Đoạn video dài 13 giây của ứng viên Phó TT Mỹ gây bão mạng

Đoạn video dài 13 giây về cuộc nói chuyện giữa ứng viên Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris và cô cháu gái gần đây đã gây bão mạng xã hội. 

Trong năm nay, đảng Dân chủ đã lựa chọn ông Joe Biden tranh cử chức Tổng thống Mỹ và Thượng nghị sĩ bang California là bà Kamala Harris tham gia tranh chức Phó Tổng thống.

Bà Harris trở thành người phụ nữ da màu đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ được chọn tham gia tranh chức Phó Tổng thống của một trong hai đảng lớn nhất là Dân chủ và Cộng hòa.

Vào thời điểm hiện tại, sau Ngày Bầu cử 3/11, bà Harris đang đứng trước cơ hội lớn trở thành Phó Tổng thống Mỹ, do ông Biden đang dẫn trước ứng cử viên đảng Cộng hòa kiêm đương kim Tổng thống Donald Trump. 

Mới đây, một đoạn video của bà Harris đã gây bão mạng xã hội, giữa lúc nước Mỹ hồi hộp chờ đợi kết quả từ cuộc bầu cử Tổng thống.

Trong đoạn video được up trên tài khoản Twitter của cháu gái bà Harris là cô Meena Harris vào ngày 4/11, Thượng nghị sĩ bang California đang nói chuyện với con gái của cô Meena là bé Amara.

 

Khi cô bé Amara ngồi trên đùi bà Harris, ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ nói rằng cháu “có thể trở thành Tổng thống Mỹ” khi cháu trưởng thành.

“Cháu có thể làm Tổng thống. Nhưng không phải là bây giờ. Cháu phải đợi cho tới khi cháu hơn 35 tuổi”, bà Harris nói với bé Amara.

Sau đoạn video trên, cô Meena chia sẻ thêm “bé Amara muốn vừa trở thành Tổng thống vừa muốn làm phi hành gia”.

Khi đoạn video về cuộc trò chuyện giữa bà Harris và bé Amara được công bố trên Twiiter, nhiều người dùng mạng xã hội đã bày tỏ sự ủng hộ bởi khi còn nhỏ, họ cũng có ước mơ trở thành Tổng thống.  

Ông Biden áp đảo ở Michigan, người ủng hộ Trump kéo tới điểm kiểm phiếu

Ông Biden áp đảo ở Michigan, người ủng hộ Trump kéo tới điểm kiểm phiếu

Nhiều người ủng hộ ông Trump đã kéo tới điểm kiểm phiếu ở thành phố Detroit, tiểu bang Michigan đòi vào trong giám sát quá trình kiểm phiếu. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Tướng Nga hé lộ nhiệm vụ của trực thăng Mi-35 ở Syria
icon

Tướng Nga hé lộ nhiệm vụ chính của trực thăng tấn công Mi-35 ở Syria; Xuất hiện vụ nổ ở Damascus là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
 
Định vượt đèn vàng, ô tô tải ‘tông bay’ đuôi xe con ở ngã tư đường
icon

Chiếc xe tải 'tông bay' phần đuôi của chiếc xe con đang đỗ trước vạch kẻ sau khi tín hiệu đèn vàng xuất hiện ở một ngã tư tại Trung Quốc.  

 
 
Vì sao Mỹ tiếp tục hiện diện ở Afghanistan?
icon

Hãng tin RIA dẫn lời các chuyên gia cho biết, Mỹ không vội vàng rút quân khỏi Afghanistan, vì họ coi việc duy trì sự hiện diện của quân đội ở nước này là quan trọng trong chiến lược để kiềm chế Nga và Trung Quốc.

 
 
Nữ tiếp viên hàng không bất ngờ được bạn trai cầu hôn giữa không trung
icon

Các hành khách ngồi trên chuyến bay đã vô cùng ngạc nhiên khi một nữ tiếp viên hàng không ở Philippines bất ngờ được bạn trai cầu hôn.

 
 
Quan tham Trung Quốc bị bóc phốt lộng hành, sở hữu tài sản kếch xù
icon

Cuộc sống vương giả của 3 anh em nhà Li bị cáo buộc tội tham nhũng khiến dư luận Trung Quốc choáng ngợp. 

 
 
Ba kịch bản cho sự phát triển quan hệ giữa Ukraine và NATO
icon

Việc Ukraine áp dụng chiến lược an ninh quân sự, thể hiện mong muốn của nước này về một hệ thống an ninh tập thể, không đồng nghĩa phải nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngay lập tức.

 
Trung Quốc gặp 'rủi ro lớn' khi ký kết thỏa thuận 25 năm với Iran?
icon

Một cố vấn cấp cao cho chính phủ Trung Quốc nhận định, Bắc Kinh đang đối mặt với “rủi ro lớn” khi ký kết thỏa thuận hợp tác 25 năm với Iran.  

 
Báo Đức: Sự cố kênh đào Suez là biểu hiện của ‘toàn cầu hóa bế tắc’
icon

Tờ Handelsblatt của Đức nhận định, việc kênh đào Suez bị phong tỏa cho thấy chúng ta bị phụ thuộc và dễ bị tổn thương như thế nào.

 
Chú chó cưng của ông Biden lại tiếp tục cắn người
icon

CNN đưa tin, hôm 30/3, chú chó cưng Major của Tổng thống Mỹ Joe Biden và vợ tiếp tục cắn một người đàn ông.

 
Thư ký báo chí tiết lộ sở thích của Tổng thống Putin
icon

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov mới đây đã tiết lộ sở thích ăn uống của nhà lãnh đạo Vladimir Putin.