Trung Quốc khánh thành cây cầu kính chịu được ô tô đi qua

Một cây cầu kính chịu được cả sức nặng khi ô tô di chuyển qua mới được khánh thành tại Trung Quốc. 

Theo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), Trung Quốc mới cho khánh thành cây cầu kính dài 526 m ở tỉnh Quảng Đông vào ngày 18/7. Điều đáng nói, dù trông mỏng manh, nhưng cây cầu này hoàn toàn có thể chịu được sức nặng khi ô tô di chuyển qua.

"Bạn có đủ can đảm để đi bộ hết chiều dài 526 m của cầu kính?", đây chính là thách thức mà cây cầu kính mới được khánh thành ở phía nam Trung Quốc đặt ra cho du khách.

Trung Quốc đã mất 3 năm để hoàn thành công trình này và ước tính tổng kinh phí xây dựng lên tới 300 triệu nhân dân tệ (43 triệu USD).

Trong những năm gần đây, những cây cầu kính được xây dựng và lắp đặt trên khắp lãnh thổ Trung Quốc cũng như trở thành địa điểm thu hút du khách tới thăm.

 

Theo truyền thông Trung Quốc, nước này hiện có khoảng 2.300 cầu kính. Tuy nhiên, tai nạn cũng từng xảy ra và cướp đi sinh mạng của ít nhất 2 người.

Trước những lo ngại về vấn đề mất an toàn, 32 cây cầu kính tại tỉnh Hà Bắc đã buộc phải đóng cửa kể từ năm 2018. 

Nơi người thân phải vào viện chăm sóc cho bệnh nhân Covid-19

Nơi người thân phải vào viện chăm sóc cho bệnh nhân Covid-19

Thiếu nguồn lực y tế, người nhà của các bệnh nhân mắc Covid-19 ở Afghanistan không còn lựa chọn nào khác là vào viện và chăm sóc trực tiếp cho người bệnh.

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Nga ‘thảm bại’ trên thị trường khí đốt châu Âu
icon

Theo tờ Kommersant của Nga, các nhà sản xuất khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) cạnh tranh đã buộc tập đoàn Gazprom phải nhường chỗ cho thị trường châu Âu.

 
 
Tử tù Mỹ vẫn bị đưa đi hành hình dù mắc Covid-19 chưa khỏi
icon

Hôm 14/1, chính phủ Mỹ đã cho hành hình tử tù Corey Johnson dù người này vẫn chưa hoàn toàn bình phục sau khi mắc Covid-19.  

 
 
Đặc vụ Mỹ bị cấm dùng nhà vệ sinh trong căn hộ của con gái TT Trump
icon

Con gái và con rể của Tổng thống Trump được cho cấm các đặc vụ Mỹ dùng nhà vệ sinh trong căn hộ mà họ sinh sống ở thành phố Washington, DC.

 
 
Ông Trump yêu cầu Quốc hội Mỹ cắt giảm chi tiêu ngân sách hàng chục tỉ USD
icon

Mới đây, Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump đã yêu cầu Quốc hội Mỹ cắt giảm chi tiêu ngân sách lên tới 27,4 tỉ USD.

 
 
Người đàn ông dùng búa đập cửa ô tô và lý do đằng sau
icon

Hình ảnh người đàn ông cầm búa hướng về phía cửa ô tô khiến nhiều người liên tưởng tới chuyện xấu sắp xảy ra, nhưng sự thật lại hoàn toàn khác. 

 
 
Số nạn nhân thương vong do động đất ở Indonesia tăng lên 34 người
icon

Reuters trích dẫn báo cáo của Cơ quan quản lý thảm họa thiên tai quốc gia Indonesia (BNPB) cho biết, số người thiệt mạng vì trận động đất trên đảo Sulawesi của Indonesia đã tăng lên 34 người và hàng trăm người bị thương, nhiều tòa nhà bị hư hỏng.

 
Bố mẹ bé gái 20 tháng tuổi Ấn Độ hiến tạng con để cứu 5 người
icon

Bé gái 20 tháng tuổi ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ qua đời sau khi bị thương, nhưng nhờ hiến tạng, cô bé đã cứu được 5 người khác.  

 
Ông Duterte: Tổng thống không phải nghề dành cho phụ nữ
icon

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm 14/1 tuyên bố, Tổng thống không phải là nghề dành cho phụ nữ bởi cảm xúc của họ khác xa đàn ông.

 
Triều Tiên diễu binh trong đêm, vũ khí mới lộ diện
icon

Triều Tiên đã cho trình làng một hệ thống giống với tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) trong cuộc diễu binh vào đêm ngày 14/1.  

 
Ngày hoàn thành xây dựng Nord Stream 2 được xác định
icon

Bloomberg trích dẫn các nguồn tin của nhà điều hành dự án Nord Stream 2, Nord Stream 2 AG có kế hoạch hoàn thành việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt vào tháng 6.