‘Thành trì’ của đảng Dân chủ sáng đèn suốt đêm bầu cử Tổng thống Mỹ

Các tòa nhà chọc trời và những công trình mang tính biểu tượng tại thành phố New York sáng ánh đèn suốt đêm trong Ngày Bầu cử Mỹ 2020.

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), trong màn đêm, các tòa nhà chọc trời và những công trình mang tính biểu tượng tại thành phố New York bừng sáng với ánh đèn màu đỏ, trắng và xanh chuyển tiếp liên tục trong Ngày Bầu cử Mỹ 2020 hôm 3/11. 

Cụ thể, cây cầu Kosciuszko, sân vận động Yankee và tòa nhà Empire State đều cho thắp đèn màu đỏ, trắng và xanh biểu tượng cho 3 màu sắc trên quốc kỳ Mỹ ở thành phố New York, nơi được xem là thành trì truyền thống của đảng Dân chủ.

Dù các điểm bỏ phiếu trên toàn lãnh thổ Mỹ đã đóng cửa và các bang vẫn đang kiểm phiếu, nhưng ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang là người dẫn trước ứng cử viên đảng Cộng hòa kiêm đương kim Tổng thống Donald Trump về số phiếu đại cử tri.  

Song theo Fox News, tính trung binh trên các trang web cá cược, ông Trump đang được nhiều người đặt cửa hơn trước ứng cử viên Biden.

 

Về phần mình, phát biểu trước các cử tri ở bang Delaware vào đêm 3/11, ông Biden nhấn mạnh “Chúng ta biết bầu cử sẽ kéo dài. Chúng ta cảm thấy tự tin về tình hình hiện nay. Đêm nay, chúng ta đang đi đúng hướng đến chiến thắng. Vì còn bỏ phiếu sớm và bỏ phiếu qua đường bưu điện, sẽ tốn một ít thời gian nữa”.

Ngay sau đó, Tổng thống Trump chia sẻ trên Twitter: “Chúng ta đang lên rất nhanh nhưng họ đang đánh cắp cuộc bầu cử này. Chúng ta không bao giờ để họ làm vậy. Các phiếu bầu không được tính sau khi đã đóng hòm phiếu”.

Ông Trump cũng tuyên bố sẽ có bài phát biểu vào tối nay và khẳng định sẽ có một “thắng lợi lớn”.

Ông Trump vẫn tự tin giành chiến thắng bầu cử Tổng thống Mỹ

Ông Trump vẫn tự tin giành chiến thắng bầu cử Tổng thống Mỹ

Một ngày trước Ngày Bầu cử 3/11, ông Donald Trump vẫn tự tin sẽ giành chiến thắng và tiếp tục giữ nhiệm kỳ Tổng thống lần thứ hai.  

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Mỹ đóng cửa một nhà tù bí mật ở Guantanamo
icon

Associated Press đưa tin, hôm 4/4, Bộ Chỉ huy miền Nam Mỹ thông báo rằng tất cả các tù nhân bị giam giữ tại nhà tù bí mật nhất ở Guantanamo là Trại 7 đã được chuyển đến một cơ sở khác.

 
 
Nga cảnh báo sắc lạnh đối với Mỹ và Ukraine – căng thẳng thăng cấp
icon

Tình hình tại Ukraine tiếp tục “căng như dây đàn” khi Mỹ tuyên bố hậu thuẫn Ukraine trong một nỗ lực nhằm chống lại Nga.

 
 
Chuyên gia chỉ ra thời kỳ khó khăn của NATO sau 72 năm thành lập
icon

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có ảnh hưởng nhất trên thế giới trong 30 năm qua đã không ngừng tìm kiếm các mục tiêu chiến lược lớn.

 
 
Đức và Pháp lên tiếng về số vụ vi phạm lệnh ngừng bắn gia tăng ở Donbass
icon

Bộ Ngoại giao của Đức và Pháp cho biết trong một tuyên bố, các nước này lo ngại về số lượng ngày càng tăng các vụ vi phạm lệnh ngừng bắn ở Donbass, và họ kêu gọi các bên ngừng leo thang ngay lập tức.

 
 
Liên tiếp xảy ra các vụ xả súng chết người ở Mỹ
icon

CNN trích dẫn thông cáo của cảnh sát cho hay, ít nhất 5 người bị thương trong vụ xả súng tại một quán bar ở bang Alabama của Mỹ.

 
 
Khoảnh khắc tòa nhà đang được chữa cháy bất ngờ đổ sập, chôn vùi 4 lính cứu hỏa
icon

Khi lực lượng cứu hỏa đang chữa cháy, tòa nhà 3 tầng bất ngờ đổ sập khiến 5 người thiệt mạng gồm 4 nhân viên cứu hỏa.

 
Ngoài Mỹ, Đài Loan nhận hỗ trợ từ nước nào để phát triển vũ khí?
icon

Đài Loan tiết lộ ngoài Mỹ, hòn đảo này còn nhận được sự hỗ trợ từ các nước châu Âu trong quá trình phát triển vũ khí hiện đại.

 
Chiêu ‘câu khách’ khác lạ của nhà hàng Trung Quốc
icon

Một nhà hàng bán lẩu ở thành phố Thành Đô thuộc tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc gần đây “nổi như cồn” với thực đơn tráng miệng có một không hai.

 
Hé lộ danh tính nghi phạm vừa tấn công Điện Capitol khiến 3 người thương vong
icon

Một vụ tấn công vừa xảy ra bên ngoài Điện Capitol của Mỹ khiến 3 người thương vong bao gồm nghi phạm vào chiều ngày 2/4.

 
Nam doanh nhân Trung Quốc 'ngã ngửa' trước khoản bồi thường án oan
icon

Nam doanh nhân ở Trung Quốc 'ngã ngửa' trước khoản bồi thường sau gần 1.200 ngày ngồi tù oan.