia tăng”, hãng tin RIA dẫn lời bà Susan.

YouTube tiết lộ thời gian bỏ chặn tài khoản của ông Trump
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Giám đốc điều hành YouTube nói thêm, khi đưa ra quyết định, YouTube sẽ dựa vào một số yếu tố, chẳng hạn như các tuyên bố và cảnh báo từ các cơ quan chức năng, sự hiện diện ngày càng nhiều của các nhân viên thực thi pháp luật, cũng như bản chất các tuyên bố của người dùng trên chính nền tảng đang được giám sát bởi các chuyên gia.

Theo truyền thông Mỹ, cùng ngày, cảnh sát Điện Capitol đã tăng cường an ninh cho khu phức hợp các tòa nhà chính phủ do khả năng xảy ra một vụ tấn công mới.

“Sở Cảnh sát Điện Capitol nhận thức được bất kỳ mối đe dọa tiềm tàng nào đối với các thành viên Quốc hội hoặc khu phức hợp Điện Capitol và sẵn sàng đối phó với chúng. Chúng tôi đã nhận được thông tin tình báo cho thấy có thể có âm mưu xông vào Điện Capitol của một nhóm vũ trang nào đó vào thứ Năm (4/3)”, thông báo cho biết.

Theo cơ quan chức năng, cảnh sát đã tăng cường các biện pháp an ninh, bao gồm cả việc tăng số lượng nhân viên. Do tính chất bí mật của thông tin, các chi tiết bổ sung không được tiết lộ.

 

BBC News đưa tin, các cuộc tấn công vào trụ sở Quốc hội có thể do những người ủng hộ thuyết âm mưu theo chủ nghĩa cực đoan được gọi là phong trào QAnon thực hiện, họ muốn ông Trump quay trở lại Nhà Trắng trong nhiệm kỳ thứ hai.

Họ đã chọn ngày này bởi vì trước khi Tu chính án 20 của Hiến pháp Mỹ được thông qua năm 1933 - chuyển ngày tuyên thệ nhậm chức tổng thống và Quốc hội tới tháng 1, các lãnh đạo Mỹ nhận nhiệm sở ngày 4/3.

Trước đó, YouTube cùng với các mạng xã hội chính thống khác đã chặn tài khoản của ông Trump vô thời hạn sau sự kiện ngày 6/1, khi những người biểu tình xông vào Điện Capitol khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có 1 cảnh sát cùng hàng chục cảnh sát khác bị thương.

Giới siêu giàu Mỹ bị đề xuất nộp thuế hàng tỉ USD

Giới siêu giàu Mỹ bị đề xuất nộp thuế hàng tỉ USD

Bloomberg đưa tin, một nhóm thượng nghị sĩ Mỹ do bà Elizabeth Warren dẫn đầu đã đề xuất đánh thuế đối với giới siêu giàu ở nước này.

Thanh Bình (lược dịch)

Chủ đề :

donald trump

 
List comment
 
 
Công ty Trung Quốc quảng cáo nhân viên vào làm sẽ được 'trai xinh gái đẹp theo đuổi'
icon

Nội dung quảng cáo của một tập đoàn nước giải khát lớn ở Trung Quốc đang gây tranh cãi khi khoe tân nhân viên sẽ được dàn 'trai xinh gái đẹp theo đuổi'. 

 
 
Tàu hỏa đâm xe tải khiến 36 người chết ở Đài Loan
icon

Ít nhất 36 người thiệt mạng và 70 người vẫn còn đang mắc kẹt trong đống đổ nát sau khi một đoàn tàu tại Đài Loan bị trật đường ray vào hôm nay (2/4). 

 
 
Người đàn ông quyết uống cạn chai rượu thừa để được lên xe buýt
icon

Người đàn ông ở Trung Quốc quyết uống cạn chai rượu thừa mang theo để được tài xế cho lên xe buýt. 

 
 
TT Ukraine muốn cải thiện hiệu quả lệnh ngừng bắn ở Donbass
icon

Hôm 1/4, Tổng thống Vladimir Zelensky cho biết, Ukraine dự định trở lại làm việc hiệu quả hơn của chế độ ngừng bắn ở Donbass, Kiev sẽ tiếp tục đàm phán về việc ngừng bắn trong khu vực này.

 
 
Tội phạm ở Ấn Độ thường xuyên mang súng đồ chơi đi gây án
icon

Số vụ cướp bóc ở Ấn Độ liên tục gia tăng và nhiều vụ đối tượng gây án đã sử dụng vũ khí giả như súng đồ chơi để uy hiếp nạn nhân. 

 
 
Trò đùa ngày ‘Cá tháng Tư’ trên mạng xã hội gây náo loạn ở Brussels
icon

Một trò đùa được lan truyền trên mạng xã hội Facebook vào ngày 1/4 “Cá tháng Tư” đã dẫn đến bạo loạn và đụng độ với cảnh sát trong công viên Bois de la Cambre ở phía nam Brussels.

 
Chiêu giấu vàng trong đồ điện dân dụng bị phát giác ở sân bay
icon

Nhằm qua mắt nhân viên hải quan sân bay Ấn Độ, 5 hành khách đã giấu vàng bên trong thiết bị điện gia dụng nhưng vẫn bị phát giác. 

 
Đức lên tiếng vấn đề môi trường đối với việc xây dựng Nord Stream 2
icon

Hôm 1/4, cơ quan quản lý hàng hải và thủy văn Liên bang Đức (BSH) đã bác bỏ sự phản đối của hai tổ chức môi trường khi đề nghị hủy bỏ việc xây dựng đường ống Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2).

 
Tình hình Syria: Mỹ chuyển thêm 40 tay súng IS tới căn cứ ở Syria
icon

Mỹ đưa thêm 40 tay súng khủng bố IS tới căn cứ ở Syria; Damascus phản đối cuộc họp bàn về Syria ở Brussels là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
‘Con đường Tơ lụa’ ở Bắc Cực trở nên phụ thuộc vào Nga
icon

Tham vọng của Trung Quốc với dự án “Con đường Tơ lụa” ở Bắc Cực đang bị đe dọa trong bối cảnh căng thẳng ngày càng gia tăng.