Hai thị trấn đầu tiên đi bầu Tổng thống Mỹ, kết quả đã công bố

Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ tại hai thị trấn nhỏ là Dixville Notch và Millsfield nằm ở tiểu bang New Hampshire đã được công bố ngay nửa đêm.

Theo AP, kết quả kiểm phiếu tại Dixville Notch, thị trấn nằm gần biên giới Canada, cho thấy ông Joe Biden, ứng cử viên đảng Dân chủ đã là người chiến thắng. Theo đó, 5 cử tri đủ điều kiện đi bầu đều bỏ phiếu cho ông Biden khi ngày 3/11 vừa mới bước sang.

Điều này đồng nghĩa việc ông Biden giành chiến thắng tuyệt đối trước đối thủ là đương kim Tổng thống Donald Trump kiêm ứng cử viên đảng Cộng hòa tại điểm bỏ phiếu ở thị trấn Dixville Notch.

Hai thị trấn đầu tiên đi bầu Tổng thống Mỹ, kết quả đã công bố
Hai thị trấn đầu tiên là Dixville Notch và Millsfield đi bầu Tổng thống Mỹ vào nửa đêm đã cho công bố kết quả. (Ảnh: WSJ)

Đây là lần đầu tiên toàn bộ cử tri tại Dixville Notch bỏ phiếu cho đúng một ứng viên duy nhất. Thị trấn Dixville Notch có truyền thống đi bầu vào nửa đêm bắt đầu vào năm 1960. Năm nay cũng là năm đánh dấu 60 năm truyền thông đi bầu lúc nửa đêm ở thị trấn Dixville Notch. 

Theo truyền thống, những cử tri đủ điều kiện tại Dixville Notch tập hợp tại phòng bỏ phiếu ở khu nghỉ dưỡng The Balsams để bỏ phiếu ngay nửa đêm. Do đó, kết quả bỏ phiếu tại thị trấn này thường được công bố sớm hơn những nơi khác trên khắp nước Mỹ đến vài tiếng.

Điều đáng nói, trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, thị trấn Dixville Notch từng chọn ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton. Nhưng cuối cùng, ông Trump lại chiến thắng.

Còn tại thị trấn Millsfield, nằm cách Dixville Notch về phía nam 20 km, Tổng thống Trump đã giành được 16 phiếu bầu, và ông Biden là 5 phiếu bầu.

Theo Dự án Bầu cử Mỹ, tính đến trưa ngày 2/11, khoảng 35,5 triệu cử tri Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm trực tiếp và 62,1 triệu người bỏ phiếu bằng đường bưu điện. Tổng số đã có khoảng 98 triệu cử tri Mỹ đi bỏ phiếu sớm năm nay do lo ngại việc tập trung đông người tại các điểm bỏ phiếu sẽ làm tăng nguy cơ lây lan của dịch Covid-19.

 

Phần lớn kết quả thăm dò trước Ngày Bầu cử 3/11 cho thấy, ông Biden vẫn đang dẫn trước ông Trump tại một số bang chiến trường quan trọng như Michigan, Wisconsin, Bắc Carolina và Arizona.

Song phát biểu trong cuộc vận động tranh cử cuối cùng trước Ngày Bầu cử chính thức ở Fayetteville, Bắc Carolina hôm 2/11, ông Trump phủ nhận thông tin kết quả các cuộc thăm dò ý kiến dự báo ông sẽ thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng trước ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.

“Tôi theo dõi những cuộc thăm dò giả dối này. Chúng ta sẽ giành chiến thắng bằng bất cứ giá nào. Chúng ta đang khả quan trong mọi cuộc thăm dò thực sự”, ông Trump nói.

Còn theo Yonhap, khoảng 150 triệu tương đương 62% trong tổng số 240 triệu cử tri Mỹ hợp lệ được cho sẽ đi bỏ phiếu trong ngày 3/11. Đây là con số dự báo số cử tri Mỹ đi bầu cao nhất kể từ cuộc bỏ phiếu năm 1908 ghi nhận tỷ lệ đi bầu là 65,7%.

