Tỷ lệ mắc Covid-19 trên thế giới giảm lần đầu tiên kể từ giữa tháng 6

Theo tính toán của TASS, số ca mắc Covid-19 trên thế giới trong tuần qua lên tới 6,6 triệu, ít hơn 0,6 triệu so với cùng kỳ trước đó. Tỷ lệ mắc bệnh Covid-19 giảm lần đầu tiên sau 7 tuần.

Trong tuần qua có khoảng 15 nghìn người tử vong do Covid-19 - tương đương với tuần trước.

Tại Mỹ, tỷ lệ mắc mới Covid-19 đã đạt mức cao - tuần thứ hai tại đây có khoảng 100 nghìn người mắc mới được phát hiện mỗi ngày. Ở Brazil, con số này đã giảm 1/4 - hiện ở nước này có khoảng 35-40 nghìn người nhận kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 mỗi ngày. Tại Mexico, con số này giảm 1/3 - còn 20 nghìn trường hợp mỗi ngày.

Một sự sụt giảm mạnh được quan sát thấy ở các nước châu Âu. Đặc biệt, ở Pháp và Italy khi tỷ lệ mắc mới giảm 1,5 lần. Hiện nay có khoảng 40 nghìn người mắc Covid-19 được phát hiện ở đó mỗi ngày.

Tỷ lệ mắc Covid-19 trên thế giới giảm lần đầu tiên kể từ giữa tháng 6
Tỷ lệ mắc Covid-19 trên thế giới giảm lần đầu tiên kể từ giữa tháng 6. (Ảnh: TASS)

Trong khi đó, ở Đức có tỷ lệ lây nhiễm vẫn rất cao với hơn 80 nghìn ca mỗi ngày. Mức tăng trưởng lớn nhất được ghi nhận ở các nước châu Á. Với hơn 80 nghìn trường hợp mắc mới được ghi nhận tại Hàn Quốc mỗi ngày, đây là con số cao nhất tại quốc gia này kể từ cuối tháng 4.

Ngoài ra, sự gia tăng về tỷ lệ mắc mới cũng được ghi nhận ở Thổ Nhĩ Kỳ, nơi tỷ lệ lây nhiễm tăng gấp rưỡi so với tuần trước. Trong những ngày gần đây, hơn 50 nghìn người mắc mới Covid-19 đã được ghi nhận.

Tuy nhiên, tỷ lệ cao nhất trong khu vực và trên thế giới hiện nay là ở Nhật Bản, nơi có hơn 200 nghìn người được chẩn đoán mắc Covid-19 mỗi ngày. Đồng thời, các đợt bùng phát mới cũng được báo cáo ở Indonesia và Malaysia.

 

Làn sóng lây nhiễm thứ 7 của dịch Covid-19 tại Nhật Bản, với số ca mắc mới hằng ngày liên tục ở các mức cao kỷ lục, không chỉ tác động trực tiếp đến ngành y tế của nhiều địa phương mà còn làm đình trệ nhiều lĩnh vực khác của nước này.

Các chuyên gia của Bộ Y tế, Lao động và phúc lợi Nhật Bản hôm 27/7 nhấn mạnh, dịch Covid-19 lây lan mạnh tại nhiều địa phương đã bắt đầu ảnh hưởng đến nhiều mặt đời sống kinh tế, xã hội của người dân.

Giám đốc Viện các bệnh truyền nhiễm quốc gia Takaji Wakita cho biết, phương án áp đặt các chính sách hạn chế hoạt động có thể được tính tới trên cơ sở đánh giá kỹ mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh, nhất là số ca tử vong do Covid-19 và số ca bệnh nặng. Điều quan trọng là người dân phải nâng cao ý thức tự phòng bệnh, đảm bảo an toàn cho bản thân và người tiếp xúc thường xuyên.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Nhật Bản, ngành y tế nước này đang đối diện với nhiều khó khăn. Tỷ lệ lấp đầy giường bệnh ở đa số các địa phương đều đã vượt 30%, một số nơi trên 50%, nghiêm trọng nhất là tại tỉnh Okinawa với 80%. Gánh nặng y tế cho các địa phương càng gia tăng khi số lượng nhân viên mắc Covid-19 hoặc tiếp xúc gần phải cách ly tại nhà liên tục tăng.

