Ông Trump vẫn tự tin giành chiến thắng bầu cử Tổng thống Mỹ

Một ngày trước Ngày Bầu cử 3/11, ông Donald Trump vẫn tự tin sẽ giành chiến thắng và tiếp tục giữ nhiệm kỳ Tổng thống lần thứ hai.  

Theo Sputnik, phát biểu trước đám đông những người ủng hộ tham dự cuộc vận động tranh cử ở Fayetteville, Bắc Carolina hôm 2/11, ông Trump phủ nhận thông tin kết quả các cuộc thăm dò ý kiến dự báo ông sẽ thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng trước ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Ông Trump vẫn tự tin giành chiến thắng bầu cử Tổng thống Mỹ
Ông Trump tự tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 3/11. (Ảnh: CNBC)

“Tôi theo dõi những cuộc thăm dò giả dối này. Chúng ta sẽ giành chiến thắng bằng bất cứ giá nào. Chúng ta đang khả quan trong mọi cuộc thăm dò thực sự”, ông Trump nói.

Hôm 2/11, cả ông Trump và ông Biden đều tận dụng ngày cuối cùng trước Ngày Bầu cử 3/11 để vận động các cử tri đi bỏ phiếu cho mình, nhằm tăng cơ hội chiến thắng trước đối thủ bằng cách tiến hành hàng loạt cuộc vận động tranh cử ở các bang chiến trường chủ chốt.

Trong một cuộc vận động, ông Biden đã hối thúc các cử tri ở bang Ohio bỏ phiếu cho mình để ông Trump “gói đồ và về nhà”.

“Chúng ta sẽ chấm dứt thời kỳ hỗn loạn! Chúng ta sẽ chấm dứt những dòng tweet, sự tức giận, sự ghét bỏ, sự thất bại và sự vô trách nhiệm”, ông Biden ám chỉ đối thủ đảng Cộng hòa là Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

 

Tuyên bố của ông Trump được công bố giữa lúc các cuộc thăm dò dư luận ngay trước Ngày Bầu cử 3/11 vẫn dự đoán ông Biden là người giành chiến thắng bất chấp ứng cử viên đảng Dân chủ bị sụt giảm sự ủng hộ ở một số bang.

Theo kết quả thăm dò mới nhất của Morning Consult, ông Biden đang dẫn trước ông Trump ở các bang chiến trường gồm Michigan, Wisconsin, Bắc Carolina và Arizona, còn ông Trump lại nắm ưu thế ở Ohio.

Cuộc thăm dò của FiveThirtyEight.com cho thấy, ông Trump có được sự ủng hộ lớn hơn trước ông Biden tại các bang Iowa, Texas, Ohio, còn ông Biden giành phần thắng ở Arizona, Florida, Georgia và Bắc Carolina.

Tuy nhiên không loại trừ khả năng kịch bản bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 lặp lại. Theo đó, trong các cuộc thăm dò dư luận trước Ngày Bầu cử, ứng cử viên đảng Dân chủ là bà Hillary Clinton có khả năng giành phần thắng cao hơn ông Trump. Tuy nhiên, cuối cùng ông Trump lại là người giành chiến thắng và trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Gia đình ông Trump và những điều đặc biệt

Gia đình ông Trump và những điều đặc biệt

Ông nội của ông Trump sinh trưởng ở Đức, hay chỉ có 2 người con của ông Trump không có mặt trong vòng tròn quyền lực của cha là những điều đặc biệt về gia đình nhà lãnh đạo Mỹ. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Mỹ tiếp tục trừng phạt Triều Tiên
icon

Hôm 19/11, Bộ Tài chính Mỹ đã đưa thêm 2 công ty vào trong danh sách trừng phạt liên quan tới Triều Tiên.  

 
 
Mỹ hoãn vụ tử hình đầu tiên đối với một phụ nữ sau 70 năm
icon

NBC đưa tin, tòa án Mỹ đã hoãn vụ hành quyết đầu tiên trong 70 năm nay đối với một phụ nữ bị kết án tử hình ở cấp liên bang sau khi các luật sư của phạm nhân bị nhiễm Covid-19 khi đến thăm tù nhân trong trại giam.

 
 
Ông Biden: TT Trump không thừa nhận thất bại là vô trách nhiệm
icon

Mới đây, ông Joe Biden, người được các phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin đã đắc cử Tổng thống Mỹ, lên tiếng coi việc Tổng thống Donald Trump miễn cưỡng thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử là hoàn toàn vô trách nhiệm.

 
 
Bé gái 12 tuổi dũng cảm cứu bé trai thoát khỏi ô tô bốc cháy
icon

Trang ABC30 đưa tin, tại thành phố Merced, California của Mỹ, một nữ sinh đã giải cứu cháu mình khỏi một chiếc xe hơi đang bốc cháy.

 
 
Cuộc sống đầy 'đắng cay' của nữ công nhân trồng cọ ở Indonesia
icon

Những nữ công nhân làm việc trong các trang trại trồng cọ rộng lớn ở Indonesia đối mặt với vô vàn khó khăn và nguy hiểm luôn rình rập. 

 
 
Câu hỏi lớn khi ông Biden bước sang tuổi 79 ngày hôm nay
icon

Do tuổi tác cao, nhiều người nghi ngờ ông Biden sẽ chỉ giữ chức Tổng thống Mỹ một nhiệm kỳ và không ra tái tranh cử. 

 
Nguyên nhân gì khiến tỷ lệ sinh con lại thấp kỷ lục ở Nhật Bản?
icon

Nhật Bản tiếp tục ghi nhận tỷ lệ sinh nở thấp kỷ lục trong năm nay và nguyên nhân chính được cho xuất phát từ đại dịch. 

 
Tại sao Lễ Tạ ơn là thứ Năm cuối cùng của tháng 11?
icon

Một trong những ngày lễ được mong đợi nhất trong năm là Ngày Lễ Tạ ơn. Năm nay lễ kỷ niệm sẽ diễn ra vào ngày 26/11.

 
Quân đội Ấn Độ có 'động thái mới' gần biên giới Trung Quốc
icon

Để hỗ trợ cuộc sống của hàng chục ngàn binh sĩ có mặt ở vùng biên giới sát Trung Quốc trong mùa đông khắc nghiệt, quân đội Ấn Độ cho dựng loạt hệ thống lều thông minh. 

 
Cuốn hồi ký ‘Miền đất hứa’ của ông Obama lập kỷ lục đáng kinh ngạc
icon

Cuốn hồi ký “A Promised Land” (Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bán được hơn 887 nghìn bản ở Mỹ và Canada.