Nghề nào sẽ được tìm kiếm nhiều nhất sau đại dịch Covid-19?

Giám đốc Công nghệ Phân phối Yandex Grigory Bakunov mới đây đã chia sẻ với trang Gazeta.ru về nghề nghiệp trong tương lai sẽ được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường lao động.
Tiếp viên hàng không tiết lộ “sốc” về nơi bẩn nhất trên máy bay

Tiếp viên hàng không tiết lộ “sốc” về nơi bẩn nhất trên máy bay

Theo Daily Express, một tiếp viên hàng không giấu tên mới đây đã tiết lộ nơi được coi là bẩn nhất trên máy bay.

Cụ thể, ông Bakunov cho rằng, nghề lập trình viên sẽ là một trong những nghề phổ biến nhất trên thị trường lao động trong 30 năm tới.

“Những triển vọng cho nghề này không ngừng phát triển trong tương lai. Chắc chắn đây là một trong những ngành nghề hứa hẹn nhất trong 20-30 năm tới. Có thể gọi là nghề nghiệp của tương lai. Chính những chuyên gia này sẽ đưa nhân loại tiến lên phía trước”, ông Bakunov nói.

Ông Bakunov nói thêm rằng, với xu hướng làm việc từ xa do đại dịch Covid-19, có thể dẫn đến một sự thay đổi lớn trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT).

“Đại dịch đã cho thấy các lập trình viên có thể làm việc tốt từ xa. Vấn đề này khiến cho những người sống ở vùng sâu vùng xa và thị trấn nhỏ có nhiều cơ hội tốt hơn để làm việc trong các công ty chuyên nghiệp. Đây là một sự thay đổi cơ bản. Trước đây, các công ty lớn tập trung ở các thành phố phát triển, bây giờ bạn có thể kết nối với các dự án từ bất kỳ nơi nào”, ông Bakunov nhấn mạnh.

Ngoài ra, các nhà khoa học dự đoán rằng sau khi kết thúc đại dịch Covid-19, mức tiền lương sẽ tăng lên trong số các nhân viên CNTT, vì nhiều công ty sẽ thích chuyển sang làm việc từ xa.

 
Nghề nào sẽ được tìm kiếm nhiều nhất sau đại dịch Covid-19?
Nghề nào sẽ được tìm kiếm nhiều nhất sau đại dịch Covid-19. Ảnh: Depositphotos.

Trước đó, các chuyên gia cho biết sau đại dịch, chuyên gia tư vấn khủng hoảng, chuyên gia số hóa, chuyên gia truyền thông xã hội và các nhà quản lý nội dung, cũng như các chuyên gia quản lý thời gian cũng có thể là những nghề sáng giá và có nhu cầu cao.

Mặc dù số ca nhiễm tăng, song từ hôm 12/5, Nga tuyên bố kết thúc giai đoạn những ngày nghỉ làm việc giữ nguyên lương. Điều này có nghĩa là một số ngành nghề sẽ được mở cửa trở lại. Nước Nga sẽ bắt đầu bước vào giai đoạn xem xét dỡ bỏ từng phần các hạn chế, trong đó người đứng đầu các khu vực sẽ quyết định nới lỏng hay siết chặt các biện pháp này tùy theo diễn biến tình hình dịch Covid-19 ở địa phương.

Hôm 6/5, Người đứng đầu Cơ quan Kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga Anna Popova đã đưa ra các khuyến nghị về dỡ bỏ các hạn chế theo 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên cho phép hoạt động của các công trình thuộc lĩnh vực thương mại và dịch vụ có diện tích hạn chế, đồng thời tuân thủ giãn cách xã hội; giai đoạn 2 là mở lại các công trình thương mại và dịch vụ có diện tích lớn, nhưng hạn chế số lượng khách vục vụ cùng lúc; còn giai đoạn 3 đề nghị cho phép tất cả các doanh nghiệp hoạt động.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Đà điểu ‘chạy thi’ với xe cộ trên đường phố Trung Quốc
icon

Chú đà điểu châu Phi xổng chuồng và chạy rông trên đường phố đông đúc xe cộ qua lại ở Trung Quốc. 

 
 
Vì sao Triều Tiên thay đại sứ ở Trung Quốc sau 11 năm?
icon

Việc thay thế đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc sau 11 năm cho thấy, Bình Nhưỡng muốn tái thúc đẩy thương mại với Bắc Kinh sau thời gian dài phong tỏa biên giới. 

 
 
Hoàng tử Harry và vợ nhận được bức thư xúc động từ Nữ hoàng Anh
icon

Daily Star đưa tin, Công tước và Nữ công tước xứ Sussex đã nhận được một bức thư xúc động từ Nữ hoàng Vương quốc Anh Elizabeth II.

 
 
Cậu bé nuốt nhầm 2 đồng xu giấu trong bánh bao dịp Tết
icon

Cậu bé 11 tuổi ở Trung Quốc không may nuốt nhầm 2 đồng xu giấu bên trong bánh bao dịp Tết Nguyên đán.

 
 
Trung – Ấn rút quân khỏi biên giới tranh chấp để đổi lấy hợp tác kinh tế?
icon

Hoạt động rút quân của binh sĩ Trung - Ấn sau 9 tháng căng thẳng ở biên giới nhiều khả năng vì 2 nước muốn nối lại quan hệ hợp tác kinh tế. 

 
 
Cuộc bầu cử ở Đức sẽ tốn kém nhất lịch sử?
icon

Tờ Die Welt tham khảo thông tin của Bộ Nội vụ Đức cho hay, cuộc bầu cử Quốc hội ở Đức, sẽ được tổ chức vào năm nay, có nguy cơ trở thành cuộc bầu cử tốn kém nhất trong lịch sử nước này do đại dịch Covid-19.

 
Mỹ: Máy bay lao xuống cao tốc, đâm vào ô tô đang chạy
icon

Một chiếc máy bay cỡ nhỏ không rõ lý do đã lao xuống đường cao tốc và đâm phải một chiếc ô tô đang di chuyển trên đường.  

 
Tướng Mỹ 'dội gáo nước lạnh' vào Triều Tiên
icon

Tướng Mỹ khẳng định, năng lực phòng thủ tên lửa của Mỹ hiện tập trung vào Triều Tiên chứ không phải Nga, Trung Quốc và Iran. 

 
Nhà Trắng sẽ sớm đáp trả ‘các bước đi không thân thiện’ của Nga?
icon

Phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki tuyên bố trong cuộc họp báo trực tuyến trên Twitter hôm 23/2 cho hay, Washington có kế hoạch đáp trả các động thái không thân thiện của Nga trong vòng vài tuần qua.

 
Cậu bé 4 tuổi ngã lăn giữa đường đông đúc sau khi rơi khỏi ô tô
icon

Hình ảnh cậu bé ngã nhào xuống đường từ khoang để hành lý của một chiếc ô tô khiến nhiều người chứng kiến không khỏi hoảng hồn.