Nước lũ như ‘sóng thần’ cuốn phăng cả ô tô ở Trung Quốc

Hình ảnh dòng nước lũ như ‘sóng thần’ cuốn phăng cả ô tô xảy ra ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc.
Nước lũ như ‘sóng thần’ cuốn phăng cả ô tô ở Trung Quốc
Nước lũ như ‘sóng thần’ cuốn phăng cả ô tô ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc. (Ảnh: CGTN)

Những cơn mưa lớn không ngừng đổ xuống thị trấn Jianshi thuộc quận Enshi của tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc từ chiều ngày 25/7 đã gây ra tình trạng ngập lụt nghiêm trọng.

Chính quyền địa phương đã nhanh chóng triển khai công tác cứu hộ và cứu nạn đồng thời gửi hàng hóa viện trợ tới những khu vực bị ảnh hưởng.

Theo thông tin ban đầu, trận lũ lớn ở thị trấn Jianshi đã cướp đi sinh mạng của 2 người và khiến 3 người bị mất tích.

 

Hiện tại, vào sáng nay (26/7), nhiều khu vực ở tỉnh Hồ Bắc bao gồm thị trấn Jianshi đã nâng mức đối phó khẩn cấp trước tình trạng lũ lụt lên mức I, mức cao nhất trong thang 4 cấp.

Hình ảnh trong các đoạn video được công bố cho thấy, toàn thị trấn Jianshi bị ngập sâu trong nước khi lượng nước mưa đổ xuống khu vực này lên tới 180 mm. Nhiều chiếc ô tô nằm trên đường đã bị chìm trong nước hoặc bị dòng nước lũ trông như “sóng thần” cuốn phăng theo.

Chính quyền tỉnh Hồ Bắc cảnh báo mực nước lũ ở những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất có thể lên tới 560 mm. Những cư dân sinh sống dọc con sông trong thị trấn Jianshi đã được cảnh báo đi sơ tán và tránh xa khu vực bờ sông đề phòng sạt lở.

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Mỹ rục rịch chuyển giao quyền lực Tổng thống, Nga vẫn chưa lên tiếng
icon

Người phát ngôn của nhà lãnh đạo Nga Dmitry Peskov nhắc lại rằng các khiếu nại và kiểm phiếu vẫn đang diễn ra ở một số bang, do đó kết quả của cuộc bầu cử vẫn chưa thể được công bố chính thức.

 
 
Black Friday ở Mỹ chuyển sang hình thức trực tuyến
icon

Black Friday, hay còn gọi là ngày “Thứ Sáu đen tối” được ấn định vào thứ 6 đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn (một ngày lễ hàng năm được tổ chức chủ yếu tại Mỹ và Canada).

 
 
Hai chú gà tây ở trong khách sạn hạng sang chờ ông Trump xá tội
icon

Hai chú gà tây có tên Corn và Cob đang ở trong khách sạn hạng sang Willard tại Washington D.C để chờ Tổng thống Trump xá tội. 

 
 
Bất ngờ về nghề của công dân Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc
icon

Nam công dân Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc hồi đầu tháng 11 từng là huấn luyện viên thể dục nên đã dễ dàng nhảy qua hàng rào cao hơn 3 m ở vùng biên. 

 
 
Trung Quốc: Nước máy bốc cháy phừng phừng khi để bật lửa lại gần
icon

Người dân đã báo cáo với cơ quan chức năng về hiện tượng lạ nước máy chảy từ vòi bỗng bốc cháy ngùn ngụt khi đưa bật lửa lại gần. 

 
 
Nhiều người Mỹ muốn ông Trump tranh cử tổng thống vào năm 2024
icon

Theo truyền thông Mỹ, Tổng thống Donald Trump có kế hoạch tái tranh cử năm 2024 và có thể thông báo vào cuối năm nay.

 
Hàng ngàn tấn hàng chuyển cho binh sĩ TQ ở vùng tranh chấp với Ấn Độ
icon

Quân đội Trung Quốc sử dụng hàng trăm chiếc xe tải hạng nặng để chở hàng ngàn tấn hàng hóa cho các binh sĩ hoạt động tại vùng tranh chấp biên giới với Ấn Độ. 

 
Người Đức coi quan hệ đối với Nga là 'thách thức' chính
icon

Tờ Der Spiegel của Đức trích dẫn dữ liệu từ cuộc khảo sát của Viện thăm dò dư luận Kantar theo ủy nhiệm của Körber Foundation, công dân Đức ngày càng chỉ trích Nga nhiều hơn và coi Nga là một trong những thách thức chính đối với Đức.

 
Đệ nhất phu nhân Melania Trump đón cây thông Noel tới Nhà Trắng
icon

Cây thông Noel cao hơn 5 m được chọn trưng bày trong Nhà Trắng và được đệ nhất phu nhân Melania Trump chào đón vào chiều 23/11. 

 
Nhóm của ông Biden thông báo về cách thức chuyển giao quyền lực
icon

RIA đưa tin, người phụ trách nhóm chuyển giao quyền lực của ông Joe Biden, Johannes Abraham cho biết, việc chuyển giao quyền lực của ông Biden sẽ bắt đầu với các cuộc thảo luận về an ninh quốc gia và đại dịch.