Ông Putin tuyên bố Nga củng cố vị thế một cường quốc hải quân

'Trong thế kỷ 21, chúng ta phải duy trì và củng cố vị thế của đất nước như một trong những cường quốc hải quân hàng đầu thế giới', Tổng thống Putin tuyên bố

RIA Novosti đưa tin, trong cuộc họp với lãnh đạo Bộ Quốc phòng và Hải quân Nga, Tổng thống kiêm Tổng tư lệnh tối cao Các lực lượng Vũ trang Nga Vladimir Putin tuyên bố, Nga cần củng cố vị thế của một cường quốc hải quân trong thế kỷ 21.

“Hải quân luôn luôn là quan trọng nhất, nếu không phải là thành phần chủ chốt đảm bảo an ninh quốc phòng. Trong thế kỷ 21, chúng ta phải duy trì và củng cố vị thế của đất nước như một trong những cường quốc hải quân hàng đầu thế giới”, Tổng thống Putin nói.

Ông Putin nhắc lại rằng, trong những năm gần đây sự quan tâm chú ý ngày càng tăng đã được dành cho sự phát triển của Hải quân, các nguồn lực và kinh phí đáng kể đã được phân bổ cho các mục đích này.

“Chúng ta sẽ tiếp tục đảm bảo rằng các hạm đội sẽ được hiện đại nhất và được trang bị công nghệ mới nhất. Đây là việc tăng cường lực lượng hạt nhân chiến lược trên biển”, Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh và nhắc lại, vấn đề hiện đại hóa hạm đội đã được xem xét trong tháng 12 năm ngoái.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp các lãnh đạo Bộ Quốc phòng. Ảnh: Kremlin.

Người đứng đầu nhà nước lưu ý đến thực tế là trong tương lai gần, tỷ lệ vũ khí và thiết bị hiện đại trong Hải quân sẽ là 70%. Theo ông Putin, chỉ số này không những cần phải đạt được, mà còn phải duy trì.

Mới đây, vào tháng 12/2019, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Lực lượng hải quân Nga sẽ nhận được hơn 480 mẫu vũ khí trong năm nay.

 

“Trong khuôn khổ đặt hàng quốc phòng năm nay, Hải quân sẽ nhận được hơn 480 mẫu vũ khí và thiết bị cơ bản”, ông Putin nói.

Tổng thống Putin cho biết, trong số đó sẽ có 2 tàu ngầm, 23 tàu mặt nước và tàu hỗ trợ, 3 máy bay, 4 tổ hợp tên lửa ven biển và hơn 400 đơn vị vũ khí tên lửa và ngư lôi.

“Lực lượng hạt nhân chiến lược hải quân đang được tái trang bị tàu tuần dương chạy bằng năng lượng hạt nhân “Borey” hiện đại với tên lửa đạn đạo “Bulava”. Tàu tuần dương chạy bằng năng lượng hạt nhân Borey-A mang tên Knyaz Vladimir đang ở giai đoạn cuối trong cuộc thử nghiệm cấp nhà nước”, Tổng thống Putin nói.

Thanh Bình (lược dịch)
Từ khóa: Tổng thống Nga Vladimir Putin TT Putin Nga cần củng cố vị thế của một cường quốc hải quân an ninh quốc phòng Nga Bộ Quốc phòng Hải quân Nga quân sự Nga
 
List comment
 
 
Chỉ xếp sau Mỹ về số ca Covid-19, tỷ lệ tử vong thấp ở Ấn Độ gây tranh cãi
icon

Đứng thứ 2 trên thế giới về số ca mắc Covid-19, việc tỷ lệ tử vong ở Ấn Độ thấp hơn nhiều so với Mỹ và các nước châu Ấu đang gây tranh cãi. 

 
 
Nhặt đầu mẩu thuốc lá trên đường để đổi lấy trứng gà ở Trung Quốc
icon

Khuyến khích người dân bảo vệ môi trường, chính quyền một thành phố ở Trung Quốc đã triển khai chương trình nhặt đầu mẩu thuốc lá trên đường để đổi lấy trứng gà. 

 
 
Máy thở bốc cháy, phát nổ trong phòng điều trị Covid-19 ở Ấn Độ
icon

Một chiếc máy trợ thở đã bốc cháy và phát nổ ngay trong phòng điều trị tích cực (ICU) của một bệnh viên công lớn nhất bang Gujarat của Ấn Độ

 
 
Ông Trump gia hạn tình trạng khẩn cấp vì mối đe dọa can thiệp bầu cử
icon

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ dự kiến diễn ra ​​vào ngày 3/11/2020. Các ứng cử viên cho vị trí này là Tổng thống đương nhiệm Donald Trump từ Đảng Cộng hòa và cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden từ Đảng Dân chủ.

 
 
Sau xung đột đẫm máu ở biên giới, Trung - Ấn chính thức 'hòa giải'
icon

Bộ trưởng Ngoại giao Trung – Ấn chính thức đồng thuận tăng cường niềm tin giữa hai bên nhằm đảm bảo nền hòa bình ở khu vực biên giới tranh chấp.

 
 
Nhìn lại những khoảnh khắc kinh hoàng từ vụ khủng bố 11/9
icon

Thời khắc kinh hoàng bắt đầu từ 8h46 phút sáng 11/9/2001 (giờ địa phương), 19 tên không tặc đã chiếm lấy 4 máy bay thương mại của Mỹ đang hướng đến các địa điểm ở khu vực bờ biển phía Tây. Sau đó, thảm kịch đã xảy ra.

 
Hé lộ nguyên nhân bùng phát đám cháy ở cảng Beirut
icon

Hôm 10/9, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại cảng Beirut của Lebanon, chỉ hơn một tháng sau vụ nổ kinh hoàng khiến gần 200 người thiệt mạng và làm bị thương 5.000 người khác.

 
Cảm phục cụ bà 101 tuổi gây quỹ giúp các bác sĩ Anh
icon

Mới đây, một cụ bà người Anh 101 tuổi đã tìm ra cách “siêu” độc lạ để quyên góp tiền giúp đỡ các bác sĩ.

 
Kinh hoàng bầu trời màu cam ‘rực lửa’ ở San Francisco, Mỹ
icon

REN TV đưa tin, bầu trời thành phố San Francisco (Mỹ) bất ngờ biến thành màu đỏ rực giống như trên sao Hỏa.

 
Sân bay Ấn Độ phát hiện chiêu giấu vàng 'cực độc' của hành khách
icon

Kể từ đầu tháng Chín, lực lượng chức năng tại sân bay Ấn Độ liên tiếp phát hiện hành vi hành khách giấu vàng trong hành lý.