Phiến quân Hồi giáo chặt đầu binh lính Syria ở Idlib

Phiến quân Hồi giáo tại phía nam tỉnh Idlib đã gặp khó khăn trước các đợt tấn công của quân đội Syria trong vòng 2 tuần trở lại đây.

Những khó khăn và tổn thất mà các lực lượng vũ trang gặp phải đang khiến nội bộ của chúng bị xáo trộn mạnh, khi các phiến quân Hồi giáo đã mất đi phần lớn khu vực lãnh thổ mà chúng từng kiểm soát ở tỉnh Hama và một số khu vực ở tỉnh Idlib (Syria).

Quân khủng bố ở Syria lại tiến hành chặt đầu tù binh.

Theo Almasdarnews, trong lúc tình hình trên chiến trường trở nên khó khăn, các phiến quân Hồi giáo, cụ thể là những phần tử thuộc Tahrir al-Sham và các tổ chức vũ trang khác đã tiến hành chặt đầu bất kỳ binh lính Syria nào dù còn sống hay đã chết.

Trong tuần qua, các phiến quân đã cho đăng tải nhiều đoạn phim ghi lại cảnh chúng chặt đầu những tù binh bị bắt, phần lớn trong số này diễn ra gần thị trấn Sukayk ở phía nam tỉnh Idlib. Chỉ tính riêng trong vài ngày qua, quân khủng bố đã công bố ít nhất 5 đoạn phim cho thấy chúng đã hành hình dã man các binh sĩ Syria.

Trong khi đó, theo thông tin mới nhận được, quân đội Syria đã tiếp tục tiến quân ở quanh tình Idlib và đã giành được thêm 2 khu vực nữa gần thị trấn Khan Sheikhoun. Cụ thể, thị trấn Abideen và làng Khirbat Abideen đã thuộc về tay quân chính phủ sau khi phòng tuyến do phiến quân Hồi giáo thiết lập đã bị vỡ.

 

Kể từ ngày 15/8 đến nay, quân đội Syria đã giành được ít nhất 4 địa điểm quan trọng từ tay các phần tử khủng bố, trong đó có thị trấn Madaya, năm ở phía tây bắc ngoại ô thị trấn Khan Sheikhoun. Với những thành công đạt được, quân đội Syria giờ đây đã xây dựng được bàn đạp vững chắc ở phía tây Khan Sheikhoun.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Syria chiến tranh chặt đầu chiến sự quân đội tấn công phiến quân Hồi giáo
Chủ đề :

syria

 
List comment
 
 
Tình hình Syria: 'Điềm báo' cho quân đội Mỹ ở Syria
icon

Tướng chỉ huy lực lượng Quds tới Syria được cho là 'điềm báo' quân đội Mỹ sắp bị tấn công; Phiến quân tàn sát nhau là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.

 
 
Forbes: Lệnh trừng phạt đối với Nord Stream-2 là vô ích
icon

Theo nhà báo Kenneth Raposa, chuyên gia về các thị trường mới nổi của tạp chí Forbes, áp lực trừng phạt từ Mỹ khó có thể “ngăn chặn” dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2), công trình vẫn đang tiến triển tốt.

 
 
‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt tấn công một bang của Ấn Độ
icon

‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt đang tấn công bang Assam của Ấn Độ khiến cuộc sống người dân rơi vào cảnh vô cùng khó khăn.

 
 
Áp lực đang đè nén đập Tam Hiệp của Trung Quốc
icon

Đập Tam Hiệp, con đập lớn nhất thế giới của Trung Quốc đang đứng trước áp lực chưa từng có, nhiều cảnh báo nguy hiểm về con đập này đã được đưa ra. 

 
 
Áo sơ mi của ông Putin được rao bán với giá hơn 2.300 USD
icon

Mới đây, trên mạng xã hội Telegram của Nga, chủ nhân của chiếc áo sơ mi được cho là của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiết lộ nguồn gốc của chiếc áo đặc biệt này.

 
TT Trump bênh vực Nga trước nghi án thuê quân nổi dậy sát hại lính Mỹ
icon

Tổng thống Donald Trump phủ nhận thông tin được tờ New York Times đăng tải về việc Nga tặng tiền cho các tay súng phiến quân Taliban để sát hại binh sĩ Mỹ ở Afghanistan.

 
Nhìn lại thảm họa vỡ đập khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc
icon

Thảm họa vỡ đập ở Hà Nam năm 1975 là thảm họa nhân tạo khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc, cũng là bài học để Bắc Kinh xây dựng đập Tam Hiệp.

 
Trung Quốc ngập lụt nặng, đập Tam Hiệp có nguy cơ vỡ?
icon

Trung Quốc đang trải qua đợt mưa lớn gây lũ lụt bất thường làm xuất hiện tin đồn đập Tam Hiệp có nguy cơ không chịu nổi và bị vỡ.

 
Thợ mỏ Tanzania trở thành triệu phú khi tìm thấy viên đá ‘siêu’ quý hiếm
icon

BBC đưa tin, một người thợ mỏ ở Tanzania đã bán cho chính phủ những viên đá quý hiếm mà anh ta tìm thấy khi khai thác mỏ và trở thành triệu phú.