Người Mỹ ‘không muốn’ bỏ phiếu cho ông Trump và ông Biden trong cuộc bầu cử tiếp theo

Những người ủng hộ đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa Mỹ mới đây cho biết không muốn ủng hộ ông Biden và ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo.

Cụ thể, trong một cuộc khảo sát của hãng SSRS thực hiện theo yêu cầu của kênh CNN, có một số lượng đáng kể những người ủng hộ hai đảng Dân chủ và Cộng hòa ở Mỹ từ chối ủng hộ Tổng thống Joe Biden và người tiền nhiệm Donald Trump, họ nói rằng muốn thấy có các ứng cử viên mới trong cuộc bầu cử tổng thống nhiệm kỳ tới năm 2024.

Theo kết quả thăm dò, có tới 51% số người Mỹ có truyền thống bỏ phiếu cho đảng Dân chủ hoặc có xu hướng bỏ phiếu đảng này muốn thấy ứng cử viên do đảng đề cử lên là một người mới chứ không phải ông Biden.

Người Mỹ ‘không muốn’ bỏ phiếu cho ông Trump và ông Biden trong cuộc bầu cử tiếp theo
Người Mỹ ‘không muốn’ bỏ phiếu cho ông Trump và ông Biden trong cuộc bầu cử tiếp theo. (Ảnh: AP)

Ngoài ra, trong số những người được hỏi, có 35% nói rằng họ nghi ngờ về khả năng ông Biden có thể đánh bại ứng cử viên của đảng Cộng hòa, có 19% trong số những người được hỏi lo ngại về tuổi tác của ông.

Tuy nhiên, chỉ có 45% số người được hỏi ý kiến ủng hộ việc thành viên này của đảng Dân chủ tái tranh cử. Được biết số người sẵn sàng ủng hộ ông Biden tái tranh cử là những người trên 45 tuổi, hoặc những cử tri không có trình độ học vấn đại học (51%).

Trong khi đó, về phía đảng Cộng hòa, tỷ lệ giữa những người ủng hộ và phản đối ông Trump tái tranh cử vào năm 2024 gần như bằng nhau: 50% số người tham gia khảo sát ủng hộ ông Trump nếu ông được đề cử, 49% cho rằng nên có một chính trị gia khác đại diện cho đảng tham gia.

 

Chủ yếu vị cựu tổng thống nhận được sự ủng hộ của những người Mỹ da trắng không có trình độ đại học (60%), cũng như những người Mỹ coi chiến thắng của ông Biden vào năm 2020 là bất hợp pháp (64%).

Bên cạnh đó, mới đây gần 60% người dân Mỹ không hài lòng về chất lượng công việc của ông Biden trên cương vị tổng thống, trong khi vào tháng 12/2021 con số này là 51%.

Kết quả khảo sát được công bố khi Nhà Trắng gặp khó khăn về một số vấn đề trong và ngoài nước. Lạm phát đang gây lo ngại kinh tế trên toàn quốc, lên mức cao nhất trong gần 4 thập kỷ, một phần do đại dịch Covid-19. Ca Covid-19 đã giảm ở một số bang, nhưng vẫn ở mức cao và các hệ thống bệnh viện trên toàn quốc đang vật lộn vì ca nhập viện tăng.

Đồng thời, những nỗ lực của đảng Dân chủ nhằm thông qua các cải cách về quyền bầu cử và dự luật chi tiêu xã hội, khí hậu đã vấp phải cản trở ở Thượng viện do không được đảng Cộng hòa ủng hộ.

Thanh Bình (lược dịch)

Chuyên gia Đức hối thúc đàm phán với Nga về tăng nguồn cung cấp khí đốt

Chuyên gia Đức hối thúc đàm phán với Nga về tăng nguồn cung cấp khí đốt

Nhà khoa học chính trị người Đức Alexander Rahr mới đây cho biết trên Twitter rằng, Berlin cần đàm phán với Nga để tăng nguồn cung cấp khí đốt.

 
List comment
 
 
Những tác phẩm nhiếp ảnh 'siêu lạ' khiến người xem kinh ngạc
icon

Những tác phẩm lọt vào vòng chung kết giải thưởng Ảnh sáng tạo năm 2022 (Creative Photo Awards 2022) cho thấy những góc nhìn cực kỳ độc lạ và không phải nhiếp ảnh gia nào cũng thể hiện được.

 
 
Vì sao người Nga ồ ạt mua quyền công dân của các quốc gia khác?
icon

Theo thống kê của công cụ tìm kiếm, kể từ đầu cuộc xung đột ở Ukraine, Nga đã trở thành nước đi đầu trong các yêu cầu mua quốc tịch hoặc giấy phép cư trú của các quốc gia khác.

 
 
Sự kiện thế giới nổi bật trong tuần qua những bức ảnh đặc sắc
icon

Những sự kiện chính trị, xã hội, văn hóa, nổi bật trên khắp thế giới trong tuần vừa qua được những nhiếp ảnh gia ghi lại qua những bức ảnh đặc sắc dưới đây.

 
 
Điều gì khiến nền kinh tế thứ 2 thế giới chịu cảnh ăn hàng, mua ô tô, mua nhà đều giảm?
icon

Người dân chắt bóp chi tiêu, tỷ lệ người trẻ thất nghiệp gia tăng khiến doanh thu của lĩnh vực nhà hàng, ô tô hay bất động sản đều giảm ở Trung Quốc. 

 
 
Đứa con bất trị phóng hỏa khiến 8 người trong nhà chết thương tâm
icon

Cãi nhau với mẹ về chuyện rửa bát, người con trai ngoài 30 tuổi đã phóng hỏa khiến 8 người trong nhà chết thương tâm.  

 
 
Các cặp đôi kết hôn ở châu Á sống thọ hơn bạn bè cùng trang lứa còn độc thân
icon

Nghiên cứu chỉ ra rằng các cặp vợ chồng ở châu Á sống thọ hơn bạn bè cùng trang lứa còn độc thân. 

 
Ám ảnh chuyện cân nặng, bà mẹ 2 con tụt 40kg trong 1 năm, nhập viện vẫn từ chối điều trị
icon

Bà mẹ hai con quá ám ảnh chuyện cân nặng đã giảm cân cực đoan dẫn tới cơ thể chỉ còn 25 kg và phải nhập viện điều trị. 

 
Hé lộ hình ảnh người đàn ông nhiều hình xăm nhất thế giới trước khi ‘vấy mực’
icon

The Mirror đưa tin, kỷ lục gia Guinness về số lượng hình xăm Lucky Diamond Rich đến từ New Zealand (51 tuổi) mới đây đã công bố một bức ảnh được chụp trước khi anh xăm các hình vẽ lên cơ thể.

 
Người đàn ông 'cao số' thoát chết dù bị cả bức tường nhà hàng xóm đổ trúng người
icon

Cả bức tường đổ xuống đúng chỗ người đàn ông đang ngồi nghỉ ngơi khiến nạn nhân bị chôn vùi dưới lớp gạch đá. 

 
‘Nhà vệ sinh’ siêu tiện lợi nằm gọn trong lòng bàn tay
icon

'Nhà vệ sinh' siêu nhỏ nằm gọn trong lòng bàn tay được đánh giá hữu ích sử dụng ở vùng chiến sự và sau thiên tai.