Thực hư ông Trump muốn thành lập đảng chính trị mới

Wall Street Journal trích dẫn các nguồn tin cho biết, trong những ngày gần đây, Tổng thống Mỹ  Donald Trump đã thảo luận về việc thành lập một đảng chính trị mới, mà ông muốn gọi là “Đảng Yêu nước”.

Theo đó, có thông tin cho rằng ông Trump đã thảo luận vấn đề này với các trợ lý và những người thân tín khác.

Wall Street Journal nhận định, việc thành lập một đảng mới sẽ đòi hỏi những khoản đầu tư đáng kể. Đồng thời, ông Trump cũng đang có một số lượng lớn những người ủng hộ, đây là những người không tham gia vào chính trường của đảng Cộng hòa trước khi ông lên nắm quyền.

Thực hư ông Trump muốn thành lập đảng chính trị mới
Tổng thống Trump đang thảo luận thành lập đảng chính trị mới. (Ảnh: AP)

Mối quan hệ của ông Trump với một số nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa căng thẳng trong những ngày gần đây. Mới đây, lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện, Mitch McConnell cáo buộc tổng thống đã kích động đám đông xông vào Điện Capitol hôm 6/1.

“Đám đông đã bị nhồi nhét những lời dối trá. Họ bị kích động bởi Tổng thống và những người quyền lực khác, họ cố dùng sự sợ hãi và bạo lực để ngăn một quy trình đặc biệt của chính phủ liên bang mà họ không thích”, ông McConnell nói hôm 19/1.

Tuyên bố trên được đưa ra khi ông Trump sắp hết nhiệm kỳ và phải đối mặt với quá trình xét xử luận tội tại Thượng viện ngay sau khi rời Nhà Trắng. Hạ viện Mỹ tuần trước đã thông qua luận tội ông Trump “kích động bạo lực”, cáo buộc ông có vai trò trong vụ biểu tình bạo loạn ở quốc hội.

 

Thượng viện Mỹ làm việc trở lại từ ngày 19/1, tuy nhiên, ông McConnell tuyên bố sẽ chỉ tiến hành xét xử sau khi Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên thệ nhậm chức. Điều này có nghĩa là, ông Trump tránh được nguy cơ bị phế truất, nhưng vẫn phải đối mặt với kịch bản bị cấm tái tranh cử vĩnh viễn.

Trước đó, theo một cuộc thăm dò của đài phát thanh nhà nước NPR, PBS NewsHour và công ty bầu cử Marist, gần một nửa số người Mỹ tin rằng Tổng thống Donald Trump sẽ được nhớ đến như một trong những tổng thống tồi tệ nhất trong lịch sử Mỹ.

Theo cuộc thăm dò, có 47% người Mỹ nói ông Trump sẽ được nhớ đến như một trong những tổng thống tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ. 16% người Mỹ có ý kiến ​​ngược lại, họ tin rằng ông Trump sẽ được nhớ đến như một trong những tổng thống xuất sắc nhất trong lịch sử nước Mỹ. Trong khi đó, 11% người Mỹ khi được hỏi Tổng thống Trump sẽ được nhớ đến như thế nào, họ đã trả lời “tốt hơn mức trung bình” và “tương đối trung bình”, 13% trả lời “kém hơn mức trung bình”, và 2% người được hỏi cho biết họ không chắc.

Nhìn chung, theo cuộc thăm dò, tỷ lệ “chấp thuận” của ông Trump là 38%. Đây là một trong những mức thấp nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Ông Trump gửi thông điệp chia tay người dân Mỹ

Ông Trump gửi thông điệp chia tay người dân Mỹ

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu chia tay người dân Mỹ trên cương vị nguyên thủ quốc gia.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Nữ hoàng Anh dùng kiếm thay dao cắt bánh mở tiệc chiêu đãi các nhà lãnh đạo G7
icon

Thay vì dùng dao như truyền thống, Nữ hoàng Anh đã dùng kiếm để cắt bánh mở tiệc chiêu đãi các nhà lãnh đạo tham dự hội nghị thượng đỉnh G7.

 
 
Kinh hoàng bệnh nhân đang nằm viện vẫn bị đối tượng vào thiêu sống
icon

Nam bệnh nhân đang nằm viện điều trị, nhưng đối tượng có thù hằn từ trước vẫn cố tình vào tận nơi để phóng hỏa nhằm giết chết nạn nhân.

 
 
Quan chức Trung Quốc tự tử liên quan tới giải chạy ‘tử thần’ khiến 21 người mất mạng
icon

Trung Quốc xác định 27 quan chức bao gồm một bí thư huyện đã tự tử là những đối tượng liên quan tới giải chạy “tử thần” khiến 21 vận động viên mất mạng hồi tháng Năm.

 
 
Ông Kim Jong-un muốn tăng cường sức mạnh quân đội Triều Tiên
icon

Ông Kim Jong-un muốn quân đội Triều Tiên tăng cường sức mạnh và duy trì tâm thế cảnh giác cao độ.

 
 
Tổng thống Nga Putin so sánh khác biệt giữa ông Biden và ông Trump
icon

Ngay trước cuộc gặp ở Geneva, Tổng thống Nga Putin đã có cuộc phỏng vấn và so sánh sự khác biệt giữa đương kim Tổng thống Mỹ Biden với người tiền nhiệm Trump.

 
 
Người mẫu mèo 'làm mưa làm gió' ở triển lãm ô tô Trung Quốc
icon

Chú mèo Maomao trở thành người mẫu quảng cáo ô tô ở Trung Quốc nhằm thu hút các khách hàng nữ. 

 
Hàn Quốc: Hơn 1.300 nạn nhân nam bị lừa để quay video 'đen'
icon

Đối tượng dụ dỗ hơn 1.300 bé trai và đàn ông Hàn Quốc cởi đồ để quay video dung tục đã bị cảnh sát chuyển cho bên công tố điều tra thêm. 

 
Mánh khóe kinh doanh trên mạng biến 'teen boy' Mỹ thành triệu phú
icon

Một doanh nhân trẻ đến từ Howell bang New Jersey của Mỹ, đã kiếm được gần 2 triệu USD bằng cách bán lại hàng hóa bị thiếu hụt trong đại dịch Covid-19.

 
Tướng Mỹ: Triều Tiên là 'mối đe dọa thực sự'
icon

Tướng Austin nhấn mạnh Triều Tiên đang tạo ra mối đe dọa gia tăng đối với Mỹ và các nước đồng minh. 

 
Giới trẻ Trung Quốc đổ xô đi phẫu thuật 'tai yêu tinh'
icon

Giới trẻ Trung Quốc đổ xô tới các trung tâm thẩm mỹ với mong muốn sở hữu đôi 'tai yêu tinh' để khuôn mặt trở nên thon gọn và trẻ trung hơn.