Không đủ chỉ tiêu doanh số, nhân viên bị sếp phạt ăn giun sống

Hình ảnh các nhân viên không đạt chỉ tiêu doanh số bị phạt ăn giun đất sống đang gây bức xúc trong cộng đồng mạng Trung Quốc.
Ông Hun Sen phủ nhận Trung Quốc có đặc quyền ở căn cứ hải quân Campuchia

Ông Hun Sen phủ nhận Trung Quốc có đặc quyền ở căn cứ hải quân Campuchia

Thủ tướng Hun Sen lên tiếng phủ nhận thông tin Trung Quốc đã hoặc sẽ có đặc quyền tiếp cận căn cứ hải quân Ream ở Campuchia.

Theo đoạn video được Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) đăng tải, các nhân viên làm việc cho một công ty trang trí nội thất ở tỉnh Qúy Châu của Trung Quốc đã bị phạt ăn giun đất còn sống do không đạt chỉ tiêu doanh số.

Sau khi đoạn video ghi lại cảnh tượng phản cảm được công khai trên mạng xã hội, hai quản lý của công ty đã bị cảnh sát bắt giữ 5 ngày để điều tra.

 “Thế nó đã tan trong miệng của cô chưa?”, giọng một người đàn ông trong video cất lên.

Không đủ chỉ tiêu doanh số, nhân viên bị sếp phạt ăn giun sống
Nhân viên bị phạt ăn giun sống do không đủ chỉ tiêu doanh số đang gây bức xúc mạng xã hội Trung Quốc. (Ảnh: SCMP)

Theo quy định về hình phạt của công ty này, những nhân viên không đủ doanh số có hai lựa chọn. Một là đóng góp số tiền 500 nhân dân tệ (70 USD) và mua quà sáng cho các đồng nghiệp. Hai là ăn giun sống.

Tuy nhiên, phần lớn nhân viên cho rằng mức phạt tiền là quá cao, do đó họ chọn cách ăn giun. Còn quản lý công ty lại nghĩ rằng hình phạt như trên là công bằng. Người này biện minh công ty có cả quy định thưởng và phạt rõ ràng, nên người lao động không chỉ có nhận thưởng mà không bị phạt.

“Không ai là không vui về các mức thưởng và phạt vào thời điểm chúng tôi đề ra”, người này nói.

 

Các vụ việc tương tự cũng từng xảy ra vào năm 2019. Khi đó, các nhân viên không đạt chỉ tiêu doanh số tại một công ty đã phải ăn cá sống. Thậm chí, một số người còn phải bò trên một con đường đông xe cộ qua lại. Hay hình phạt còn là những cái tát trời giáng vào mặt.

Trong vụ việc gần nhất, dân mạng Trung Quốc đã để lại nhiều bình luận bức xúc và chỉ trích cách hành xử thiếu tình người của công ty trang trí nội thất.

“Bạc đãi với nhân viên như vậy là không có tính người. Tôi hy vọng cái công ty đó sẽ bị đóng cửa sớm”, một dân mạng chia sẻ.

“Tôi nghĩ nên để cho hai ông quản lý ăn giun cả ngày trong quá trình bị bắt xem sao”, một dân mạng khác bày tỏ ý kiến cá nhân.

Video: Nhân viên bị phạt ăn giun sống ở Trung Quốc

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Người đàn ông bế cả con trai 2 tuổi đi cướp ngân hàng
icon

Cảnh sát Mỹ đã bắt giữ một người đàn ông đi cướp ngân hàng trong khi một tay bế theo cậu con trai mới 2 tuổi.  

 
 
Lũ lụt ở Trung Quốc sẽ khủng khiếp hơn nếu không có đập Tam Hiệp?
icon

Tình hình lũ lụt ở phía nam Trung Quốc đang và sẽ nằm trong tầm kiểm soát nhờ đập Tam Hiệp giữ vai trò quan trọng trong việc kiềm chế và ngăn chặn dòng nước lũ.

 
 
EU hướng tới nền kinh tế xanh với tàu chạy bằng nhiên liệu hydro
icon

Mới đây, công ty Alstom của Pháp đã tạo ra một đoàn tàu chạy bằng nhiên liệu hydro có thể đạt tốc độ lên tới 110 km/ giờ và chở tới 300 hành khách cùng một lúc.

 
 
Hơn 20 lao động trẻ em được giải cứu khỏi hang ổ bắt cóc
icon

Cảnh sát Mexico đã giải cứu được 23 em nhỏ bị bắt cóc và ép phải đi bán các mặt hàng đồ thủ công tại một thị trấn du lịch ở phía nam nước này.  

 
 
Các nữ lãnh đạo trên thế giới ứng phó tốt hơn với đại dịch?
icon

Tờ Ouest-France của Pháp viết, các nước mà nguyên thủ quốc gia là nữ giới có tỷ lệ tử vong do Covid-19 thấp hơn 4,4 lần so với các quốc gia có người đứng đầu là nam giới.

 
 
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un liên tục đi thị sát
icon

Hôm nay (23/7), truyền thông Triều Tiên đưa tin Chủ tịch Kim Jong-un đã có chuyến thăm tới một trang trại gà đang trong quá trình xây dựng.

 
Tại sao Mỹ đột ngột đóng cửa Lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston?
icon

Mỹ mới đây đã bất ngờ yêu cầu Trung Quốc đóng cửa Lãnh sự quán ở Houston trong 72 giờ, nguyên nhân, tác động của vấn đề này và Trung Quốc sẽ đối phó ra sao?

 
Thảm họa 'thiên nga đen' rình rập hàng nghìn con đập ở Trung Quốc
icon

Thảm họa 'thiên nga đen' đang rình rập hàng nghìn con đập 'cao tuổi' ở Trung Quốc trong bối cảnh thiên tai ngày càng khắc nghiệt hơn. 

 
Tình hình Syria: ‘Bom Ninja’ của Mỹ lại xông trận ở Syria
icon

'Bom Ninja' của Mỹ lại được sử dụng trong cuộc tấn công ở Syria; Lính Mỹ thiệt mạng bất thường không phải do chiến đấu là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
Doanh nghiệp Đức chuẩn bị ứng phó với ‘sức ép’ từ Nord Stream-2
icon

Giám đốc Ủy ban kinh tế Đức về Quan hệ kinh tế Đông Âu Michael Harms trong một cuộc phỏng vấn với tờ Funke cho biết, Ủy ban kinh tế Đức đang xem xét các biện pháp đáp trả lại lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nord Stream-2.