Thân tín của ông Trump thành lập nhóm chống ông Biden

Theo Washington Post, cựu Phó Tổng thống Mỹ, Mike Pence mới đây đã thông báo về việc thành lập một nhóm vận động để “chống lại” Tổng thống đương nhiệm Joe Biden.

Cụ thể, ông Pence thông báo về sự xuất hiện của một nhóm vận động có tên “Thúc đẩy tự do của nước Mỹ” để bảo vệ các giá trị bảo thủ và phản đối các chính sách của ông Biden.

“Thúc đẩy tự do của nước Mỹ” có kế hoạch xây dựng dựa trên thành công của 4 năm qua bằng cách thúc đẩy các giá trị bảo thủ và các chính sách thành công của chính quyền cựu Tổng thống Trump.

Thân tín của ông Trump thành lập nhóm chống ông Biden
Thân tín của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thành lập nhóm chống ông Biden. (Ảnh: AP)

“Những người bảo thủ sẽ không đứng sang một bên khi phe cánh tả và chính quyền mới cố gắng đe dọa nước Mỹ vĩ đại nhất thế giới với những chính sách phá hoại”, ông Pence cho biết.

Các thành viên của nhóm sẽ là đại diện của phong trào bảo thủ và những người ủng hộ Trump, một số người trong số đó là trước kia là một phần trong chính quyền của ông. Các chủ đề chính mà nhóm sẽ giải quyết là chính sách đối ngoại, kinh tế và “quyền tự do của người Mỹ”, đặc biệt là việc lựa chọn trường học cho trẻ em,…

Theo công bố, mục đích thành lập nhóm là mong muốn của cựu Phó Tổng thống Mỹ Pence duy trì vai trò lãnh đạo như một người bảo thủ đáng chú ý và đảm bảo bản thân có cơ hội tham gia cuộc bầu cử vào năm 2024.

Mới đây, vào tháng 3, ít nhất 11 bang ở Mỹ đang liên kết để phản đối lên Tòa án tối cao nhằm ngăn chặn việc chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden dỡ bỏ quy định về gánh nặng xã hội đề ra thời ông Trump, mở đường cho người hưởng trợ cấp ở Mỹ được nhận thẻ xanh.

Theo Fox News, quy định về Gánh nặng xã hội được ban hành dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump năm 2019, trong đó xác định những người có nhận ít nhất 1 loại trợ cấp từ hơn 12 tháng trong vòng 36 tháng là “gánh nặng xã hội”.

 

Nếu một người di cư được xác định là gánh nặng xã hội, điều đó sẽ ảnh hưởng đến cơ hội xin thẻ xanh thành công của họ, dĩ nhiên là cùng với các yếu tố khác như tuổi tác, sức khỏe và học vấn.

Những ý kiến chỉ trích cho rằng quy định này phân biệt đối xử và không khuyến khích những người nhập cư đang gặp khó khăn kiếm sự hỗ trợ họ cần.

Trước đó, chính quyền Tổng thống Biden thông báo sẽ không duy trì luật trên và đã chỉ đạo Bộ An ninh Nội địa (DHS) xem xét lại quy định về Gánh nặng xã hội. Theo đó, Sở Di trú Mỹ không áp dụng quy định đó nữa, mà áp dụng luật cũ có từ năm 1999 kể từ ngày 10/3 với những người nộp hồ xin thẻ xanh.

Trước động thái mới nhất, 11 bang đứng đầu là Arizona đã đưa đơn kiện lên Toà án Tối cao Mỹ. Các bang cho biết, họ muốn duy trì quy định cũ thời ông Trump, vì nó giúp giảm bớt nhu cầu về phúc lợi và hỗ trợ chính phủ.

Các tiểu bang đang chuẩn bị đối mặt với nguy cơ người di cư tràn đến biên giới theo lời cam kết khi tranh cử của ông Biden. Lực lượng an ninh ở biên giới là quá mỏng để chống đỡ với lượng người kỷ lục đổ về từ Trung Mỹ.

Ngoại trưởng Ukraine nêu điều kiện 'nổ súng' ở Donbass

Ngoại trưởng Ukraine nêu điều kiện 'nổ súng' ở Donbass

Kiev sẽ không phát động chiến tranh ở Donbass và chỉ nổ súng nếu quân đội Ukraine bị đe dọa hoặc bị tấn công.

Thanh Bình (lược dịch)

Chủ đề :

Joe Biden

donald trump

 
List comment
 
 
Nhiều người hoảng loạn khi nhìn thấy thằn lằn khổng lồ ‘đi siêu thị’
icon

Nhiều người phát hoảng khi chứng kiến hình ảnh một con thằn lằn khổng lồ đang đi mua sắm trong một siêu thị ở Thái Lan.

 
 
Trung - Triều có 'động thái ngầm' hợp tác chống lại sức ép từ Mỹ
icon

Trung Quốc và Triều Tiên có 'động thái ngầm' tăng cường quan hệ hợp tác để đối phó với sức ép từ chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden. 

 
 
Ngoại trưởng Ukraine nêu điều kiện 'nổ súng' ở Donbass
icon

Kiev sẽ không phát động chiến tranh ở Donbass và chỉ nổ súng nếu quân đội Ukraine bị đe dọa hoặc bị tấn công.

 
 
Tử thần 'ngủ quên' trong pha cột đèn giao thông đè trúng người đi bộ
icon

Hai chiếc ô tô tông phải nhau làm đổ cột đèn giao thông và đè lên người đàn ông đang sang đường, nhưng nạn nhân may mắn sống sót.    

 
 
Ứng cử viên quốc hội Mexico tranh cử trong... quan tài
icon

Ứng cử viên đại biểu liên bang từ quận 2 của đảng Encuentro Solidario, ông Carlos Mayorga đã bắt đầu chiến dịch tranh cử của mình trong một chiếc quan tài.

 
 
Điều tàu sân bay và dàn tiêm kích tới gần Đài Loan, Trung Quốc muốn gì?
icon

Cùng một ngày, Trung Quốc điều nhóm tác chiến tàu sân bay Liêu Ninh và 10 máy bay quân sự xuất hiện gần đảo Đài Loan để tập trận. 

 
Người đàn ông tử vong sau hình phạt squat 300 lần
icon

Một người đàn ông ở Philippines được báo cáo đã tử vong sau khi chịu hình phạt squat 300 lần vì vi phạm lệnh giới nghiêm. 

 
Cựu TT Mỹ Donald Trump 'rớt thảm' trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới
icon

Trong danh sách xếp hạng tỷ phú thế giới do tạp chí Forbes công bố hôm 6/4, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị tụt hạng 298 bậc.  

 
Cặp sinh đôi giống nhau nhất thế giới muốn kết hôn với một người đàn ông
icon

The Sun đưa tin, cặp song sinh giống nhau nhất trên thế giới đến từ thành phố Perth, Australia, đã phàn nàn về việc không thể kết hôn với một người đàn ông do những hạn chế của pháp luật.

 
Cuộc thi sắc đẹp ở Sri Lanka kết thúc với màn ‘lật kèo không tưởng’
icon

Trang Sputnik.Turkey đưa tin, hôm 6/4, trên sân khấu của cuộc thi sắc đẹp “Mrs. Sri Lanka 2021” đã xảy ra một cuộc “ẩu đả” giữa người chiến thắng cuộc thi và một thành viên của ban giám khảo.