‘Thành trì’ của đảng Dân chủ sáng đèn suốt đêm bầu cử Tổng thống Mỹ

Các tòa nhà chọc trời và những công trình mang tính biểu tượng tại thành phố New York sáng ánh đèn suốt đêm trong Ngày Bầu cử Mỹ 2020.

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), trong màn đêm, các tòa nhà chọc trời và những công trình mang tính biểu tượng tại thành phố New York bừng sáng với ánh đèn màu đỏ, trắng và xanh chuyển tiếp liên tục trong Ngày Bầu cử Mỹ 2020 hôm 3/11. 

Cụ thể, cây cầu Kosciuszko, sân vận động Yankee và tòa nhà Empire State đều cho thắp đèn màu đỏ, trắng và xanh biểu tượng cho 3 màu sắc trên quốc kỳ Mỹ ở thành phố New York, nơi được xem là thành trì truyền thống của đảng Dân chủ.

Dù các điểm bỏ phiếu trên toàn lãnh thổ Mỹ đã đóng cửa và các bang vẫn đang kiểm phiếu, nhưng ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang là người dẫn trước ứng cử viên đảng Cộng hòa kiêm đương kim Tổng thống Donald Trump về số phiếu đại cử tri.  

Song theo Fox News, tính trung binh trên các trang web cá cược, ông Trump đang được nhiều người đặt cửa hơn trước ứng cử viên Biden.

 

Về phần mình, phát biểu trước các cử tri ở bang Delaware vào đêm 3/11, ông Biden nhấn mạnh “Chúng ta biết bầu cử sẽ kéo dài. Chúng ta cảm thấy tự tin về tình hình hiện nay. Đêm nay, chúng ta đang đi đúng hướng đến chiến thắng. Vì còn bỏ phiếu sớm và bỏ phiếu qua đường bưu điện, sẽ tốn một ít thời gian nữa”.

Ngay sau đó, Tổng thống Trump chia sẻ trên Twitter: “Chúng ta đang lên rất nhanh nhưng họ đang đánh cắp cuộc bầu cử này. Chúng ta không bao giờ để họ làm vậy. Các phiếu bầu không được tính sau khi đã đóng hòm phiếu”.

Ông Trump cũng tuyên bố sẽ có bài phát biểu vào tối nay và khẳng định sẽ có một “thắng lợi lớn”.

Ông Trump vẫn tự tin giành chiến thắng bầu cử Tổng thống Mỹ

Ông Trump vẫn tự tin giành chiến thắng bầu cử Tổng thống Mỹ

Một ngày trước Ngày Bầu cử 3/11, ông Donald Trump vẫn tự tin sẽ giành chiến thắng và tiếp tục giữ nhiệm kỳ Tổng thống lần thứ hai.  

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Ông Kim Jong-un giữ chức vụ mới, em gái vắng bóng trong danh sách quyền lực
icon

Ông Kim Jong-un trở thành Tổng bí thư Đảng Lao động Triều Tiên, trong khi em gái lại vắng bóng trong danh sách của Bộ Chính trị. 

 
 
Hé lộ nguyên nhân máy bay Boeing của Indonesia gặp nạn
icon

Bloomberg đưa tin, máy bay Boeing 737-500 của hãng hàng không Sriwijaya Air gặp nạn ở Indonesia bị đắm do va chạm với nước biển.

 
 
Vì sao ông Trump chuyển hàng chục triệu USD cho đảng Cộng hòa?
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chuyển hàng chục triệu USD cho đảng Cộng hòa Mỹ để vận động cho cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ.

 
 
Washington lo ngại ông Trump phóng vũ khí hạt nhân vào tuần cuối cùng
icon

Tổng thống Mỹ có quyền điều quân đội đàn áp bất ổn dân sự và phóng vũ khí hạt nhân. Sau cuộc bạo động ngày 6/1, nhiều người lo ngại ông Trump sẽ có hành động gây nguy hiểm cho Mỹ.

 
 
Ông Trump kêu gọi các đồng minh trong Quốc hội ngăn cản thủ tục luận tội
icon

Hôm 10/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng cố vấn cấp cao và con rể Jared Kushner đang liên hệ với các đồng minh trong Quốc hội và thúc giục họ ngăn cản thủ tục luận tội có thể xảy ra.

 
 
Hoạt động tìm kiếm tại hiện trường vụ rơi máy bay ở Indonesia
icon

Máy bay Boeing 737-500 của hãng hàng không Sriwijaya Air chở 62 hành khách và phi hành đoàn, tất cả là công dân Indonesia, đã mất liên lạc với đài không lưu 4 phút sau khi cất cánh từ sân bay Soekarno Hatta, thủ đô Jakarta đến Pontianak.

 
Indonesia: Tìm thấy nhiều phần thi thể, hành lý và mảnh vỡ máy bay
icon

Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Quốc gia Indonesia đã chia lực lượng thành 7 mũi trên biển và trên không để tiến hành tìm kiếm xung quanh khu vực Quần đảo Seribu - địa điểm được cho là nơi máy bay rơi.

 
Bà Hillary ‘trêu chọc’ ông Trump sau khi bị Twitter chặn
icon

Mới đây, bà Hillary Clinton đã nhắc nhở Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump về cuộc “tranh luận” trước đây của họ trên Twitter.  

 
Thông tin mới nhất vụ máy bay Boeing 737 gặp nạn ở Indonesia
icon

Một máy bay chở khách của hãng hàng không Indonesia Sriwijaya Air cất cánh từ sân bay quốc tế ở Jakarta, Indonesia đến Pontianak được cho là đã lao xuống biển ngay sau khi cất cánh.

 
Đã đến lúc Mỹ phải 'suy nghĩ' lại về mối quan hệ với Nga
icon

The Hill nhận định, một trong những thách thức quan trọng nhất đối với chính quyền tiếp theo sẽ là sự cạnh tranh với Nga.