Mưa đá cỡ bằng trái golf cùng lũ quét bất ngờ tấn công Tây Ban Nha

Mưa đá cỡ bằng trái golf cùng lũ quét đã bất ngờ tấn công Tây Ban Nha, trong khi người dân không nhận được bất cứ cảnh báo nào trước đó.

Khác với mọi năm, thời điểm này, khu vực phía nam Tây Ban Nha đang tận hưởng kỳ nghỉ hè đầy nắng gió, thì những hình thái thời tiết kỳ lạ lại bất ngờ xuất hiện.

Mưa đá cỡ bằng trái golf cùng lũ quét bất ngờ tấn công Tây Ban Nha
Mưa đá bất ngờ xuất hiện ở phía nam Tây Ban Nha. (Ảnh: RT)

Theo đó, hôm 11/8, một cơn bão bất ngờ đã đổ bộ vào phía nam Tây Ban Nha gây ra tình trạng lũ quét nguy hiểm và ngập úng tại nhiều nơi. Với sức gió giật mạnh, cơn bão đã phá hủy nhiều cửa sổ nhà dân, làm đổ nhiều cành cây và tạo ra lũ quét chỉ trong vài phút. Cơn lũ cuốn phăng mọi thứ mà nó gặp như ô tô của người dân đậu trên đường. Thiệt hại về tài sản là khá lớn. Đáng nói, người dân trong khu vực lại không nhận được bất cứ cảnh báo nào để chuẩn bị ứng phó với thiên tai.

Tình trạng mưa lớn làm xuất hiện lũ quét đã khiến hơn 7.000 người phải sống trong cảnh mất điện trong đêm ngày 11/8.

 

Cơ quan Khí tượng thủy văn Tây Ban Nha đã đưa ra cảnh báo thời tiết màu da cam, do mưa bão vẫn tiếp tục hoành hành trên toàn lãnh thổ nước này trong ngày 12/8. Người dân cũng được chính quyền cảnh báo ở trong nhà trú ẩn do ngoài đường đã bị ngập úng nặng.

Còn trong ngày 12/8, những cơn mưa đá cỡ bằng trái golf cũng đã xuất hiện ở Tây Ban Nha.

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Cảnh sát Mỹ bắt kẻ dùng giấy tờ giả, mang theo súng gần Điện Capitol
icon

Dùng giấy tờ giả và mang theo súng, một người đàn ông đã tìm cách né chốt kiểm soát của cảnh sát Mỹ gần Điện Capitol, nhưng bất thành.

 
 
Tổng thống đắc cử Biden có động thái chính thức với Iran
icon

Các quan chức nằm trong bộ máy chính quyền mới ông Biden đã bắt đầu đối thoại với Iran về việc Mỹ có thể trở lại thỏa thuận hạt nhân lịch sử JCPOA.

 
 
Ông Medvedev dự đoán quan hệ Nga - Mỹ dưới thời ông Biden
icon

Quan hệ giữa Nga và Mỹ “sẽ vẫn cực kỳ lạnh nhạt” sau khi chính quyền mới xuất hiện, Washington vẫn sẽ theo đuổi chính sách chống Nga.

 
 
Nghị sĩ Đức nói về trở ngại đối với việc hoàn thành Nord Stream 2
icon

Việc gia hạn lệnh trừng phạt có thể xảy ra ở Đức, nó sẽ không chỉ ảnh hưởng đến việc xây dựng Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) mà còn ảnh hưởng đến nền kinh tế Nga.

 
 
Tình báo Mỹ ráo riết chuẩn bị cho lễ nhậm chức của ông Biden
icon

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tích cực kiểm tra thông tin, giám sát Internet và mạng xã hội.

 
 
Ông Biden tiếp tục đề cử thêm các nhân sự cấp cao
icon

Theo tạp chí Science, hôm 15/1, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã quyết định bổ nhiệm nhà di truyền học nổi tiếng Eric Lander làm giám đốc Văn phòng Chính sách Khoa học và Công nghệ.

 
Nga rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở là đòn giáng mạnh vào quan hệ với NATO
icon

Hôm 15/1, Bộ Ngoại giao Nga thông báo khởi động các thủ tục để chính thức rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở (OST).

 
Hé lộ thời điểm ông Trump dự định rời Washington
icon

Reuters trích dẫn các nguồn tin cho hay, Tổng thống Mỹ  Donald Trump dự kiến ​​rời Washington vào ngày Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức vào sáng 20/1.

 
Nga ‘thảm bại’ trên thị trường khí đốt châu Âu
icon

Theo tờ Kommersant của Nga, các nhà sản xuất khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) cạnh tranh đã buộc tập đoàn Gazprom phải nhường chỗ cho thị trường châu Âu.

 
Tử tù Mỹ vẫn bị đưa đi hành hình dù mắc Covid-19 chưa khỏi
icon

Hôm 14/1, chính phủ Mỹ đã cho hành hình tử tù Corey Johnson dù người này vẫn chưa hoàn toàn bình phục sau khi mắc Covid-19.