Nước lũ như ‘sóng thần’ cuốn phăng cả ô tô ở Trung Quốc

Hình ảnh dòng nước lũ như ‘sóng thần’ cuốn phăng cả ô tô xảy ra ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc.
Nước lũ như ‘sóng thần’ cuốn phăng cả ô tô ở Trung Quốc
Nước lũ như ‘sóng thần’ cuốn phăng cả ô tô ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc. (Ảnh: CGTN)

Những cơn mưa lớn không ngừng đổ xuống thị trấn Jianshi thuộc quận Enshi của tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc từ chiều ngày 25/7 đã gây ra tình trạng ngập lụt nghiêm trọng.

Chính quyền địa phương đã nhanh chóng triển khai công tác cứu hộ và cứu nạn đồng thời gửi hàng hóa viện trợ tới những khu vực bị ảnh hưởng.

Theo thông tin ban đầu, trận lũ lớn ở thị trấn Jianshi đã cướp đi sinh mạng của 2 người và khiến 3 người bị mất tích.

 

Hiện tại, vào sáng nay (26/7), nhiều khu vực ở tỉnh Hồ Bắc bao gồm thị trấn Jianshi đã nâng mức đối phó khẩn cấp trước tình trạng lũ lụt lên mức I, mức cao nhất trong thang 4 cấp.

Hình ảnh trong các đoạn video được công bố cho thấy, toàn thị trấn Jianshi bị ngập sâu trong nước khi lượng nước mưa đổ xuống khu vực này lên tới 180 mm. Nhiều chiếc ô tô nằm trên đường đã bị chìm trong nước hoặc bị dòng nước lũ trông như “sóng thần” cuốn phăng theo.

Chính quyền tỉnh Hồ Bắc cảnh báo mực nước lũ ở những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất có thể lên tới 560 mm. Những cư dân sinh sống dọc con sông trong thị trấn Jianshi đã được cảnh báo đi sơ tán và tránh xa khu vực bờ sông đề phòng sạt lở.

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :

trung quốc

 
List comment
 
 
Thót tim cảnh cụ bà 82 tuổi bị treo ngược chân lơ lửng ngoài tầng 18 chung cư
icon

Bất cẩn trong lúc phơi đồ, cụ bà 82 tuổi không may nhã nhào ra ngoài ban công từ tầng 19 và bị treo ngược chân ở tầng 18 chung cư. 

 
 
Ông Biden sẽ tái tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2024
icon

Ông Biden được xác nhận có ý định tham gia tái tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2024.

 
 
Top 10 sự thật thú vị về ngày Black Friday
icon

Ngày Black Friday (thứ 6 đen tối hay thứ 6 đen) là ngày thứ 6 tuần thứ tư của tháng 11, diễn ra sau Lễ Tạ ơn 1 ngày vào mỗi năm. Năm nay, Black Friday rơi vào ngày 26/11.

 
 
Covid-19 thế giới: Hơn 50% người Hàn Quốc tin đại dịch sẽ sớm kết thúc, Australia mở cửa biên giới
icon

Yonhap News dẫn thông tin từ một cuộc khảo sát cho hay, một nửa số người Hàn Quốc tin rằng đại dịch Covid-19 sẽ sớm kết thúc.

 
 
Mỹ - Nhật cần cảnh giác trước kho vũ khí 'hàng khủng' của Trung Quốc
icon

Việc Trung Quốc đẩy nhanh phát triển tên lửa siêu thanh và mở rộng kho hạt nhân khiến Mỹ - Nhật có thêm lý do để lo lắng. 

 
 
Thảm kịch ở quốc gia thiếu niềm tin vào vắc xin Covid-19
icon

Thiếu niềm tin vào vắc xin Covid-19 dẫn tới tỷ lệ tiêm phòng thấp khiến người dân Romani đang phải trả giá đắt. 

 
Trung Quốc sẽ sớm bỏ cách ly dài ngày và xét nghiệm diện rộng để ngăn Covid-19?
icon

Trung Quốc kiên định thực hiện cách ly dài ngày và xét nghiệm diện rộng để ngăn Covid-19, dù nhiều nước khác đã thay đổi phương thức chống dịch. 

 
Thỏa thuận 'nhạy cảm' của liên minh Mỹ - Anh - Australia khiến Trung Quốc lo lắng
icon

Liên minh Aukus ký kết thỏa thuận chia sẻ thông tin 'nhạy cảm' về động cơ hạt nhân để thực hiện đóng tàu ngầm hạt nhân cho hải quân Australia.

 
Kinh hoàng ô tô điên đâm vào đoàn diễu hành ở Mỹ
icon

Đài truyền hình địa phương CBS58 đưa tin, hôm 21/11 (giờ địa phương), ít nhất một người thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương sau khi một chiếc ô tô điên lao vào đám đông tại cuộc diễu hành Giáng sinh ở Waukesha, Wisconsin.

 
Taliban đặt ra các quy tắc mới cho truyền thông Afghanistan
icon

Theo Pajhwok Afghan News, Taliban nắm chính quyền ở Afghanistan đã đưa ra các quy định mới đối với hoạt động của các phương tiện truyền thông nước này, bao gồm việc bắt buộc nữ dẫn chương trình truyền hình phải đeo khăn trùm đầu.