Nghề huấn luyện chó mèo đóng phim ở Trung Quốc

Nắm trong tay những kỹ năng huấn luyện chó nghiệp vụ, một cựu quân nhân ở Trung Quốc đã mở lớp đào tạo nhiều con vật như mèo để đóng phim.

Một cựu quân nhân ở Trung Quốc đã vận dụng những kiến thức huấn luyện chó trong quân ngũ để đào tạo nhiều con vật khác như mèo tham gia đóng phim.

Anh You Guoping từng là một quân nhân huấn luyện chó nghiệp vụ trong quân đội. Hiện anh You mở lớp đào tạo và huấn luyện nhiều loài động vật để tham gia các bộ phim.

Chú mèo Coin xuất hiện trong đoạn video không phải là một con vật bình thường, bởi nó có thể thực hiện thành thục nhiều kỹ năng như nhảy qua vòng tròn, chạy trên cầu thang dốc, trèo cây hay băng qua đường hầm. Đặc biệt hơn là hình ảnh chú mèo Coin đứng trên cây và nhảy chính xác lên vai chủ nhân mà không có bất cứ sai sót nào.

“Khi mới được nhận nuôi, Coin dành phần lớn thời gian ở bên chú chó của tôi. Chúng thường xuyên ở bên nhau ngoài sân huấn luyện mỗi ngày. Coin quan sát tôi huấn luyện chó và đôi khi còn chạy lại phá rối”, anh Yao cho biết anh nuôi Coin khi nó mới 3 tháng tuổi và bị bỏ rơi.

Giờ đây khi đã được 2 tuổi, chú mèo Coin có thể thực hiện được một số nhiệm vụ đơn giản như dùng chân giữ cho nắp thùng rác mở ra, hay ấn nút để chuông báo động kêu.

Anh You thừa nhận huấn luyện mèo cần sự kiên trì nhiều hơn so với khi đào tạo những chú chó.

“Đào tạo mèo là vô cùng khó bởi rất khó để kiểm soát chúng. Coin rất nhanh bị mệt và cũng dễ mất tập trung. Do đó tôi càng phải mềm mỏng với nó. Tôi thường dùng thức ăn để dụ dỗ và tán thưởng mỗi khi Coin hoàn thành nhiệm vụ”, anh You nói.

 

Dù nhiều người tỏ ra ngạc nhiên và khâm phục năng lực và sự vâng lời của Coin, nhưng không ít người chỉ trích anh You đang cố tình ép Coin luyện tập. 

“Một số người nghĩ tôi đang lạm dụng Coin. Nhiều người nghĩ tôi huấn luyện Coin đi ngược lại bản năng của con vật. Nhưng đó là ý kiến của họ, còn tôi biết mình đang làm gì. Tôi không lạm dụng Coin mà chỉ hướng dẫn và bảo ban Coin”, anh You tâm sự.

Những đoạn video huấn luyện giữa "thầy và trò" được anh You chia sẻ trên mạng đã nhận được gần 1 triệu lượt like (yêu thích) trên mạng xã hội.

Anh You cho biết chính Coin mang lại niềm vui trong cuộc sống của anh.

“Dù có là người chỉ huy thì bạn cũng không thể làm thay nhiệm vụ của Coin. Chính Coin là người hoàn thành nhiệm vụ. Nó luôn lắng nghe và hợp tác với tôi. Coin để cho tôi huấn luyện, nhưng đồng thời nó mang lại cho cuộc sống của tôi thêm phần hạnh phúc. Nếu như Coin không có năng lực, tôi cũng không thể đào tạo. Tôi rất biết ơn con vật nhỏ bé này”, anh You tự hào nói.

Mèo cưng kỷ niệm 3 năm đảm nhận chức trưởng ga ở Nhật Bản

Mèo cưng kỷ niệm 3 năm đảm nhận chức trưởng ga ở Nhật Bản

Chú mèo Nya vinh dự kỷ niệm 3 năm làm trưởng ga JR Bungo-Taketa, Nhật Bản.

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bé 4 tháng tuổi sống sót sau 1 ngày bị chôn vùi dưới căn nhà sập do mưa lũ
icon

Sau 1 ngày bị chôn vùi dưới căn nhà sập do mưa lũ, bé gái 4 tháng tuổi ở Trung Quốc may mắn được lực lượng cứu hộ tìm thấy và giải cứu. 

 
 
Vũ khí nào của Nga bắn hạ 4 tên lửa Israel tấn công Syria?
icon

Nga cho hay chính hệ thống phòng không Buk đã được quân đội Syria sử dụng để bắn hạ 4 tên lửa Israel. 

 
 
Mỹ hé lộ thêm về các tay súng thực hiện vụ ám sát Tổng thống Haiti
icon

Một số tay súng thực hiện vụ ám sát Tổng thống Haiti từng tham gia chương trình huấn luyện của Mỹ khi còn thuộc biên chế quân đội Colombia. 

 
 
Đại dịch Covid-19 ở Mỹ làm giảm tuổi thọ trung bình?
icon

Dữ liệu mới cho thấy tuổi thọ của người dân Mỹ giảm không tương xứng, trong khi đối với người da trắng con số này giảm 1,2 năm, đối với người gốc Tây Ban Nha và người da màu, con số này lần lượt là 3 và 2,9 năm.

 
 
Ông Biden ‘nhượng bộ’ bà Merkel vì Nord Stream 2?
icon

Tờ Le Figaro của Pháp đưa tin, các nhà lãnh đạo của Mỹ và Đức đã đồng ý ‘bật đèn xanh’ cho đường ống Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2).

 
 
Trung Quốc sắp đón thêm mưa lớn, 3.000 binh sĩ tới vùng nguy hiểm Trịnh Châu
icon

Tỉnh Hà Nam của Trung Quốc được dự báo sắp đón thêm đợt mưa lớn, trong khi cuộc sống của hơn 3 triệu người vẫn đang bị xóa trộn.

 
Ông chủ suýt đi tù vì bị người giúp việc vu khống
icon

Chỉ vì muốn đổi chỗ làm việc, người giúp việc vu khống bị gia chủ bạo hành khiến ông chủ suýt phải ngồi tù.  

 
Không phải Mỹ, du lịch không gian bắt nguồn từ quốc gia này
icon

The Washington Post viết, mặc dù hiện tại các tỷ phú phương Tây là người đưa ra quyết định cho du lịch vũ trụ, nhưng loại hình du lịch mới này không bắt nguồn từ Mỹ hay châu Âu, mà là ở Nga.

 
Cụ ông chết trong viện dưỡng lão nghi bị bạo hành nhiều lần ở Trung Quốc
icon

Cụ ông sống trong viện dưỡng lão chết bất thường và nguyên nhân có thể là do bị nhân viên chăm sóc bạo hành nhiều lần. 

 
Xe cảnh sát đuổi theo người phụ nữ hơn 100 km và lý do được hé lộ
icon

Chiếc ô tô của cảnh sát đuổi theo người phụ nữ hơn 100 km nhằm ngăn cô này chuyển tiền cho kẻ lừa đảo.