Nghề nào sẽ được tìm kiếm nhiều nhất sau đại dịch Covid-19?

Giám đốc Công nghệ Phân phối Yandex Grigory Bakunov mới đây đã chia sẻ với trang Gazeta.ru về nghề nghiệp trong tương lai sẽ được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường lao động.
Tiếp viên hàng không tiết lộ “sốc” về nơi bẩn nhất trên máy bay

Tiếp viên hàng không tiết lộ “sốc” về nơi bẩn nhất trên máy bay

Theo Daily Express, một tiếp viên hàng không giấu tên mới đây đã tiết lộ nơi được coi là bẩn nhất trên máy bay.

Cụ thể, ông Bakunov cho rằng, nghề lập trình viên sẽ là một trong những nghề phổ biến nhất trên thị trường lao động trong 30 năm tới.

“Những triển vọng cho nghề này không ngừng phát triển trong tương lai. Chắc chắn đây là một trong những ngành nghề hứa hẹn nhất trong 20-30 năm tới. Có thể gọi là nghề nghiệp của tương lai. Chính những chuyên gia này sẽ đưa nhân loại tiến lên phía trước”, ông Bakunov nói.

Ông Bakunov nói thêm rằng, với xu hướng làm việc từ xa do đại dịch Covid-19, có thể dẫn đến một sự thay đổi lớn trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT).

“Đại dịch đã cho thấy các lập trình viên có thể làm việc tốt từ xa. Vấn đề này khiến cho những người sống ở vùng sâu vùng xa và thị trấn nhỏ có nhiều cơ hội tốt hơn để làm việc trong các công ty chuyên nghiệp. Đây là một sự thay đổi cơ bản. Trước đây, các công ty lớn tập trung ở các thành phố phát triển, bây giờ bạn có thể kết nối với các dự án từ bất kỳ nơi nào”, ông Bakunov nhấn mạnh.

Ngoài ra, các nhà khoa học dự đoán rằng sau khi kết thúc đại dịch Covid-19, mức tiền lương sẽ tăng lên trong số các nhân viên CNTT, vì nhiều công ty sẽ thích chuyển sang làm việc từ xa.

 
Nghề nào sẽ được tìm kiếm nhiều nhất sau đại dịch Covid-19?
Nghề nào sẽ được tìm kiếm nhiều nhất sau đại dịch Covid-19. Ảnh: Depositphotos.

Trước đó, các chuyên gia cho biết sau đại dịch, chuyên gia tư vấn khủng hoảng, chuyên gia số hóa, chuyên gia truyền thông xã hội và các nhà quản lý nội dung, cũng như các chuyên gia quản lý thời gian cũng có thể là những nghề sáng giá và có nhu cầu cao.

Mặc dù số ca nhiễm tăng, song từ hôm 12/5, Nga tuyên bố kết thúc giai đoạn những ngày nghỉ làm việc giữ nguyên lương. Điều này có nghĩa là một số ngành nghề sẽ được mở cửa trở lại. Nước Nga sẽ bắt đầu bước vào giai đoạn xem xét dỡ bỏ từng phần các hạn chế, trong đó người đứng đầu các khu vực sẽ quyết định nới lỏng hay siết chặt các biện pháp này tùy theo diễn biến tình hình dịch Covid-19 ở địa phương.

Hôm 6/5, Người đứng đầu Cơ quan Kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga Anna Popova đã đưa ra các khuyến nghị về dỡ bỏ các hạn chế theo 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên cho phép hoạt động của các công trình thuộc lĩnh vực thương mại và dịch vụ có diện tích hạn chế, đồng thời tuân thủ giãn cách xã hội; giai đoạn 2 là mở lại các công trình thương mại và dịch vụ có diện tích lớn, nhưng hạn chế số lượng khách vục vụ cùng lúc; còn giai đoạn 3 đề nghị cho phép tất cả các doanh nghiệp hoạt động.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Tầm quan trọng của việc giải quyết xung đột Nagorno-Karabakh đối với Nga
icon

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, các cuộc xung đột như đã xảy ra ở Nagorno-Karabakh và việc giải quyết chúng có tầm quan trọng đặc biệt đối với an ninh nội bộ của Nga.

 
 
Con trai cả của Tổng thống Trump mắc COVID-19
icon

Ông Donald Trump Jr. hiện đang được cách ly và không có bất cứ triệu chứng bệnh nào.

 
 
Khói mù cản tầm nhìn, hơn 10 ô tô đâm liên hoàn trên cao tốc TQ
icon

Hàng loạt ô tô đâm liên hoàn vào nhau khi đang di chuyển trên một tuyến đường cao tốc ở phía bắc Trung Quốc do khói mù làm cản tầm nhìn.  

 
 
Người theo đảng Cộng hòa nghĩ gì sau cuộc bầu cử tổng thống?
icon

Nhiều người dân Mỹ đã ngừng tin tưởng nền dân chủ sau cuộc bầu cử tổng thống, đặc biệt là những người theo đảng Cộng hòa.

 
 
Tình hình Syria: Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và đồng minh tấn công người Kurd
icon

Thổ Nhĩ Kỳ và đồng minh tấn công người Kurd; Chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ tới cao nguyên Golan bị Syria phản đối mạnh mẽ là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Những hình ảnh nổi bật nhất thế giới tuần qua
icon

Những sự kiện chính trị, xã hội, văn hóa, nổi bật trên khắp thế giới trong tuần vừa qua được các nhiếp ảnh gia ghi lại qua những bức ảnh đặc sắc dưới đây.

 
Nhật Bản đau đầu trước nạn gấu dữ tấn công người dân
icon

Nhật Bản đau đầu trước vấn nạn gấu hoang dã đi vào khu vực dân sinh và tấn công con người nhất là trong năm nay do dịch bệnh hoành hành. 

 
Báo Đức nói về ‘trận chiến quyết định’ của Nord Stream 2
icon

Mới đây, tờ Die Welt của Đức đã nhắc đến viễn cảnh của một “trận chiến quyết định” đối với đường ống dẫn khí đốt của Nga.

 
Tấm bê tông ‘cắt đôi’ ô tô, chủ nhân nhanh chân chạy thoát
icon

Chủ nhân của chiếc ô tô bị tấm bê tông từ trên trời rơi xuống cắt làm đôi đã nhanh chân thoát nạn trong gang tấc.  

 
Cục trưởng tình báo Nga thông tin ‘sốc’ về xung đột Nagorno-Karabakh
icon

Tình báo Nga cáo buộc Mỹ và phương Tây đang kích động Armenia và Azerbaijan tái bùng phát xung đột ở khu vực Nagorno-Karabakh.