Tổ chức đám cưới khi có lệnh cách ly, cô dâu chú rể và 40 khách bị cảnh sát bắt giữ

Cô dâu, chủ rể, linh mục cùng 40 khách tham dự một đám cưới ở Nam Phi đã bị đưa về đồn cảnh sát do tụ tập đông người trong lúc có lệnh cách ly để ngăn chặn dịch Covid-19.

Daily Mail cho hay, chú rể Jabulani Zulu (48 tuổi) và cô dâu Nomthandazo Mkhize (38 tuổi) tổ chức đám cưới tại tỉnh KwaZulu Natal cùng với sự tham gia của 40 khách mời.

Cô dâu và chú rể bị đưa về đồn cảnh sát do tổ chức đám cưới giữa lúc chính phủ phong tỏa toàn quốc trong 3 tuần nhằm ngăn chặn dịch Covid-19. (Ảnh: Twitter)

Khi đám cưới đang diễn ra, các sĩ quan quân đội Nam Phi tay cầm súng vàđeo khẩu trang đã ập vào đồng thời bắt giữ những người có mặt tại đây do chống lệnh cách ly. Những người có mặt tại lễ cưới bị bắt sau khi một cuộc gọi báo tới cảnh sát.

Trước đó, Nam Phi đã ban bố lệnh phong tỏa toàn quốc trong ba tuần từ ngày 27/3. Hiện Nam Phi đang ở tuần thứ hai của lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp lây lan nhanh trong cộng đồng. Nam Phi ghi nhận đã có 11 ca tử vong do mắc Covid-19 và hơn 1.600 người nhiễm virus SARS-CoV-2.

Đoạn video cho thấy cảnh chú rể đang giúp cô dâu bước lên chiếc xe của cảnh sát. Và một cảnh quay khác hé lộ cảnh tượng cảnh sát ập vào đám cưới và bắt giữ hơn 40 người bên trong.

 

Phát ngôn viên lực lượng cảnh sát Nam Phi là ông Vish Naidoo nhấn mạnh, “Tôi tin rằng, cả nước đang hiểu rõ tình hình. Nhưng những người này vẫn không nhận thức được mức độ nguy hiểm của virus”.

Video: Tổ chức đám cưới khi có lệnh cách ly, cô dâu chú rể và 40 khách bị cảnh sát bắt giữ

Minh Thu (lược dịch)
 
List comment
 
 
Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu ‘cảnh giác tối đa’
icon

Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu duy trì “cảnh giác tối đa” đối với dịch Covid-19 trong cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên hôm 2/7.

 
 
Trung Quốc chính thức cảnh báo lũ và siêu lũ trên 3 con sông lớn nhất
icon

Ba con sông lớn nhất Trung Quốc và hàng trăm con sông khác, bao gồm cả đập Tam Hiệp đang đối mặt với nguy cơ lũ và siêu lũ nghiêm trọng.

 
 
'Thót tim' tài xế xe tải giải cứu người trong chiếc xe cháy ngùn ngụt
icon

Một tài xế xe tải bất chấp nguy hiểm đã nhanh trí giải cứu những người bên trong chiếc xe đang bốc cháy.

 
 
Kinh doanh ở tâm dịch Vũ Hán vô cùng ảm đạm dù thoát phong tỏa 2 tháng
icon

Từng là tâm dịch Covid-19 ở Trung Quốc, dù đã thoát khỏi lệnh phong tỏa 2 tháng nay, nhưng hoạt động kinh doanh ở thành phố Vũ Hán vẫn vô cùng ảm đạm.

 
 
Trung - Ấn đồng thuận rút quân nhưng xung đột biên giới vẫn còn
icon

Trung – Ấn đồng thuận rút binh sĩ khỏi vùng biên giới tranh chấp “theo từng đợt” nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước.

 
 
Bahrain chế tạo thành công robot 'sát thủ' đối với Covid-19
icon

Theo Daily Mail, các nhà khoa học đến từ Bahrain đã chế tạo ra một robot có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật khác nhau, bao gồm cả Covid-19.

 
Thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ?
icon

Hàn Quốc hy vọng hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 có thể diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ, nhưng khả năng khó xảy ra.

 
Hơn 78% cử tri Nga ủng hộ sửa đổi Hiến pháp
icon

Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC), kết quả bỏ phiếu sơ bộ cho thấy 78,03% cử tri Nga ủng hộ với các thay đổi của Hiến pháp Nga, trong khi tỷ lệ phản đối là 21,16%.

 
Ca sĩ Opera Trung Quốc có ngoại hình quá giống ông Tập Cận Bình
icon

Một ca sĩ opera nổi tiếng Trung Quốc đã gặp nhiều phiền phức trên mạng xã hội khi có ngoại hình rất giống với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

 
10 thảm họa 'nhân tạo' khủng khiếp nhất lịch sử loài người
icon

Động đất, sóng thần và phun trào núi lửa chắc chắn là thảm họa thiên nhiên với sức tàn phá khủng khiếp, nhưng những thảm họa do con người tạo ra có thể nguy hiểm hơn thế.