Người 'phù phép' những chiếc lốp xe bỏ đi thành siêu phẩm

Nhóm tác giả Trung Quốc đã biến hóa những chiếc lốp xe cũ thành các tác phẩm nghệ thuật mô phỏng hình dáng động vật vô cùng chân thật. 

Ba người đàn ông ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã phù phép những chiếc lốp xe bỏ đi thành các siêu phẩm nghệ thuật mô tả hình dáng nhiều loài động vật như rồng hay king kong.

Ba người đàn ông Trung Quốc có chung đam mê đã lập thành một nhóm chuyên mang lại “cuộc sống thứ hai” cho những chiếc lốp xe vốn bị vứt bỏ khi biến chúng thành các tác phẩm nghệ thuật đồ sộ và vô cùng đẹp mắt.  

Những tác phẩm mô tả hình dáng, đặc điểm sắc nét và biểu cảm chân thật của nhiều loài động vật như king kong, rồng hay tê giác.

Nếu nhìn từ xa, nhiều người sẽ không biết rằng tác phẩm một con rồng cao tới 8 m được nhóm 3 người đàn ông làm từ 1.000 chiếc lốp xe. Để hoàn thiện tác phẩm, nhóm tác giả mất tới hơn 20 ngày để dựng khung, lắp ráp các chi tiết và sơn màu. Nhóm tác giả cũng đã cho ra mắt bức tượng con khỉ đột cao 3,5 m dựa trên hình mẫu king kong.

 

Ban đầu, nhóm 3 người sẽ cắt nhỏ những chiếc lốp xe cũ, sau đó dán chúng lên phần khung được làm từ kim loại và gỗ.

Theo họ, những đống lốp xe chất cao ngất xuất hiện ở nhiều thành phố và thị trấn Trung Quốc. Từ đó, họ nảy sinh ý tưởng biến chúng thành các tác phẩm nghệ thuật "khủng".

Thậm chí 1 trong 3 tác giả từng có hơn 10 năm theo đuổi đam mê cho ra đời các tác phẩm nghệ thuật mô phỏng hình dáng động vật từ lốp xe cũ. Họ hiện có ý tưởng cho ra mắt các bức tượng mô phỏng 12 con giáp trong văn hóa Trung Quốc.   

Trung Quốc: Trời lạnh không được bật lò sưởi, leo thang bộ thay cho thang máy

Trung Quốc: Trời lạnh không được bật lò sưởi, leo thang bộ thay cho thang máy

Do thiếu điện, nhiều địa phương ở Trung Quốc yêu cầu các tòa nhà không bật lò sưởi nếu nhiệt độ chưa xuống dưới 0 độ C và thang máy chỉ phục vụ từ tầng 4 trở lên. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Trộm không tha cả xe của nhà tang lễ
icon

Một người đàn ông và một phụ nữ đã đánh cắp chiếc xe tang đỗ ở một trạm xăng tại thành phố St. Louis của bang Missouri, Mỹ.

 
 
Ông Trump và gia đình lên tiếng sau khi trắng án tại phiên luận tội ở Thượng viện
icon

Phiên luận tội cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Thượng viện đã chính thức khép lại vào ngày 13/2 sau 5 ngày xét xử.

 
 
Hé lộ cuộc đàm phán ‘không ngờ’ giữa Mỹ và Đức về Nord Stream 2
icon

Hôm 12/2, RIA trích dẫn nguồn tin riêng cho biết, các cuộc đàm phán về việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với đường ống dẫn khí Nord Stream 2 đang diễn ra ở cấp bộ của Mỹ và Đức, nhưng kết quả vẫn rất khó đoán.

 
 
Diplomat: Hải quân Nga là mối đe dọa thực sự với NATO
icon

Tạp chí Diplomat viết, Nga tăng cường sức mạnh của Hải quân trong những năm 2000 và bây giờ là tàu ngầm Nga đặt ra một mối đe dọa thực sự đối với các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

 
 
Các luật sư lên tiếng về việc luận tội ông Donald Trump
icon

Các luật sư của cựu Tổng thống Donald Trump cho biết quy trình luận tội là trái với Hiến pháp Mỹ.

 
 
Người dân châu Á đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 như thế nào?
icon

Tết Nguyên đán là một trong những nét văn hóa truyền thống lâu đời, không thể thiếu trong đời sống của người dân. Ở mỗi đất nước lại có những phong tục đón Tết khác nhau vô cùng đặc biệt mang đậm tính truyền thống.

 
Quan chức cấp cao Nhật Bản từ chức do sức ép lớn từ dư luận
icon

Chủ tịch Ủy ban tổ chức Olympic Tokyo là ông Yoshiro Mori chính thức từ chức vào hôm 12/2.

 
Ông lão liệt chân vẫn tình nguyện chèo thuyền để nhặt rác trên sông
icon

Với mong ước làm sạch môi trường, cụ ông liệt chân vẫn tình nguyện ngày ngày nhặt rác trên con hồ ở bang Kerala của Ấn Độ.

 
Hình ảnh đầu tiên quân đội Trung - Ấn rút vũ khí khỏi biên giới tranh chấp
icon

Sau khi đồng thuận rút quân khỏi biên giới tranh chấp ở dãy Himalaya, Ấn Độ cho công bố video đầu tiên về hoạt động rút vũ khí của quân đội Trung - Ấn.

 
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un nổi giận với Nội các
icon

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un nổi giận với Nội các vì thiếu đột phá trong việc xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm.