Ngay trước bầu cử, ông Biden có lợi thế ở 12 tiểu bang

Ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump năm điểm ở 12 bang.

Theo đó, dữ liệu này dựa trên một cuộc khảo sát được thực hiện với các cử tri mới đây. Hầu hết các cuộc khảo sát này được thực hiện ở các bang then chốt hoặc bang “dao động”.

Ngay trước bầu cử, ông Biden có lợi thế ở 12 tiểu bang
Ông Biden dẫn TT Trump ở 12 tiểu bang. (Ảnh: Reuters)

NBC News và The Wall Street Journal đã khảo sát những cử tri ở Florida, Arizona, Iowa, Georgia, Michigan, Maine, North Carolina, Minnesota, Nevada, New Hampshire, Wisconsin và Pennsylvania. Có 800 người Mỹ đã tham gia cuộc khảo sát.

Đa số người được hỏi cho biết họ có ý định bỏ phiếu cho ông Biden là 51% và 46% sẽ bỏ phiếu cho ông Trump. Cần lưu ý rằng biên độ sai số trong các phép tính là khoảng 3,46 điểm phần trăm.

Vào đêm ngày 2/11, các cuộc thăm dò cho thấy khả năng lãnh đạo của ông Biden tại 4 bang “dao động”: Arizona, Wisconsin, Florida và Pennsylvania.

Tuy nhiên, ông Konstantin Blokhin, chuyên gia thuộc Trung tâm nghiên cứu An ninh của Viện Hàn lâm Khoa học Nga chia sẻ với Izvestia rằng ông Donald Trump vẫn có cơ hội chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Ông Blokhin lưu ý, các cử tri được phỏng vấn có thể giấu thông tin về sở thích chính trị của họ hoặc thay đổi ý định trong khi bỏ phiếu.

 

Đến nay, theo số liệu từ Dự án Bầu cử Mỹ của Đại học Florida, hơn 95 triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu sớm trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, trong đó gần 60,5 triệu cử tri đã gửi phiếu bầu qua bưu điện, trong khi 34,5 triệu cử tri đã đi bỏ phiếu trực tiếp.

Nhiều chuyên gia dự đoán số người đi bầu cử năm 2020 sẽ phá vỡ kỷ lục từng được thiết lập vào năm 2016, khi gần 139 triệu cử tri Mỹ đi bỏ phiếu.

Trước đó, trưa nay (3/11) vào lúc 12h00 giờ Việt Nam, cuộc bầu cử Mỹ 2020 chính thức bắt đầu. Người dân Mỹ bỏ phiếu để quyết định ai sẽ là người lãnh đạo đất nước trong 4 năm tới.

Cứ 4 năm một lần, vào ngày thứ Ba đầu tiên sau ngày 2/11, người dân trên khắp nước Mỹ sẽ đi bỏ phiếu để bầu cử. Cuộc đua vào Nhà Trắng trong những ngày qua diễn ra vô cùng khốc liệt giữa hai ứng cử viên: đương kim Tổng thống Donald Trump, ứng viên của đảng Cộng hòa, và cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, ứng viên của đảng Dân chủ.

Ông Biden là nhân vật được yêu thích nhất trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ

Ông Biden là nhân vật được yêu thích nhất trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ

Mới đây, các nhà cái đã gọi tên ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trở thành nhân vật được yêu thích nhất trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Mỹ tiếp tục trừng phạt Triều Tiên
icon

Hôm 19/11, Bộ Tài chính Mỹ đã đưa thêm 2 công ty vào trong danh sách trừng phạt liên quan tới Triều Tiên.  

 
 
Mỹ hoãn vụ tử hình đầu tiên đối với một phụ nữ sau 70 năm
icon

NBC đưa tin, tòa án Mỹ đã hoãn vụ hành quyết đầu tiên trong 70 năm nay đối với một phụ nữ bị kết án tử hình ở cấp liên bang sau khi các luật sư của phạm nhân bị nhiễm Covid-19 khi đến thăm tù nhân trong trại giam.

 
 
Ông Biden: TT Trump không thừa nhận thất bại là vô trách nhiệm
icon

Mới đây, ông Joe Biden, người được các phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin đã đắc cử Tổng thống Mỹ, lên tiếng coi việc Tổng thống Donald Trump miễn cưỡng thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử là hoàn toàn vô trách nhiệm.

 
 
Bé gái 12 tuổi dũng cảm cứu bé trai thoát khỏi ô tô bốc cháy
icon

Trang ABC30 đưa tin, tại thành phố Merced, California của Mỹ, một nữ sinh đã giải cứu cháu mình khỏi một chiếc xe hơi đang bốc cháy.

 
 
Cuộc sống đầy 'đắng cay' của nữ công nhân trồng cọ ở Indonesia
icon

Những nữ công nhân làm việc trong các trang trại trồng cọ rộng lớn ở Indonesia đối mặt với vô vàn khó khăn và nguy hiểm luôn rình rập. 

 
 
Câu hỏi lớn khi ông Biden bước sang tuổi 79 ngày hôm nay
icon

Do tuổi tác cao, nhiều người nghi ngờ ông Biden sẽ chỉ giữ chức Tổng thống Mỹ một nhiệm kỳ và không ra tái tranh cử. 

 
Nguyên nhân gì khiến tỷ lệ sinh con lại thấp kỷ lục ở Nhật Bản?
icon

Nhật Bản tiếp tục ghi nhận tỷ lệ sinh nở thấp kỷ lục trong năm nay và nguyên nhân chính được cho xuất phát từ đại dịch. 

 
Tại sao Lễ Tạ ơn là thứ Năm cuối cùng của tháng 11?
icon

Một trong những ngày lễ được mong đợi nhất trong năm là Ngày Lễ Tạ ơn. Năm nay lễ kỷ niệm sẽ diễn ra vào ngày 26/11.

 
Quân đội Ấn Độ có 'động thái mới' gần biên giới Trung Quốc
icon

Để hỗ trợ cuộc sống của hàng chục ngàn binh sĩ có mặt ở vùng biên giới sát Trung Quốc trong mùa đông khắc nghiệt, quân đội Ấn Độ cho dựng loạt hệ thống lều thông minh. 

 
Cuốn hồi ký ‘Miền đất hứa’ của ông Obama lập kỷ lục đáng kinh ngạc
icon

Cuốn hồi ký “A Promised Land” (Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bán được hơn 887 nghìn bản ở Mỹ và Canada.