Hi hữu: Đặt tên con theo nhà cung cấp để được miễn phí tiền Internet

Cặp cha mẹ ở Thuỵ Sĩ đã quyết định đặt tên con theo tên nhà cung cấp để được nhận miễn phí tiền Internet trong suốt 18 năm, ngay cả khi công ty không may phá sản.

Đặt tên là một quá trình khá quan trọng vì chúng gắn liền với chúng ta suốt cuộc đời. Cha mẹ thường nghĩ ra những cái tên thật hay thật ấn tượng thật ý nghĩa để đặt cho con.

Trường hợp hi hữu của cặp vợ chồng người Thuỵ Sĩ trong câu chuyện đặt tên cho con thật hài hước.

Vì muốn nhận miễn phí sử dụng wifi trong 18 năm, cặp vợ chồng người Thuỵ Sĩ đã quyết định đặt cho con mới sinh là tên mạng của một nhà cung cấp Internet. 

Theo đó, nhà cung cấp Internet Thụy Sĩ Twifi đã đưa ra lời hứa sẽ cung cấp 18 năm sử dụng mạng miễn phí cho bất kỳ ai đặt tên hợp pháp của con họ thành Twifius hoặc Twifia.

Thông tin trên quảng cáo của hãng viết rằng chỉ cần tải ảnh giấy khai sinh hợp pháp của con mình lên mạng, sau quá trình xác minh, Twifi sẽ cung cấp 18 năm miễn phí sử dụng Internet cho gia đình bạn.

Những bậc cha mẹ vì tiết kiệm tiền mạng Internet đã quyết định để 'hi sinh' tên của con mình.

Hi hữu: Đặt tên con theo nhà cung cấp để được miễn phí tiền Internet
Cặp vợ chồng Thụy Sĩ "hi sinh" tên của con để được miễn phí tiền mạng. Ảnh minh họa
 

Cặp đôi vợ chồng 30 và 35 tuổi, giấu tên đã quyết định tham gia cùng nhà mạng và đặt tên cho bé gái của họ là Twifia.

Cặp đôi chia sẻ rằng họ sẽ gửi tiết kiệm số tiền mà đáng lẽ ra dùng để trả tiền mạng trong thời gian được hưởng ưu đãi để sau này có thể mua ô tô khi con 18 tuổi.

Trong khi người mẹ thừa nhận khi quyết định cô có chút do dự, cha của bé cho biết: "Tôi càng suy nghĩ tôi càng thấy cái tên càng độc đáo và thú vị, mê hoặc".

Sau khi quyết định, người mẹ chia sẻ: "Đối với tôi, cái tên Twifia cũng có nghĩa là kết nối, vì một một quan hệ vĩnh cửu. Có nhiều cái tên còn tệ hại hơn. Chúng tôi càng nói Twifia thường xuyên càng thấy nó thân thuộc. Chúng tôi muốn giấu tên gia đình khi công bố. Những lời chỉ trích rằng đã bán tên con khiến chúng tôi rất khó chịu".

Ông chủ nhà cung cấp mạng Twifi, Phillippe Fotsch, đã hứa sẽ trả tiền internet cho gia đình, ngay cả trong trường hợp không may công ty phá sản.

Chùm ảnh một tuần tràn ngập sự kiện nổi bật khắp thế giới

Chùm ảnh một tuần tràn ngập sự kiện nổi bật khắp thế giới

Những hình ảnh nổi bật dưới đây ghi lại các sự kiện nóng và đặc sắc nhất trên khắp thế giới tuần qua.

Hoàng Dung (lược dịch)

 
List comment
 
 
Trung Quốc nhiều lần dọa bắt công dân Mỹ để trả đũa
icon

Chính quyền Bắc Kinh được cho nhiều lần cảnh báo về khả năng bắt công dân Mỹ ở Trung Quốc để trả đũa Washington truy tố các học giả Trung Quốc.

 
 
Ấn Độ sắp soán ngôi Nhật Bản trên phương diện gì?
icon

Nền kinh tế Ấn Độ có thể vươn từ vị trí thứ 5 lên thứ 3 thay thế Nhật Bản trong danh sách các cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới trong 30 năm tới.

 
 
Sau 67 năm, Mỹ lần đầu tiên tử hình một nữ phạm nhân
icon

Sau 67 năm, lần đầu tiên một nữ phạm nhân Mỹ sẽ bị tòa án liên bang Mỹ hành hình vào tháng 12 năm nay.

 
 
Ông Trump tới 2 bang có số ca mới mắc Covid-19 kỷ lục để vận động tranh cử
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiến hành vận động tranh cử ở bang Michigan vào ngày 17/10 bất chấp số ca mới mắc Covid-19 ở bang này không ngừng tăng nhanh.

 
 
Làm việc trong công viên kiểu Nhật
icon

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, một công viên giải trí ở Nhật Bản đã có ý tưởng kinh doanh kiểu mới đó là biến công viên thành nơi làm việc từ xa.

 
 
Nga – Mỹ ngày càng tiến gần cuộc đua vũ trang
icon

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov tuyên bố, Moscow sẽ có phản ứng tương xứng một khi Washington triển khai các tên lửa tầm ngắn và tầm trung tới châu Á – Thái Bình Dương.

 
Vì sao Chủ tịch Hạ viện Mỹ không nói chuyện với ông Trump suốt 1 năm?
icon

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi mới đây một lần nữa lên tiếng về việc “không nói chuyện” trực tiếp với Tổng thống Donald Trump trong suốt một năm qua.

 
Nga và Mỹ lại thất bại trong nỗ lực kiểm soát vũ khí hạt nhân
icon

Nga và Mỹ hôm qua (16/10) bác bỏ đề xuất của nhau về việc gia hạn Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (NEW START).

 
Chùm ảnh một tuần tràn ngập sự kiện nổi bật khắp thế giới
icon

Những hình ảnh nổi bật dưới đây ghi lại các sự kiện nóng và đặc sắc nhất trên khắp thế giới tuần qua.

 
Các bang ‘Vành đai Mặt trời' quyết định chiến thắng bầu cử Mỹ ra sao?
icon

Trong khi giới chức bầu cử cảnh báo kết quả cuộc bầu cử tổng thống 2020 sẽ phải mất từ vài ngày đến vài tuần để xác định, người dân Mỹ có thể sớm có kết luận quan trọng dựa trên số phiếu kiểm ngày 3/11.