Người đàn ông tiêu sạch số tiền 4.500 USD được chuyển khoản nhầm không hẹn ngày trả lại

Nhận được số tiền 4.500 USD do người khác chuyển nhầm, người đàn ông đã tiêu sạch và không hẹn ngày trả lại cho chủ nhân. 

Do không may chuyển nhầm tiền vào tài khoản người khác, một người buôn hoa quả ở Trung Quốc có nguy cơ mất trắng 30.000 nhân dân tệ (4.481 USD). Đây là số tiền mà người này đã rất khó khăn mới kiếm được trong lúc hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì dịch bệnh Covid-19.

Sự việc xảy ra vào tuần trước khi người buôn hoa quả mang họ Huang sinh sống ở thành phố Trùng Khánh thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc chuyển khoản 30.000 nhân dân tệ cho bên cung cấp hàng.

Người đàn ông tiêu sạch số tiền 4.500 USD được chuyển khoản nhầm không hẹn ngày trả lại
Ông Huang nguy cơ mất trắng 4.500 USD vì lỗi chuyển khoản nhầm. (Ảnh: Sina)

Theo Chongqing Radio & TV Group, khi dùng chức năng chuyển tiền di động trên WeChat, ông Huang đã không may chuyển nhầm số tiền cho một khách hàng cũ. 

“Vào sáng hôm đó, anh trai tôi gọi điện và báo chuyển tiền để nhập thêm hàng. Tôi đã chuyển tiền sau khi cúp máy. Nhưng sau đó, tôi nhận ra mình đã chuyển nhầm cho người khác”, ông Huang nói.

Ông Huang mới chuyển tới thành phố Trùng Khánh được 6 tháng để bắt đầu bước hoạt động bán sỉ hoa quả, sau khi công việc kinh doanh trước đây bị sa sút.

“Do ảnh hưởng của dịch bệnh, bán hoa quả trong năm nay không hề dễ dàng. Những lúc làm ăn thuận lợi, tôi có kiếm được vài trăm nhân dân tệ mỗi đơn hàng, nhưng đôi khi tôi mất hơn 1.000 nhân dân tệ (150 USD) mỗi đơn”, ông Huang nói trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình địa phương.

Theo ông Huang, người được ông chuyển nhầm tiền là một khách hàng cũ mang họ Zheng. Ông Huang từng gặp người này một lần, và sau đó kết bạn trên WeChat.

 

Khi phát hiện bản thân đã chuyển khoản nhầm, ông Huang cố tìm mọi cách như liên lạc qua điện thoại và WeChat với Zheng nhưng bất thành, do nam khách hàng đã chặn số của ông chủ buôn hoa quả.

“Tôi đã thử gọi cho anh ta bằng cách dùng số điện thoại của người khác, nhưng anh ta đã tắt điện thoại sau lần thử đầu tiên”, ông Huang nói.

Song vài ngày sau, Zheng đã chủ động liên lạc lại. Nhưng Zheng cho biết anh ta đã tiêu hết tiền và sẽ mất thời gian dài mới có thể trả lại tiền cho ông Huang.

Vợ ông Huang đề nghị chồng và Zheng cùng tới đồn cảnh sát và ký vào bản cam kết về chuyện trả lại tiền trước sự chứng kiến của một sĩ quan cảnh sát. Nhưng ông Zheng đã từ chối.

Theo luật pháp Trung Quốc, ông Huang có thể đệ đơn kiện để yêu cầu Zheng trả lại khoản tiền đã nhận không hợp lý.

Ông Huang cũng đã nhờ tới sự hỗ trợ của cảnh sát địa phương, nhưng cơ quan chức năng cho biết họ không thể ép Zheng trả lại tiền và khuyên ông chủ buôn hoa quả đi nộp đơn kiện.

Nam phạm nhân giả gái bỏ trốn thành công khỏi nhà tù

Nam phạm nhân giả gái bỏ trốn thành công khỏi nhà tù

Đội tóc giả, gắn móng tay giả và mặc quần áo phụ nữ, nam phạm nhân đã bỏ trốn thành công khi đi qua cửa chính của nhà tù. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Nữ hoàng Elizabeth II trở thành người trị vì lâu thứ hai trong lịch sử thế giới
icon

Nữ hoàng Elizabeth II của Vương quốc Anh đã trở thành “vị vua” trị vì lâu thứ 2 trong lịch sử thế giới.

 
 
Những ‘thảm họa’ khi mua sắm trực tuyến khiến ai xem cũng phải ‘ngất lịm’
icon

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng một vài lần gặp rắc rối với những món hàng mua sắm trực tuyến.

 
 
Chọn cách giáo dục kiểu mới, bố mẹ đưa con đi du lịch vòng quanh thế giới để trải nghiệm
icon

Trong khi các bạn cùng lớp của cậu bé Oliver Hammond (9 tuổi) ngồi học những giờ học tẻ nhạt tại một trường học ở Essex (Anh), thì cậu bé được học bằng cách đi du lịch khắp thế giới cùng cha mẹ.

 
 
Anh lo ngại tình trạng thiếu tài xế taxi do giá xăng cao kỷ lục
icon

Tuần báo The Observer đưa tin, giá xăng và dầu diesel cao kỷ lục ở Anh có thể khiến số lượng tài xế taxi giảm mạnh.

 
 
Những hình ảnh nổi bật nhất thế giới tuần qua
icon

Những hình ảnh nổi bật dưới đây ghi lại các sự kiện nóng và đặc sắc nhất trên khắp thế giới tuần qua.

 
 
Đám cướp có súng gặp tai nạn, 'bỏ của chạy lấy người' giữa đường
icon

Chất toàn bộ đồ đạc có giá trị trong nhà lên xe bỏ chạy khỏi hiện trường, nhưng đám cướp gặp tai nạn bất ngờ và phải 'bỏ của chạy lấy người'. 

 
Tài xế bị cá sấu cắn đứt cánh tay vì nhảy qua hàng rào vào hồ nước trong sở thú
icon

Nhảy qua hàng rào đi tới gần một hồ nước trong sở thú để rửa tay, nam tài xế không may bị 2 con cá sấu tấn công và cắn đứt lìa cánh tay phải. 

 
Qũy từ thiện bị chỉ trích vì tặng bim bim làm quà hỗ trợ thực phẩm
icon

Cộng đồng mạng ở Nga chỉ trích một quỹ từ thiện tặng bim bim làm quà hỗ trợ thực phẩm cho người dân nghèo. 

 
Tử vong vì thực hiện thử thách nhảy bổ vào đầu xe tải như trên mạng
icon

Bất chấp nguy hiểm tới tính mạng, nhiều thanh thiếu niên vẫn cố ý nhảy bổ vào đầu xe tải đang chạy trên đường để thử thách bản thân. 

 
Vấn đề Đài Loan và Ukraine 'làm nóng' cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - Trung
icon

Trong cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - Trung, Đài Loan và Ukraine trở thành đề tài chính được đưa ra thảo luận.