Cuộc đua vào Nhà Trắng giữa ông Trump và ông Biden đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều nước trên thế giới liên quan tới các chính sách đối ngoại của Mỹ trong 4 năm tới.  

Gia đình ông Trump và những điều đặc biệt

Gia đình ông Trump và những điều đặc biệt

Ông nội của ông Trump sinh trưởng ở Đức, hay chỉ có 2 người con của ông Trump không có mặt trong vòng tròn quyền lực của cha là những điều đặc biệt về gia đình nhà lãnh đạo Mỹ. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Mỹ tiếp tục trừng phạt Triều Tiên
icon

Hôm 19/11, Bộ Tài chính Mỹ đã đưa thêm 2 công ty vào trong danh sách trừng phạt liên quan tới Triều Tiên.  

 
 
Mỹ hoãn vụ tử hình đầu tiên đối với một phụ nữ sau 70 năm
icon

NBC đưa tin, tòa án Mỹ đã hoãn vụ hành quyết đầu tiên trong 70 năm nay đối với một phụ nữ bị kết án tử hình ở cấp liên bang sau khi các luật sư của phạm nhân bị nhiễm Covid-19 khi đến thăm tù nhân trong trại giam.

 
 
Ông Biden: TT Trump không thừa nhận thất bại là vô trách nhiệm
icon

Mới đây, ông Joe Biden, người được các phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin đã đắc cử Tổng thống Mỹ, lên tiếng coi việc Tổng thống Donald Trump miễn cưỡng thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử là hoàn toàn vô trách nhiệm.

 
 
Bé gái 12 tuổi dũng cảm cứu bé trai thoát khỏi ô tô bốc cháy
icon

Trang ABC30 đưa tin, tại thành phố Merced, California của Mỹ, một nữ sinh đã giải cứu cháu mình khỏi một chiếc xe hơi đang bốc cháy.

 
 
Cuộc sống đầy 'đắng cay' của nữ công nhân trồng cọ ở Indonesia
icon

Những nữ công nhân làm việc trong các trang trại trồng cọ rộng lớn ở Indonesia đối mặt với vô vàn khó khăn và nguy hiểm luôn rình rập. 

 
 
Câu hỏi lớn khi ông Biden bước sang tuổi 79 ngày hôm nay
icon

Do tuổi tác cao, nhiều người nghi ngờ ông Biden sẽ chỉ giữ chức Tổng thống Mỹ một nhiệm kỳ và không ra tái tranh cử. 

 
Nguyên nhân gì khiến tỷ lệ sinh con lại thấp kỷ lục ở Nhật Bản?
icon

Nhật Bản tiếp tục ghi nhận tỷ lệ sinh nở thấp kỷ lục trong năm nay và nguyên nhân chính được cho xuất phát từ đại dịch. 

 
Tại sao Lễ Tạ ơn là thứ Năm cuối cùng của tháng 11?
icon

Một trong những ngày lễ được mong đợi nhất trong năm là Ngày Lễ Tạ ơn. Năm nay lễ kỷ niệm sẽ diễn ra vào ngày 26/11.

 
Quân đội Ấn Độ có 'động thái mới' gần biên giới Trung Quốc
icon

Để hỗ trợ cuộc sống của hàng chục ngàn binh sĩ có mặt ở vùng biên giới sát Trung Quốc trong mùa đông khắc nghiệt, quân đội Ấn Độ cho dựng loạt hệ thống lều thông minh. 

 
Cuốn hồi ký ‘Miền đất hứa’ của ông Obama lập kỷ lục đáng kinh ngạc
icon

Cuốn hồi ký “A Promised Land” (Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bán được hơn 887 nghìn bản ở Mỹ và Canada.