Ông Biden tạo kỷ lục mới tại Nhà Trắng

Tổng thống đắc cử Joe Biden làm lên kỷ lục khi lần đầu tiên Nhà Trắng có đội ngũ truyền thông cấp cao toàn nữ. 

Hôm 29/11, Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên bố đội ngũ truyền thông cấp cao trong Nhà Trắng với thành viên toàn nữ. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ có đội ngũ truyền thông toàn nữ.

Trong số những ứng viên của đội ngũ truyền thông có bà Jen Psaki, người từng đảm nhận cương vị Thư ký Nhà Trắng. Cụ thể bà Psaki (41 tuổi) đã nắm giữ nhiều vị trí cấp cao như Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng dưới thời ông Barack Obama làm Tổng thống, còn ông Biden giữ chức Phó Tổng thống.

Ông Biden tạo kỷ lục mới tại Nhà Trắng
Ông Biden tạo kỷ lục mới tại Nhà Trắng khi đội ngũ truyền thông cấp cao toàn nữ. (Ảnh minh họa)

Ông Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris cho hay đội ngũ truyền thông cấp cao là những người phụ nữ được chọn từ “sự đa dạng, giàu kinh nghiệm và tài năng”.

“Tôi tự hào thông báo ngày hôm nay về việc lần đầu tiên nhóm truyền thông cấp cao của Nhà Trắng toàn là nữ. Họ là những người dày kinh nghiệm và tài năng và cùng chung chí hướng xây dựng quốc gia tốt đẹp trở lại”, ông Biden nhấn mạnh trong tuyên bố.

Ngoài bà Psaki, 6 thành viên khác trong nhóm truyền thông Nhà Trắng cũng đã được công bố. Cụ thể, bà Kate Bedingfield vốn là phó quản lý chiến dịch tranh cử của ông Biden, được chọn làm Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng. Bà Bedingfield cũng từng là Giám đốc Truyền thông của ông Biden khi ông giữ chức Phó Tổng thống Mỹ.

Những thành viên khác gồm bà Ashley Etienne, cố vấn cao cấp cho chiến dịch tranh cử, được chọn làm Giám đốc Truyền thông cho bà Harris. 

Bà Symone Sanders, người từng là Thư ký báo chí cho chiến dịch tranh cử 2020 của Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, sẽ trở thành cố vấn cao cấp và người phát ngôn chính cho Phó Tổng thống Harris.

 

Bà Karine Jean-Pierre sẽ trở thành Phó Thư ký báo chí chính, còn bà Pili Tobar làm Phó Giám đốc Truyền thông của Nhà Trắng.

Trong khi đó, bà Elizabeth Alexander sẽ trở thành Giám đốc Truyền thông cho bà Jill Biden, người sẽ trở thành đệ nhất phu nhân sau khi ông Biden nhậm chức vào ngày 20/1/2021. 

Điều đáng nói là các vị trí trên được ông Biden bổ nhiệm sẽ không cần Thượng viện Mỹ thông qua như các vị trí khác ở cấp cao nhất trong Nội các.

Ông Biden đang nhanh chóng xây dựng Nội các bất chấp việc Tổng thống đương nhiệm Donald Trump vẫn chưa chính thức chịu nhận thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

Tuy nhiên, hôm 23/11, ông Trump đã đề nghị Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp (GSA) “làm những gì cần phải làm” để bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực chính thức. Tuy nhiên, ông Trump nhấn mạnh vẫn tiếp tục cuộc chiến pháp lý để thay đổi kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau Ngày Bầu cử 3/11, hôm 29/11, ông Trump cho hay ông sẽ không bao giờ nhận thua trước ông Biden, cũng như không từ bỏ cáo buộc đã xảy ra gian lậu bầu cử quy mô lớn.

Ông Kim Jong-un sẽ 'tặng quà' gì cho ông Biden sau lễ nhậm chức?

Ông Kim Jong-un sẽ 'tặng quà' gì cho ông Biden sau lễ nhậm chức?

Nhiều khả năng Triều Tiên sẽ "chào mừng" ông Biden vào Nhà Trắng bằng các vụ thử tên lửa và vũ khí hạt nhân như Tổng thống Obama và Trump từng chứng kiến. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Thí sinh 49 tuổi thi Đại học bị bắt sau khi cố thủ 3 tiếng trong nhà vệ sinh
icon

Nam thí sinh 49 tuổi ở Nhật Bản bị bắt sau khi cố tình không tuân thủ quy định của hội đồng thi Đại học và cố thủ trong buồng vệ sinh suốt 3 tiếng. 

 
 
Toàn cảnh diễn tập lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden
icon

Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ thông báo tăng cường an ninh để chuẩn bị cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

 
 
Ngủ trên vỉa hè vào ban đêm, 15 lao động nghèo Ấn Độ bị xe tải cán chết
icon

Vào rạng sáng nay (19/1), 15 người lao động di cư ngủ ngay trên vỉa hè đã bị một chiếc xe tải cán chết ở bang Gujarat của Ấn Độ.  

 
 
Hé lộ buổi lễ chia tay TT Trump trước lễ nhậm chức của ông Biden
icon

Buổi lễ chia tay Tổng thống Donald Trump sẽ được tổ chức vào sáng sớm ngày 20/1, trước khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ.  

 
 
Cậu bé ‘phi hành gia’ tung tăng trên đường phố Trung Quốc
icon

Trong trang phục giống như phi hành gia, cậu bé 4 tuổi tung tăng chạy nhảy trên đường phố bất ngờ trở thành hiện tượng mạng xã hội Trung Quốc. 

 
 
Nghi vấn máy tính của Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị đánh cắp và bán cho Nga
icon

Một người phụ nữ đang bị FBI điều tra trước cáo buộc đánh cắp chiếc laptop từ văn phòng Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi sau đó bán cho Nga. 

 
Ông Biden ‘giữ người’ của ông Trump liên quan tới Nga
icon

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã yêu cầu ông John Sullivan tiếp tục giữ chức đại sứ Mỹ tại Nga thay vì từ nhiệm sau khi ông Trump hết nhiệm kỳ.

 
Chuyên gia 'rối não' trước dàn tên lửa mới của Triều Tiên
icon

Dàn tên lửa mới được trình làng trong cuộc diễu binh khiến các chuyên gia tranh luận về sức mạnh thực sự của vũ khí Triều Tiên. 

 
Hình ảnh Washington siết chặt an ninh trước lễ nhậm chức của ông Biden
icon

Theo Izvestia, Vệ binh Quốc gia Mỹ được tăng cường ở thủ đô Washington trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

 
Bình gas phát nổ như đánh bom trong căn nhà đang cháy
icon

Một người dân ở miền nam Ấn Độ đã ghi lại được khoảnh khắc bình gas nấu ăn phát nổ như đánh bom trong căn nhà đang bốc cháy.