Thanh Bình (lược dịch)

Người Anh bắt đầu gặp khó khăn trong việc chi trả chôn cất thú cưng

Người Anh bắt đầu gặp khó khăn trong việc chi trả chôn cất thú cưng

Guardian đưa tin, sự gia tăng chi phí sinh hoạt không chỉ dẫn đến số người không thể trả tiền khám chữa bệnh thú y mà còn kéo theo các vấn đề về chôn cất thú cưng.

Người Hà Lan ồ ạt mua củi để tích trữ

Người Hà Lan ồ ạt mua củi để tích trữ

Theo Volkskrant, Hà Lan đang đối mặt với tình trạng thiếu củi khi người dân địa phương bắt đầu tích trữ củi trước mùa đông sắp tới trong bối cảnh giá khí đốt tăng vọt.

Chủ đề :

covid-19

đại dịch

 
List comment
 
 
Mới cưới được 2 ngày, chồng đã đuổi vợ ra khỏi nhà chỉ vì bật điều hòa
icon

Tranh cãi bật điều hòa giữa trời nắng nóng trên 41 độ C giữa mẹ chồng và nàng dâu khiến người chồng đuổi vợ ra khỏi nhà. 

 
 
Người đàn ông bị phạt 2.000 USD vì ‘buôn lậu’ đồ ăn nhanh
icon

News Corp đưa tin, hôm 1/8, một người đàn ông Australia đã bị phạt 2.600 AUD (gần 2.000 USD) vì buôn lậu đồ ăn nhanh của McDonald’s vào nước này.

 
 
Khoảnh khắc cầu vượt bất ngờ bị sập đè lên nhiều ô tô khiến 2 người tử vong
icon

Một đoạn dầm bê tông trên cầu vượt bất ngờ đổ sập xuống dưới đè lên nhiều ô tô và khiến 2 người thiệt mạng. 

 
 
Tranh cãi quy định cấm học sinh để tóc dài, chơi với bạn khác giới
icon

Nhiều quy định của các trường ở Trung Quốc gây tranh cãi khi cấm học sinh để tóc dài, hoặc cấm chơi với bạn khác giới để chuyên tâm vào việc học.

 
 
Uống rượu không còn là nguyên nhân số 1 gây tử vong trong tai nạn giao thông ở Hàn Quốc
icon

Uống rượu không còn là nguyên nhân số 1 gây tử vong trong tai nạn giao thông ở Hàn Quốc mà thay vào đó là lỗi bất cẩn. 

 
 
Cuộc sống người dân Trung Quốc vẫn bị kiểm tỏa vì mã y tế, tiêm vắc xin
icon

Mã y tế, lịch sử tiêm vắc xin Covid-19 và xét nghiệm vẫn là những quy định bắt buộc quyết định hoạt động di chuyển của người dân Trung Quốc. 

 
Shipper bị khách hàng 'hành hạ' bắt leo thang bộ, hất nước nóng vào người
icon

Cô gái lên mạng chia sẻ việc bị nam khách hàng 'hành hạ' bắt đi cầu thang bộ và còn hất cả tô mỳ nóng vào người. 

 
Nhiều người Anh từ bỏ các kỳ nghỉ vì một lý do
icon

Theo The Sun, nhiều người Anh đã bắt đầu từ bỏ các kỳ nghỉ do chi phí du lịch tăng mạnh.

 
Nam doanh nhân hứng 'gạch đá' vì chê vợ không biết đẻ con trai
icon

Nam doanh nhân Trung Quốc hứng chịu sự chỉ trích nặng nề từ dư luận vì chỉ trích người vợ sinh con gái và muốn ly hôn để trừng phạt. 

 
Người Hà Lan ồ ạt mua củi để tích trữ
icon

Theo Volkskrant, Hà Lan đang đối mặt với tình trạng thiếu củi khi người dân địa phương bắt đầu tích trữ củi trước mùa đông sắp tới trong bối cảnh giá khí đốt tăng vọt.