Quân đội Ukraine có thể lấy lại Donbass trong một ngày

Phát biểu trên kênh truyền hình “1+1”, cựu Tư lệnh chiến dịch của các Lực lượng thống nhất (OOC) Ukraine - Sergei Naev tuyên bố, quân đội Ukraine có khả năng lấy lại các vùng lãnh thổ không do Kiev kiểm soát ở Donbass, miền Đông Ukraine trong vòng 1 một ngày.

Quân đội Ukraine

Ông Sergei Naev nói trên kênh truyền hình "1 +1": “Hành động quân sự trực tiếp để giải phóng các vùng lãnh thổ hiện không do Kiev kiểm soát sẽ mất rất ít thời gian - chưa đầy một ngày. Vấn đề chính trong trường hợp này là một hành động quân sự thật nhanh để đến biên giới Ukraine và có được chỗ đứng ở đó”.

Ngoài ra, ông Naev nói thêm rằng các quân nhân Ukraine tại thời điểm này không có nhiệm vụ phải chiếm giữ toàn bộ lãnh thổ của Donbass bằng vũ lực. Theo ông, Kiev đã xác định rằng "con đường tốt nhất để có được chiến thắng là chính trị và ngoại giao".

“Chúng tôi biết các hướng tấn công nguy hiểm trên đường giới tuyến, và có hơn mười hướng như vậy. Chúng tôi đang xem xét các hành động trả đũa của đối phương; tại những hướng này, tất cả các phương tiện đều thường trực sẵn sàng để phản ứng đáp trả”.

Tổng thống Ukraine Poroshenko

Theo Tổng thống đương nhiệm của Ukraine - ông Petro Poroshenko, ông Alexander Sirsky được bổ nhiệm làm chỉ huy chiến dịch quân sự ở Donbass thay ông Sergei Naev.

 

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với tờ “Apostrof”, ông Ivan Aparshin, cố vấn về các vấn đề an ninh và quốc phòng cho Tổng thống đắc cử Ukraine Vladimir Zelensky tuyên bố, Kiev sẽ trở lại kiểm soát khu vực Donbass – miền Đông Ukraine sau 5 năm nữa.

Tháng 4/2014, Kiev bắt đầu một chiến dịch quân sự chống lại các nước cộng hòa tự xưng ở phía đông nam Ukraine (Donetsk và Lugansk). Theo số liệu mới nhất của Liên Hợp Quốc, trong hơn 5 năm qua, cuộc xung đột nội bộ Ukraine đã cướp đi hơn 13.000 sinh mạng.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Quân đội Ukraine có thể lấy lại Donbass trong một ngày Quân đội Ukraine có thể lấy lại Donbass trong một ngày tình hình Ukraine xung đột Ukraine khủng hoảng Ukriane chính trị Ukraine bầu cử tổng thống Ukraine Tư lệnh chiến dịch Lực lượng thống nhất (OOC) Ukraine miền Đông Ukraine Quân đội Ukraine Tổng thống Ukraine Poroshenko Donetsk và Lugansk ông Sergei Naev ông Alexander Sirsky chỉ huy chiến dịch quân sự ở Donbass trí đức infonet
Chủ đề :

quân đội ukraine

 
List comment
 
 
Lũ chồng chất, người dân phía nam Trung Quốc đối mặt với đại hồng thủy
icon

Đập Tam Hiệp xả lũ kéo theo hàng nghìn hồ chứa nước khác phải xả, trong khi đó Trung Quốc tiếp tục đối mặt với mưa lớn và sẽ thêm đợt nữa trong vài ngày tới.

 
 
Trung Quốc vận hành nhà máy thủy điện ‘khủng’ hơn cả Tam Hiệp
icon

Trung Quốc đã cho vận hành tổ máy phát điện đầu tiên thuộc siêu nhà máy thủy điện Ô Đông Đức vốn có chiều cao ‘khủng’ hơn cả đập Tam Hiệp.

 
 
Italy: Du lịch sinh thái và đi bộ đường dài 'hồi sinh' sau Covid-19
icon

Gần một nửa mùa du lịch đã kết thúc, nhưng nhiều khách sạn ở Italy vẫn đóng cửa do lượng khách du lịch nước ngoài giảm mạnh. Trong bối cảnh dịch Covid-19, năm nay là năm thất thu đối với ngành vốn chiếm tới 13% GDP của nước này.

 
 
Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm
icon

Chính phủ Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm nay để đảm bảo khả năng chứa nước khi những cơn mưa lớn vẫn không ngừng đổ xuống.

 
 
Đại sứ Nga hé lộ thông tin về ông Kim Jong-un và em gái
icon

Đại sứ Nga tại thủ đô Bình Nhưỡng đã hé lộ thông tin liên quan tới sức khỏe của ông Kim Jong-un và người em gái là bà Kim Yo-jong.

 
 
Quân đội Trung Quốc sắp sử dụng vắc-xin Covid-19 thử nghiệm
icon

Quân đội Trung Quốc trở thành lực lượng đầu tiên trên thế giới tiêm vắc-xin Covid-19 thử nghiệm.

 
Mỹ không còn vai trò 'bá chủ', quốc gia nào sẽ thay thế?
icon

Những quốc gia kế thừa vai trò của Mỹ trong việc lãnh đạo thế giới có thể là Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

 
Iran muốn phát ‘truy nã đỏ’ với TT Trump, Interpol lên tiếng
icon

Interpol lên tiếng sau khi Iran đề nghị ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Trump và hàng chục người khác liên quan tới vụ tấn công bằng UAV sát hại Tướng Soleimani.

 
Phì cười trước chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu của cậu học trò nhỏ
icon

Chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu vô cùng độc đáo của cậu học trò nhỏ khiến cộng đồng mạng không khỏi phì cười.

 
Tình hình Syria: 'Điềm báo' cho quân đội Mỹ ở Syria
icon

Tướng chỉ huy lực lượng Quds tới Syria được cho là 'điềm báo' quân đội Mỹ sắp bị tấn công; Phiến quân tàn sát nhau là những diễn biến mới của tình hình Syria.